Huawei sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp điện toán Kunpeng với khoản đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào năm 2020

(Thâm Quyến, Trung Quốc, ngày 27 tháng 3 năm 2020) Huawei hôm nay đã công bố, tại HDC, sáng kiến ​​mới nhất để phát triển chương trình dành cho nhà phát triển Huawei 2.0. Trong năm 2020, Huawei sẽ đầu tư 200 triệu đô la với các chương trình chi tiết cho các trường đại học, công ty khởi nghiệp, nhà phát triển cá nhân và đối tác, để hiện thực hóa các cột mốc mới trong ngành công nghiệp điện toán Kunpeng.

Huawei hiện đang hợp tác với các đối tác như Tencent Games để thực hiện bước tiếp theo trong hợp tác môi trường của Kunpeng và họ cũng đang hợp tác với Kylinsoft, iSoft, Uniontech và Viện chương trình học thuật Trung Quốc (ISCAS) để công bố các phiên bản HĐH thương mại được hỗ trợ bởi openEuler. Kunpeng được thiết lập để trở thành nền tảng cho sự phát triển CNTT trong tương lai ở nhiều thị trường, điều này sẽ cùng có lợi cho tất cả người chơi trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Huawei sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp điện toán Kunpeng với khoản đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào năm 2020 1

Khi thế giới báo trước một kỷ nguyên thông minh và luật pháp của Moore chậm lại, các phương pháp điện toán truyền thống không thể đáp ứng các yêu cầu của các kịch bản ứng dụng khác nhau. Thế giới kêu gọi hợp tác không đồng nhất với các thiết bị điện toán đám mây cung cấp sức mạnh tính toán lan tỏa và đa dạng. Thập kỷ tiếp theo dự kiến ​​sẽ là thời điểm vàng cho đổi mới điện toán kiến ​​trúc, vì các nhà phát triển đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy các thay đổi.

“Các nhà phát triển là chìa khóa để thay đổi thế giới điện toán. Họ là động lực của đổi mới doanh nghiệp và là tinh thần của hệ sinh thái mới cho ngành công nghiệp. Năm 2019”, Hu Jinlong, chủ tịch của Cloud & AI BG, Huawei, phát biểu trong bài phát biểu quan trọng mang tên “Phát triển cùng nhà phát triển cho kỷ nguyên điện toán mới”. Chúng tôi đã khởi chạy Chương trình nhà phát triển Huawei 2.0 Với mục tiêu phát triển năm triệu nhà phát triển trong năm năm.

Chúng tôi hiện đang có 1.6 Hàng triệu nhà phát triển làm việc trên HUAWEI CLOUD. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các nhà phát triển toàn cầu và các đối tác trong ngành để cung cấp sức mạnh tính toán kinh tế và kinh tế bằng cách tận dụng các tính năng đa lõi có tính tương thích cao của bộ xử lý Kunpeng. Cùng nhau, chúng ta sẽ mở ra thị trường đại dương xanh trị giá 1 nghìn tỷ đô la cho ngành công nghiệp điện toán và chia sẻ thành công của nền kinh tế kỹ thuật số.

Công cụ và nền tảng Kunpeng để tăng tốc phát triển

Trong HDC.Cloud, Huawei đã phát hành Thư viện CloudIDE, Thư viện gia tốc Kunpeng và cộng đồng nhà phát triển để cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập dễ dàng vào Kunpeng.

  • CloudIDE: Một thành phần của nền tảng phát triển HUAWEI CLOUD DevCloud, CloudIDE là một môi trường phát triển tích hợp dựa trên web nhẹ, giúp đơn giản hóa việc phát triển và thời gian chạy. Nó hỗ trợ Kunpeng bản địa và nhiều ngôn ngữ, và hiện trao quyền cho hơn 400.000 người dùng trong hơn 500.000 dự án. CloudIDE sẽ cung cấp tất cả các trường hợp Kunpeng miễn phí cho đến năm 2020.
  • Thư viện tăng tốc Kunpeng: Bằng cách cung cấp các chức năng nén, mã hóa, giải mã, lưu trữ và đa phương tiện cơ bản, Thư viện tăng tốc tăng hiệu suất ít nhất 10%, thậm chí hơn 100% trong các kịch bản giải mã / giải mã, với mã thay đổi ít hơn 1%.
  • Cộng đồng Kunpeng: Cộng đồng này là một pháo đài phát triển tích hợp đầy đủ kiến ​​thức về phần mềm và phần cứng, cập nhật, phát hành chính sách, yêu cầu chứng nhận, cũng như các dịch vụ chuyên gia trực tuyến 24 giờ mỗi ngày.

Phát triển với Kunpeng: trò chơi Huawei và Tencent

Huawei, tại HDC.Cloud, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Tencent Games. Do đó, kiến ​​trúc đám mây đồng nhất của bộ xử lý Kunpeng sẽ là chất xúc tác cho sự đổi mới chung này.

