Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Huawei thực hiện lệnh cấm của Hoa Kỳ bằng cách sử dụng chip của riêng mình

Bởi: Bloomberg |

Cập nhật: Tháng 3 2Năm 2020 5: 48: 50 giờ chiều

huawei, chúng tôi cấm, huawei chúng tôi cấm, huawei chip, huawei chip Huawei trong quý IV đã bán hơn 50.000 trạm gốc thế hệ tiếp theo không có công nghệ Mỹ (Ảnh: Bloomberg)

Huawei Technologies Co, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cấm làm ăn với các nhà cung cấp Mỹ, đang tìm cách vượt qua các giới hạn nghiêm ngặt do chính quyền Trump áp đặt.

Bộ Thương mại, trích dẫn các mối quan ngại về an ninh quốc gia, phần lớn đã cấm các công ty Mỹ bán cho Huawei chip máy tính mà họ cần để tạo ra một thiết bị không thể thiếu cho các mạng không dây tốc độ cao mới được giới thiệu. Đáp lại, công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc đã tăng cường khả năng của riêng mình để sản xuất thiết bị, được gọi là trạm cơ sở.

Trong một dấu hiệu cho thấy sự tự lực đang hoạt động, Huawei trong quý IV đã bán hơn 50.000 trạm gốc thế hệ tiếp theo không có công nghệ Mỹ, theo Tim Danks, giám đốc điều hành Huawei có trụ sở tại Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về quan hệ đối tác. Đó chỉ là về 8 Danks cho biết, phần trăm trong tổng số các trạm cơ sở mà Huawei, đã bán vào tháng 2, nhưng công ty đang nhanh chóng tăng cường tại bộ phận HiSilicon bí mật của mình để sản xuất thêm các thiết bị không có thành phần này của Mỹ, Danks nói.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có ý định quay trở lại sử dụng công nghệ của Hoa Kỳ. Huawei càng đi lâu mà không có quyền truy cập vào các nhà cung cấp ở Hoa Kỳ, càng không có khả năng quay lại sử dụng chúng, Danks nói thêm.

Huawei bất chấp lệnh cấm của Mỹ với sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số điện thoại thông minh trên toàn cầu

Trạm cơ sở là một bộ máy có kích thước bằng vali thường được sử dụng để giúp kết nối điện thoại không dây với các mạng cố định có lưu lượng truy cập internet và nó là một thành phần thiết yếu trong thế hệ mạng di động tiếp theo hoặc thứ năm. Phổ biến trong số các nhà cung cấp viễn thông, các trạm cơ sở Huawei, được coi là một trong những nơi đáng tin cậy nhất về giá cả.

Các quan chức Mỹ cáo buộc Huawei ăn cắp tài sản trí tuệ có giá trị và vi phạm lệnh cấm vận thương mại với Iran. Chính quyền Trump đã đưa vào danh sách đen công ty vào năm ngoái, nói rằng có nguy cơ Huawei có thể cho Bắc Kinh quyền truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm thông qua các mạng viễn thông sử dụng thiết bị của họ. Huawei đã bác bỏ các cáo buộc. Các nhà phê bình cũng cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm hạ bệ lãnh đạo Trung Quốc trong các khía cạnh quan trọng của công nghệ 5G.

Tính đến đầu tháng 2, Huawei đã chuyển khoảng 600.000 trạm gốc 5G cho các công ty điện thoại di động đua nhau nâng cấp mạng lên chuẩn mới, được thiết kế để truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn tới nhiều thiết bị kết nối không dây – không chỉ là thiết bị cầm tay di động. Hầu hết các trạm gốc này đã được thực hiện bằng cách sử dụng chip dự trữ đã mua trước lệnh cấm.

Mặc dù Huawei không tiết lộ các nhà cung cấp của mình, các trạm cơ sở thường dựa vào một loại bộ xử lý được gọi là mảng cổng lập trình trường được sản xuất bởi Intel Corp, một công ty sản xuất chip có trụ sở tại Santa Clara, California và Xilinx Inc., ở San lân cận Jose. Những con chip này cung cấp tính linh hoạt giúp cập nhật máy dễ dàng hơn khi các tiêu chuẩn và tính năng mới được thêm vào. Các con chip của Huawei là dành riêng cho ứng dụng, có nghĩa là chúng được thiết kế theo các chức năng cụ thể và phải mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn để thay thế chúng. Đó là một bất lợi tại thời điểm mà công nghệ mới, chẳng hạn như 5G, đang ở giai đoạn sơ khai và vẫn phải chịu những thay đổi lớn.

Express Tech hiện đã có trên Telegram. Nhấn vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (@expresstechie) và cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất

Hoa Kỳ ban đầu kiểm soát tất cả các lô hàng vật tư của Hoa Kỳ cho Huawei, công ty đã chi hơn 10 tỷ đô la mỗi năm cho các sản phẩm của Hoa Kỳ, nhưng sau đó bắt đầu có một số ngoại lệ. Xilinx và các nhà sản xuất chip đồng nghiệp Micron Technology Inc. và Broadcom Inc. đều đã báo cáo thu nhập giảm do doanh số giảm hoặc loại bỏ cho Huawei.

Nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc thuyết phục châu Âu và các nước đồng minh khác cấm thiết bị Huawei đã bị thiếu hụt, và các nhà sản xuất chip ở châu Á và châu Âu tiếp tục cung cấp nó.

Về phần mình, các nhà sản xuất chip của Mỹ đã lập luận rằng việc cấm cung cấp các bộ phận mà Huawei có thể nhận được ở nơi khác là phản tác dụng, nói rằng ngân sách nghiên cứu và phát triển tội phạm doanh thu bị mất và khả năng sản xuất chip tốt nhất trong tương lai. Đơn vị chip HiSilicon của Huawei thiết kế chất bán dẫn và chúng được sản xuất bởi các nhà máy hàng đầu trong ngành thuộc sở hữu của Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan, nhưng Washington thậm chí còn nói rằng đang tìm cách hạn chế nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới vì lý do an ninh quốc gia, và tước đoạt Huawei đối tác sản xuất chất bán dẫn lớn nhất của nó.

Công ty Trung Quốc dẫn đầu thị trường cho các trạm gốc với 28% cổ phần vào năm ngoái, theo New Street Research. Công ty đầu tư dự đoán nhu cầu về thiết bị đó sẽ tăng trong năm nay với việc xây dựng mạng 5G. Nokia Oyj và Ericsson AB là hai đối thủ lớn nhất của nó tại thị trường này.

📣 The Express Express hiện có trên Telegram. Nhấp vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (@indianexpress) và cập nhật các tiêu đề mới nhất

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express.