Huawei P40 Pro: 5 Các tính năng chúng tôi yêu thích về điện thoại hàng đầu này

Huawei P40 Pro đã nhận được rất nhiều sự chú ý, chủ yếu là do mối quan hệ của Huawei với Google. Nhưng có nhiều hơn cho điện thoại này được giới hạn trong các dịch vụ của Google và điều quan trọng là không bỏ qua đâu là một thiết bị tiện dụng.

Mặc dù chúng tôi đã mang đến cho bạn bài đánh giá Huawei P40 Pro, chúng tôi chỉ muốn làm nổi bật một số phần tốt nhất của điện thoại này và một số phần thực sự nổi bật.

1. Tôi muốn thiết lập máy ảnh Leica Quad

 • Thiết lập máy ảnh Quad Leica ở phía sau
  • Chính 50 MP (cảm biến RYYB)
  • Ống kính rạp chiếu phim siêu rộng 40MP
  • Quang 5x (cảm biến RYYB)
  • Cảm biến độ sâu (ToF)

Mặc dù P40 Pro không phải là thiết bị đầu tiên vắt kiệt bốn camera ở mặt sau – thực tế, có những điện thoại có năm camera (bao gồm Huawei P40 Pro +) trở lên – đó là một thiết bị hoạt động chính xác.

Huawei P40 Pro: 5 Các tính năng chúng tôi yêu thích về điện thoại hàng đầu này 1

P40 Pro bao gồm zoom quang cực rộng, màn hình cơ bản 5x (với zoom lai 10 lần), cùng với cảm biến độ sâu và cung cấp tính linh hoạt mà nhiều điện thoại camera khác thiếu. Rất hiếm khi bạn có một hình ảnh về mức độ này.

Nó cũng không được đánh giá cao với cảm xúc của anh ấy: Mang kính viễn vọng ở đây (tức là 5x) giải quyết tốt chi tiết xa. Hoặc nếu bạn muốn đi rộng, bạn có thể thực hiện việc này bằng một cú chạm trên thanh trượt trên màn hình.

2. Công nghệ camera siêu nét

 • Cảm biến siêu nhạy (RYYB) 50 MP, Kích thước 1 / 1.28 inch
 • F / 1.9 Cố định quang học (OIS)

Nhưng trong số tất cả các thành phần máy ảnh, cảm biến chính là ấn tượng nhất. Đối với một số lý do.

Đầu tiên, như bạn đã thấy trong các điểm được gạch đầu dòng ở trên, đó là cảm biến “RYYB” – hoặc, như Huawei thích gọi nó là cảm biến “SuperSensing”. Nhưng điều này có nghĩa là gì?

Huawei P40 Pro: 5 Các tính năng chúng tôi yêu thích về điện thoại hàng đầu này 2

Chà, hầu hết các cảm biến của máy ảnh được bao phủ bởi một mạng lưới các bộ lọc màu đỏ, xanh lục và xanh lam (RGGB) dư thừa, để trích xuất thông tin màu. Cách tiếp cận SuperSensing của Huawei sử dụng màu đỏ, vàng và xanh lam (do đó là RYYB), vì màu vàng nhạy hơn với một số tần số giúp độ nhạy sáng thấp tốt hơn và do đó, tạo ra ảnh vào ban đêm.

Thứ hai, cảm biến chính không chỉ là 50 MP – cung cấp độ phân giải lớn, được sử dụng để tăng kích thước hình ảnh lên 12.5 Megapixels với chất lượng tốt hơn – nhưng cùng kích thước cảm biến1 / 1Kích thước 0,28 inch “Điều đó có nghĩa là, trong thực tế, nó rất lớn. Nó có kích thước gấp đôi cảm biến của điện thoại di động thông thường, do đó, mỗi pixel bề mặt này cũng có kích thước gấp đôi, có nghĩa là chúng có khả năng thu ánh sáng nhiều hơn, do đó mang lại chất lượng Tốt.

Tóm lại: SuperSensing và kích thước vật lý có nghĩa là chất lượng cao hơn P40 Pro. Mặc dù cảm biến camera zoom 5x không lớn, nhưng nó cũng sử dụng công nghệ SuperSensing, để đảm bảo hình ảnh zoom tốt nhất có thể.

3. Đường cong “quá mức”

 • Bỏ qua màn hình OLED 6.58 inch
 • Độ phân giải 2640 x 1200
 • Tốc độ làm mới 90Hz

Khi chúng tôi lần đầu tiên nhìn thấy P40 Pro, chúng tôi đã cảm thấy khó chịu bởi cách màn hình của nó bị cong ra khỏi các cạnh – nhưng mọi cạnh, kể cả các góc trên cùng – đều mang lại cảm giác thanh lịch thực sự này. Đây là những gì Huawei gọi là Màn hình Plus.

Huawei P40 Pro: 5 Các tính năng chúng tôi yêu thích về điện thoại hàng đầu này 3

Thậm chí tốt hơn, sự hiện diện của các đường cong như vậy che giấu khung hình một cách hiệu quả, bởi vì nó nằm ngoài tầm nhìn khi nhìn vào điện thoại trước mặt nó. Và sau khi sử dụng điện thoại khá lâu, chúng tôi cũng không thấy rằng điều này sẽ đẩy các cạnh quá mức vào lòng bàn tay của bạn, do đó, không có đột quỵ vô tình – chỉ là một chiếc điện thoại trông không có cạnh để nhìn.

4. Kết thúc kháng vân tay

 • Bạc và vàng kết thúc
 • Kính mờ

Chúng tôi đã thấy nhiều kết thúc xa xỉ trên tất cả các loại điện thoại trong những năm qua. Nhưng luôn có một vấn đề lớn với họ: chúng là nam châm vân tay đầy đủ.

Huawei P40 Pro: 5 Các tính năng chúng tôi yêu thích về điện thoại hàng đầu này 4

Tuy nhiên, P40 Pro, trong một số hoàn thiện, như Frost Silver, lại làm mọi thứ khác đi. Cảm ứng hoàn thiện được gia cố bằng kính mềm dường như có một số phép thuật đằng sau nó, vì dấu vân tay ở đây yên tĩnh hơn nhiều so với nhiều điện thoại khác.

Điều này có nghĩa là nó trông sạch sẽ và tinh khiết – mà không cần phải giấu nó đi trong điều kiện.

5. Dung lượng pin lớn

 • Pin 4200 mAh
 • Sạc nhanh 40W

Theo các khảo sát khác nhau, điểm đau số một với smartphones Đó là tuổi thọ pin. Những điều này không đủ lâu.

Huawei P40 Pro: 5 Các tính năng chúng tôi yêu thích về điện thoại hàng đầu này 5

Tuy nhiên, Huawei không có điện thoại hai ngày với P40 Pro. Pin lớn dưới lớp kính mờ này có nghĩa là trải qua một ngày căng thẳng, làm việc hoặc vui chơi hoàn toàn không phải là vấn đề.