Huawei thách thức Hoa Kỳ: họ sẽ không quay lại sử dụng Google Apps | TỪ CHỐI

Huawei trong một tình huống thực sự khó khăn trong nhiều tháng nay, sau khi chính phủ Hoa Kỳ quyết định đưa công ty vào cái gọi là Danh sách thực thể, do đó phủ nhận khả năng sử dụng Google Apps. Tin tức hôm nay cho giật gân, bởi vì trong một cuộc phỏng vấn, một đại diện của Huawei đã mạnh dạn tuyên bố rằng ngay cả khi lệnh cấm của chính phủ được dỡ bỏ, Huawei sẽ không quay lại sử dụng các ứng dụng của Google.

Trong một cuộc họp ngắn tại Vienna, Fred Wangfei, giám đốc quốc gia của Huawei tại Áo, nói với Tiêu chuẩn Der rằng công ty muốn thoát khỏi bất kỳ sự phụ thuộc vào Hoa Kỳ. Vì lý do này, ngay cả khi lệnh cấm của Hoa Kỳ được dỡ bỏ và quyền truy cập vào Google Apps được khôi phục cho Huawei, công ty sẽ không bắt đầu sử dụng lại chúng.

os hài hòa

Mặc dù quyết định này có vẻ như là một vụ tự tử đối với công ty Trung Quốc, nhưng thực tế nó có thể là một động thái tuyệt vời, để tách rời hoàn toàn khỏi hệ sinh thái Android và di chuyển đến nhiều tin đồn sistema operativo chủ nhân Hệ điều hành Harmony. Ngoài ra, đã có Mate 30 Pro, Huawei đã sử dụng AppGallery để thay thế Google Play Store và Huawei Mobile Services sẽ sớm đến, thay thế Google Play Services.

Bạn nghĩ gì về quyết định này của công ty Trung Quốc? Nó sẽ thực sự là quyết định cuối cùng?

cập nhật: Huawei nó chỉ có từ chối tin tức được công bố cách đây ít lâu:

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi là hệ sinh thái Android mở, bao gồm cả việc sử dụng GMS (Google Mobile Services), thứ đã giúp chúng tôi trở thành công ty số hai trên thế giới cho các lô hàng điện thoại thông minh.

Chúng tôi tin rằng cả Google và Huawei đều hy vọng rằng giấy phép sẽ được cấp lại. Để theo dõi việc đưa vào Danh sách thực thể, chúng tôi hiện cũng đang phát triển HMS (Huawei Mobile Services), mời các nhà phát triển ứng dụng tham gia. Ưu đãi này tăng rất nhiều quan tâm tích cực ở châu Âu Chúng tôi muốn nhắc lại rằng chúng tôi đã là một trong những cộng tác viên chính của sistema operativo Android nguồn mở trong năm năm qua.