Huawei không có dịch vụ của Google? Khám phá các ứng dụng thay thế

Các vấn đề giữa Huawei và Mỹ đặt ra nhiều thách thức cho thương hiệu, cụ thể là trong phân khúc smartphones. Một trong những điều phù hợp nhất, do thiếu dịch vụ Google trên điện thoại di động mới của thương hiệu, là tạo ra các dịch vụ thay thế và hỗ trợ chúng theo cách mà người dùng không bỏ lỡ chúng.

Nếu bạn có Huawei mà không có dịch vụ của Google hoặc đang cân nhắc mua một chiếc, hãy biết rằng có các tùy chọn và chúng tôi sẽ nói về chúng ở đây.

Huawei không có dịch vụ của Google? Khám phá các ứng dụng thay thế

AppGallery – Cửa hàng ứng dụng

AppGallery nhận được tất cả sự chú ý trong cái mới smartphones từ Huawei. Tuy nhiên, cửa hàng ứng dụng này đã có từ lâu smartphones Ở đâu Google Play Store cũng có sẵn.

Cửa hàng ứng dụng của Huawei đang phát triển và đã có nhiều ứng dụng, cụ thể là các ứng dụng quốc gia như MB CÁCH, OLX, SIC Notícias hoặc SAPO, Những cái phổ biến nhất như TikTok, Microsoft Office, Bing hoặc Telegram cũng có sẵn.

Sau đó, các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger và nhiều thứ khác không có sẵn và bạn cần tải xuống APK. Các trò chơi phổ biến cũng không có sẵn trong cửa hàng ứng dụng Huawei và một lần nữa APK có thể là giải pháp.

Một số ứng dụng này được cung cấp chính thức và những ứng dụng khác nằm trên các dịch vụ không chính thức. Khi bạn tìm kiếm các ứng dụng này trong cửa hàng, người dùng sẽ được chuyển hướng đến các nguồn nơi họ có thể tải xuống chúng.

Tuy nhiên, Huawei cung cấp một ứng dụng khác giúp tìm kiếm các ứng dụng: Tìm kiếm cánh hoa.

Tìm kiếm cánh hoa – một công cụ tìm kiếm ứng dụng

Ứng dụng Petal Search đưa chúng ta một chút vào tìm kiếm của Google, nhưng nó tập trung hơn vào tìm kiếm ứng dụng. Nó vẫn cung cấp cho người dùng một số tin tức mỗi ngày và cho phép tìm kiếm được chuyển tiếp đến các tìm kiếm trên Bing.

Huawei không có dịch vụ của Google? Khám phá các ứng dụng thay thế 1

Để tìm kiếm ứng dụng, Petal Search chứng tỏ là rất hữu ích vì nó thực hiện tìm kiếm được lọc nhiều hơn AppGallery.

Đám mây Huawei – một thay thế cho Google Drive

Trên thực tế, Huawei Cloud đang giới thiệu chúng tôi nhiều hơn đến dịch vụ iCloud từ Apple hơn Google Drive. Nhưng chúng tôi đang đối mặt với một dịch vụ lưu trữ đám mây, nơi các liên hệ, ghi chú, ảnh từ thư viện được đồng bộ hóa, như tất cả các tệp và tài liệu mong muốn.

Huawei Cloud - một sự thay thế cho Google Drive

Các dịch vụ cơ bản cung cấp 5 GB, nhưng đối với những người vừa mua P40 hoặc bất kỳ thiết bị Huawei nào khác, họ sẽ có quyền truy cập 50 miễn phí GB năm. Kế hoạch cao hơn cũng được giảm giá.

Microsoft Office – thậm chí tốt hơn Google Drive

Google có trong Google Drive cung cấp dịch vụ chỉnh sửa tài liệu, bảng tính và điểm mạnh. Các smartphones từ Huawei đi kèm với bộ ứng dụng Microsoft tạo nên Office, cho phép chỉnh sửa toàn bộ tất cả các tài liệu.

Thư viện – ứng dụng cho tất cả các hình ảnh

Ứng dụng Huawei Gallery rất hoàn chỉnh và có thể được đồng bộ hóa với dịch vụ Gallery Cloud. Do đó, nó có thể được xem như là một thay thế cho Google Photos.

Huawei không có dịch vụ của Google? Khám phá các ứng dụng thay thế 2

Giống như dịch vụ của Google, Huawei Gallery cũng tạo album, nhận diện khuôn mặt, tạo câu chuyện từ ảnh của bạn, cho phép bạn tìm kiếm vị trí, thực phẩm, phong cảnh … trong số nhiều tùy chọn khác.

YouTube – chỉ trình duyệt

Đúng là YouTube là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong smartphones, Một cách tổng quát. Đối với những người có Huawei mà không có dịch vụ của Google, sự thật là lựa chọn duy nhất là sử dụng trình duyệt.

Huawei không có dịch vụ của Google? Khám phá các ứng dụng thay thế 3

Có những tính năng không có sẵn theo cách này, nó sẽ có trong ứng dụng, nhưng sự thật là phát lại video được đảm bảo.

Waze – Một thay thế cho Google Maps … nhưng có những thứ khác

Google Maps không hoạt động hoàn toàn mặc dù nó có thể được sử dụng thông qua trình duyệt. Tuy nhiên, Waze có thể được sử dụng mà không có bất kỳ hạn chế nào bằng cách cài đặt phiên bản qua APK của nó.

Có hai ứng dụng nữa trên AppGallery. Đây là ứng dụng MAPS.ME và Here WeGo. Vì vậy, đừng sợ rằng bạn sẽ không bị lạc với Huawei mà không có các dịch vụ của Google.

Phiên dịch – tất cả các ngôn ngữ trong lòng bàn tay

Ứng dụng Google Dịch là một trong những ứng dụng dịch thuật hoàn chỉnh và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Nhưng nó không phải là duy nhất. Microsoft Translator trang bị smartphones Huawei từ lâu đã sử dụng giải pháp dịch thuật của mình.

Huawei không có dịch vụ của Google? Khám phá các ứng dụng thay thế 4

Ứng dụng này cho phép bạn thực hiện các bản dịch cụm từ và từ thông thường, nhưng nó cũng cho phép bạn dịch các dòng và dịch bằng cách chụp một hình ảnh. Ngoài ra, nó đi kèm với bản dịch các cuộc hội thoại ngay lập tức.

Với tất cả các tùy chọn này, rõ ràng là các dịch vụ được cung cấp không chỉ bởi các ứng dụng của Huawei, mà còn bởi các bên thứ ba. Rõ ràng, đối với những người rất kết nối với các dịch vụ của Google, có thể có thời gian tùy chỉnh dài hơn, nhưng tất cả các nhu cầu đều được đảm bảo.