Huawei vượt qua Apple bán điện thoại di động

Ma thuật đỏ 3S

Huawei đã giành chiến thắng Apple để bán smartphonesvào năm 2019, có tính đến các báo cáo của Phân tích chiến lược, Nghiên cứu đối tác và Canalys. Trong năm 2019, công ty đã báo cáo rằng họ đã vận chuyển khoảng 240 triệu điện thoại di động, so với các báo cáo từ Apple tính năng chỉ dưới 200 triệu điện thoại di động.

Do đó, Huawei đã giành được vị trí thứ hai về doanh số và Apple đứng thứ ba Đầu tiên, Samsung vẫn duy trì, với số lượng thoải mái 300 triệu thiết bị được bán ra. Để đóng đầu 5 chúng tôi cũng có Xiaomi và Oppo.

Huawei vượt qua Apple bán điện thoại di động 1

Bước nhảy vọt mà Huawei đã đạt được về mặt doanh số thực sự đáng ngạc nhiên, với tình hình hiện tại với chính phủ Mỹ. Có một danh sách tại Hoa Kỳ không cho phép công ty cài đặt các ứng dụng và dịch vụ của Google trên các thiết bị của mình, khiến xu hướng mua thiết bị của Huawei giảm đi. Trước tình hình này, thị trường mạnh nhất của Huawei là nước xuất xứ. Theo Counterpoint Research, Trung Quốc tích lũy được khoảng 60% doanh số của Huawei, do đó cho phép các lô hàng trên toàn thế giới tăng khoảng 17% từ năm 2018 đến 2019.

Tuy nhiên, căng thẳng với Mỹ vẫn ảnh hưởng đến doanh số. Canalys lưu ý rằng năm 2019 có thể là năm mà Huawei sẽ gây nguy hiểm cho vị trí đầu tiên của Samsung, nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Không rõ khi nào tình trạng này sẽ thay đổi trong tương lai.

Huawei đã đứng đầu thay vì Apple đôi khi, năm 2017 Huawei quản lý để bán nhiều hơn smartphones trong các tháng của tháng sáu và tháng bảy và năm sau nó cũng đã bán được nhiều hơn trong quý hai của năm. Nhưng vào năm 2019, Huawei sẽ có thể bán được nhiều điện thoại di động hơn trong suốt cả năm. Thậm chí có tính đến việc Apple đã có một quý IV mạnh mẽ.

Nhìn chung, năm 2019 có ít hơn smartphones đã bán. Hậu quả của việc bán hàng với ảnh hưởng của coronavirus vẫn còn được biết đến.

Nguồn: The Verge