Huawei xác minh chuỗi cung ứng của mình cho các công ty được kiểm soát bởi giáo dục

Đáp lại một báo cáo gây sốc gần đây từ The Washington Post và đài truyền hình ZDF của Đức, người đã tuyên bố CIA đã sử dụng Crypto AG – các công ty phần mềm và thiết bị mã hóa hoạt động tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới, Huawei đã kiểm tra chuỗi cung ứng của mình và không tìm thấy sự hợp tác nào với CryptoAG.

Trong một tuyên bố cuối cùng, Huawei cho biết: “Huawei PSIRT đã tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về tất cả các mối quan hệ đối tác của nhà cung cấp và có thể xác nhận rằng Huawei không hợp tác với Crypto AG, CyOne Security AG hoặc Crypto International.”

Dành cho những ai thắc mắc CIA đã mua Crypto AG trong Chiến tranh Lạnh. và thiết kế các thiết bị mã hóa cho phép các cơ quan giải mã và đọc tất cả các thông tin liên lạc của khách hàng. CIA sau đó đã bán tài sản của mình cho CyOne Security AG và Crypto International 2018, theo báo cáo.

Đây là cuộc đảo chính tình báo thế kỷ này. Chính phủ nước ngoài trả số tiền lớn cho Hoa Kỳ và Tây Đức vì đặc quyền có được thông tin liên lạc bí mật nhất của họ được đọc bởi ít nhất hai (và có thể đến năm hoặc sáu) nước ngoài. “ giải thích báo cáo.

Nếu bạn ra khỏi vòng lặp gần đây Tạp chí phố Wall Các báo cáo chỉ ra rằng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Họ có bằng chứng cho thấy có những cửa hậu được sử dụng để do thám trên điện thoại Huawei. Nhưng Huawei đã từ chối khoản phí này.

“Những cáo buộc của Mỹ đối với Huawei khi sử dụng nghe lén hợp pháp không gì khác hơn là màn khói: chúng không tuân theo tất cả các hình thức logic được chấp nhận trong an ninh mạng. Huawei sẽ không bao giờ và sẽ không bao giờ bí mật truy cập mạng viễn thông, chúng tôi cũng không có khả năng làm điều đó “. Huawei nói trong một tuyên bố.