Huawei phủ nhận thông đồng tình báo Trung Quốc trong báo cáo của Đức

Huawei phủ nhận thông đồng tình báo Trung Quốc trong báo cáo của Đức 1

Con quái vật thông đồng Trung Quốc lại cầm cái đầu xấu xí của nó. Thâm Quyến OEM Huawei có tội một lần nữa của thông đồng với tình báo Trung Quốc trong báo cáo mới nhất của Đức.

Huawei bị buộc tội thông đồng tình báo Trung Quốc trong báo cáo của Đức

Báo kinh doanh hàng ngày của Đức, Tanh Handelsblatt, cáo buộc rằng Huawei thông đồng với chính phủ Trung Quốc. Báo cáo của Đức cho biết họ có được kiến ​​thức này thông qua các quan chức tình báo Mỹ vào cuối năm 2019.

Android OEM cũ từ chối báo cáo của Đức. "Huawei Technologies chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ, làm bất cứ điều gì để thỏa hiệp bảo mật mạng và dữ liệu của khách hàng", công ty trả lời.

Huawei và Trung Quốc Collusion: bản chất hợp lý của báo cáo Đức

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei được liên kết với thông đồng của Trung Quốc. Bản thân công ty là một công cụ của nhà nước Trung Quốc, với Giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei chỉ sở hữu một 2% của công ty. Nhiều nhân viên sở hữu phần còn lại của công ty. Huawei nói rằng hoạt động kinh doanh của họ thuộc sở hữu của nhân viên. Chưa hết, các quan chức chính phủ Huawei xuất hiện bất cứ khi nào công ty bán một trong những thành phố an toàn kỹ thuật số của mình cho một khách hàng, chẳng hạn như Uganda. Tên công ty là tiếng Trung sự tiến bộ của Trung Quốc.

Nhiều nhân viên của Huawei là cựu quân nhân, từ CEO Ren Zhengfei trở xuống. Zhengfei làm việc trong ngành viễn thông khi phục vụ trong Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại Trung Quốc. Tất nhiên, PLA hợp tác với tình báo Trung Quốc. Điều này không khác gì Quân đội Hoa Kỳ làm việc với Chính phủ Liên bang.

Khi nhân viên Huawei nộp các tài liệu nghiên cứu công nghệ, họ đặt logo Huawei trên các giấy tờ đó như một loại xác thực.

Hồ sơ theo dõi khét tiếng của Huawei với các nước lừa đảo

Nó đã được phát hiện từ nhiều tháng trước rằng Huawei đã làm việc với tình báo Trung Quốc trong ít nhất mười dự án. Ngoài ra, công ty cũng đã xây dựng mạng 5G cho các quốc gia bất hảo như Bắc Triều Tiên, Sudan và Syria. Anh đang cho phép Huawei truy cập vào thiết bị ngoại vi 35% của mạng 5G. EU đồng ý với quyết định của Anh về Huawei. Lâu nay, Mỹ đã cảnh báo các đồng minh không hợp tác với Huawei. Đức đã ở trên hàng rào, nhưng điều này chỉ có thể nghiêng về quy mô có lợi cho Hoa Kỳ.

Huawei có kiến ​​thức và kỹ năng viễn thông. Công ty thuộc về nhân viên. Các quan chức Bắc Kinh tham dự các chức năng và sự kiện của Huawei. Nhân viên của nó đến từ nền tảng quân sự. Họ viết các bài nghiên cứu công nghệ cho quân đội bằng logo Huawei.

Huawei nói rằng họ không làm gì sai, nhưng đó là sự nghi ngờ. Những hành động trong quá khứ của Huawei tiết lộ rằng công ty có thể làm việc với chính phủ Trung Quốc, cho dù sự hợp tác đó là bắt buộc hay tự nguyện. Và bí mật của công ty về người sở hữu nó chỉ làm tăng thêm sự nghi ngờ.

Buôn lậu bất hợp pháp, quan hệ đối tác hình sự và trợ cấp của chính phủ: tất cả cộng lại

Huawei tiết lộ thông qua quan hệ đối tác với các quốc gia bị trừng phạt và các hoạt động vi phạm pháp luật như buôn lậu điện thoại vào Mỹ bất chấp lệnh cấm, rằng họ sẽ không chơi theo luật. Một công ty không chơi theo luật sẽ phá vỡ chúng, bất kể tác động của khách hàng. Công ty nói rằng họ sẽ không khiến khách hàng gặp rủi ro, nhưng nếu mất trợ cấp của chính phủ Trung Quốc đang bị đe dọa, điều đó sẽ xảy ra. Tất nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi Huawei cũng từ chối nhận tiền của chính phủ.