Ma Xiaoyi, phó chủ tịch cấp cao của Tencent, cho biết, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác chiến lược với Huawei và thành lập một phòng thí nghiệm đổi mới chung để làm chứng cho các mục tiêu dài hạn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tích hợp thế mạnh của mình vào trò chơi di động và trò chơi trên nền tảng đám mây. “Nền tảng GameMatrix được thiết kế cho các trò chơi trên nền tảng đám mây di động. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tận dụng bộ xử lý Huawei Kunpeng để xây dựng các giải pháp trò chơi đám mây chất lượng cao và hiệu quả về chi phí.”

Chương trình nhà phát triển Huawei Beefs Up 2.0 Với khoản đầu tư 200 triệu USD vào năm 2020

Năm 2019 Huawei đã phát hành chương trình Nhà phát triển 2.0 , Ai đề xuất một khoản đầu tư lớn với giá trị 1.5 Một tỷ đô la Mỹ trong năm năm để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp. Đây là cơ sở của gói được Huawei công bố hôm nay, bao gồm khoản đầu tư 200 triệu đô la vào năm 2020 và hỗ trợ chi tiết cho các trường đại học, khởi nghiệp, nhà phát triển và đối tác.

  • Chương trình phát triển của Huawei cho các trường đại học: Huawei sẽ cung cấp 100 triệu RMB cho các trường đại học, bao gồm phát triển tài năng, tài nguyên đám mây và nguyên mẫu. Ngoài ra, Huawei và Bộ Giáo dục Trung Quốc đã ký thỏa thuận ba năm đầu tư một tỷ nhân dân tệ để nuôi dưỡng thế hệ tài năng tiếp theo.
  • Chương trình dành cho nhà phát triển và cá nhân của Huawei dành cho người khởi nghiệp: Huawei cấp tổng giá trị 100 triệu RMB cho các công ty khởi nghiệp và nhà phát triển cá nhân dưới dạng tài nguyên đám mây và các hoạt động tại chỗ. Mỗi startup có thể nhận được phiếu giảm giá lên tới 750.000 RMB.
  • Chương trình dành cho nhà phát triển của Huawei dành cho đối tác: Huawei cung cấp cho các đối tác tổng số tiền hỗ trợ là 600 triệu RMB, bao gồm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển một lần là 300 triệu RMB và tài nguyên đám mây là 300 triệu RMB.

Hệ sinh thái công nghiệp điện toán Kunpeng làm cho tiến bộ vật chất

Huawei nhấn mạnh một doanh nghiệp bao gồm phần cứng mở, phần mềm nguồn mở và trao quyền cho đối tác. Hợp tác với các đối tác là rất quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp điện toán Kunpeng đi đầu trong tương lai kỹ thuật số.

  • Phần cứng mở: Huawei tập trung vào bộ xử lý, thẻ và bo mạch chủ để cho phép các đối tác phát triển các sản phẩm điện toán của riêng họ. Hiện tại, 11 nhà cung cấp máy chủ trên toàn thế giới đã ra mắt máy chủ và sản phẩm của riêng họ dựa trên bo mạch chủ Kunpeng.
  • Phần mềm nguồn mở: Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, cộng đồng openEuler đã chính thức ra mắt. Hôm nay, phiên bản openEuler Hỗ trợ dài hạn (LTS) 20.03 đã được phát hành chính thức. Một số đối tác đã đưa ra các phiên bản thương mại của các hệ điều hành dựa trên openEuler, bao gồm Kylinsoft, Phần mềm cơ sở hạ tầng iSoft, Phần mềm Uniontech và ISCAS.
  • Trao quyền cho đối tác: Cho đến nay, Huawei đã thành lập 15 trung tâm hệ sinh thái Kunpeng sáng tạo và đã làm việc với hơn 600 nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) trên toàn thế giới, giúp ra mắt hơn 1.500 sản phẩm và giải pháp được chứng nhận cho Kunpeng. Cung cấp bao gồm các ngành công nghiệp như tài chính, chính phủ và các tiện ích tư nhân, công ty vận tải và năng lượng.

Hội nghị Huawei Developer 2020 (Cloud), hay HDC.Cloud, là sự kiện hàng đầu của Huawei dành cho các nhà phát triển CNTT và viễn thông toàn cầu. Chương trình phát sóng trực tiếp được phát trực tuyến trên HUAWEI CLOUD từ ngày 27 đến 28 tháng 3. Hội nghị cung cấp một nền tảng toàn cầu để kết nối và thực hành, mở ra kinh nghiệm về CNTT trong Huawei trong 30 năm và nâng cao bộ xử lý Huawei Kunpeng + Ascend làm trình điều khiển thiết bị để cho phép các nhà phát triển có sức mạnh tính toán để chuyển đổi các ngành công nghiệp và nắm bắt các khả năng. Để biết thêm thông tin về HDC.Cloud, vui lòng truy cập www.huaweicloud.com/HDC.Cloud.html.