Huawei P50 là chiếc đầu tiên có camera ống kính lỏng cải tiến

Bằng sáng chế được nộp cho Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc (CNIPA) có thể đã đưa Huawei trở thành công ty đầu tiên đưa ra thị trường điện thoại sử dụng máy ảnh “ống kính lỏng”.

Chúng ta thực sự có thể thấy sự ra mắt công nghệ trên Huawei P50 vào năm tới.

Huawei P50 là chiếc đầu tiên có camera ống kính lỏng cải tiến 1

Công nghệ thấu kính lỏng sử dụng chất lỏng quang học trong cấu trúc tế bào thay vì kính quang học. Nó mượt mà hơn, vì vậy khi được đồng bộ hóa về mặt cơ học hoặc điện tử, nó có thể thay đổi hoàn toàn hình dạng và do đó thay đổi khoảng cách lấy nét hiệu quả và nhanh chóng hơn.

  • Huawei P30 Pro Phiên bản mới vs P30 Pro (2019): Sự khác biệt là gì?

Do đó, các mô-đun sử dụng công nghệ ống kính lỏng có thể rút ngắn đáng kể thời gian phản ứng khi lấy nét so với ống kính thông thường. Nó cũng là kỹ thuật hiệu quả nhất để ổn định hình ảnh quang học.

Đây không phải là một công nghệ mới, nó đã được sử dụng trong sản xuất máy móc, kính hiển vi và thậm chí cả hệ thống camera trong máy bay không người lái chuyên nghiệp trước đây, nhưng nó chưa xuất hiện trên máy ảnh điện thoại.

Huawei P50 là chiếc đầu tiên có camera ống kính lỏng cải tiến 2

Bằng sáng chế của Huawei tiết lộ một mô-đun máy ảnh đa thành phần, bao gồm cả ống kính lỏng. Nó nói rằng việc sử dụng công nghệ này chắc chắn sẽ cải thiện tự động lấy nét và ổn định hình ảnh camera.

Nó cũng ổn định hơn: “Cấu trúc này được sử dụng để di chuyển các thấu kính chất lỏng để đạt được tự động lấy nét và hình ảnh quang học. Ngoài ra, giải pháp này cũng cải thiện độ ổn định và độ tin cậy của động cơ trong các tình huống như phanh hoặc trượt”, ông nói. trong tài liệu bằng sáng chế, được xuất bản bởi Huawei Central.

Bằng sáng chế được nộp lần đầu tiên vào Giáng sinh 2019 và được thông qua 7 Tháng 4 năm 2020.

Hy vọng rằng điều này có nghĩa là chúng ta sẽ thấy công nghệ được sử dụng trong sản phẩm vào năm tới.