Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Huawei trở lại với điện thoại mới có thể gập lại, Mate Xs

Sau một năm 2019 đầy khó khăn, Huawei đã trở lại với phần tiếp theo của chiếc điện thoại gập mang tính cách mạng của họ, Mate X, để mang đến cho chúng ta chiếc Huawei Mate Xs. Và với cơ chế gập thông minh, thông số camera ấn tượng và khả năng 5G, nó theo kịp tất cả các xu hướng điện thoại thông minh cao cấp mới nhất.

Nhưng mặc dù bạn có thể gập điện thoại xuống một nửa, chụp ảnh ở mức độ chuyên nghiệp và truy cập internet 5G siêu nhanh, liệu nó có thể làm những điều cơ bản, như sử dụng Facebook, YouTube và WhatsApp?

Năm ngoái, Google đã cấm Huawei sử dụng Android trên các thiết bị của mình do căng thẳng đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ.

Và mặc dù vẫn sẽ có hỗ trợ liên tục cho các thiết bị cũ, bất kỳ sản phẩm mới nào được Huawei phát hành sau lệnh cấm sẽ không thể sử dụng hệ điều hành của Android. Tóm lại, điều đó có nghĩa là họ sẽ không có ứng dụng Google. Vậy không YouTube, Google Maps, Gmail hoặc Chrome.

Để giúp chống lại điều này, Huawei đã thực hiện rất nhiều cải tiến lớn cho cửa hàng ứng dụng của riêng mình trong vài tháng qua và đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng trên khắp thế giới để mang đến cho người dùng Huawei những ứng dụng yêu thích của họ. Và nếu họ không thể làm điều đó, Huawei sẽ cung cấp phiên bản của riêng họ, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng bản đồ và gửi email.

Chúng tôi đã bắt kịp với người đứng đầu Huaweis về điện thoại di động ở Tây Âu, Walter Ji, người đã nói với chúng tôi: "27 triệu ứng dụng sử dụng Huawei App Gallery. Vì vậy, một số ứng dụng (Huawei) cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng. Vì vậy, chúng tôi khá tin tưởng rằng người tiêu dùng của chúng tôi sẽ yêu bộ sưu tập ứng dụng của chúng tôi.

Khi chúng tôi hỏi anh ta rằng chúng ta có thể thấy WhatsApp không, Facebook hoặc Spotify trong Thư viện ứng dụng của Huawei bất cứ lúc nào sớm, Ji nói: "Chúng tôi không thể tiết lộ ngay bây giờ. Nhưng chúng tôi đang nói chuyện với các nhà phát triển để tích hợp nhiều ứng dụng hơn vào Thư viện ứng dụng của chúng tôi.

Vì vậy, có bạn có nó. Chúng ta sẽ phải xem không gian này. Nhưng chúng tôi sẽ giữ cho bạn được đăng khi điều này phát triển.

Tuy nhiên, trong lúc này, hãy tìm hiểu thêm về Mate Xs:

Huawei Mate Xs

Đại hội Thế giới di động ở Barcelona có thể đã bị hủy bỏ. Nhưng điều đó không ngăn được Huawei công bố Mate Xs tại sự kiện đặc biệt của mình ở thủ đô Catalan.

Nếu Huawei Mate Xs trông quen thuộc, thì đó là vì đây là bản nâng cấp của Mate X đã được tiết lộ vào năm ngoái nhưng chưa bao giờ được đưa ra khỏi Trung Quốc. Liệu phiên bản mới này có những gì nó cần để cạnh tranh với các điện thoại nắp gập khác trên thị trường, cụ thể là Samsung Fold, Galaxy Z Flip và Motorola razr? Hãy xem nếu nó quay lại bảng vẽ hoặc kiểm tra Mate cho Huawei.

Đo lường 6.6-inches khi gấp và 8-chỉ khi mở ra, Huawei Mate Xs chắc chắn là một bộ kit nổi bật. Không giống như Samsung gốc Galaxy Fold, Mate Xs ở trạng thái gập vẫn là một điện thoại thông minh toàn màn hình, thực tế là hai màn hình.

Và cũng không giống như Galaxy Fold, nó không gấp lại như một cuốn sách, mà là một thiết kế hoàn hảo hơn. Khi bạn muốn sử dụng nó ở dạng máy tính bảng của nó, chỉ cần nhấn nút ở mặt sau để mở màn hình lớn, làm phẳng nó và nhìn chằm chằm vào 8-inch, màn hình máy tính bảng AMOLED 2200 x 2480. Nó thực sự là rất tốt đẹp.

20200224 154141 (1)

Cho đến nay, nó lớn hơn nếp gấp và có nhiều màn hình hiển thị hơn khi đóng và nó cũng mỏng hơn màn hình Fold. Bạn có thể chạy ba ứng dụng cùng một lúc, một đề xuất thú vị cho tất cả các bạn đa nhiệm.

Máy ảnh thông minh, Mate Xs có camera chính 40 MP, camera tele 8 MP và camera ultrawide 16 MP, cũng như camera cảm biến chiều sâu 3D. Vì vậy, nó tích hợp khá tốt về mặt nhiếp ảnh, như bạn mong đợi với một chiếc điện thoại Huawei.

Điều quan trọng, Mate Xs mới, được cải tiến có kết nối 5G, vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa nội dung trên màn hình lớn với tốc độ tải xuống siêu tốc, truyền phát nhanh và chơi game không cần đệm. Tất cả sẽ trông tuyệt vời trên Mate Xs khi ở chế độ máy tính bảng.

Huawei Mate Xs ra sao?

Mặc dù ngày chính xác chưa được ấn định, Huawei đã xác nhận rằng Mate Xs sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu chứ không chỉ Trung Quốc. Tháng 3 năm 2020 đã được đề xuất là một ngày phát hành. Còn về giá cả? Chà, nó sẽ không rẻ đâu và có vẻ như Huawei Mate Xs sẽ có giá cao hơn 2, 000.

Kiểm tra một số ưu đãi lớn của Huawei.