Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo Có thể đang làm việc trên một nền tảng để đối thủ Google Play Store

Theo Reuters, một số đại gia điện thoại di động từ Trung Quốc dường như đang hợp tác với nhau để đi ra với một nền tảng đó có khả năng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Play. Gọi là Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu (GDSA), nền tảng mới đã được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 3 mặc dù đợt bùng phát coronavirus gần đây có thể ảnh hưởng đến kế hoạch.

QUẢNG CÁO

Reuters liệt kê xuống Huawei, Xiaomi, OPPOVivo như các công ty đằng sau GDSA. Tuy nhiên, một số phần của báo cáo đã được Xiaomi bác bỏ.

Ví dụ, người phát ngôn của Xiaomi, đã tuyên bố rằng GDSA có nghĩa là giúp các nhà phát triển tải ứng dụng của họ lên cửa hàng của mình cũng như OPPO Vivo cửa hàng ứng dụng đồng thời. Đây là một cái gì đó cũng đã được nêu trên Trang web chính thức của GDSA.

Công ty tiếp tục khẳng định rằng GDSA sẽ không chống lại Google Play và cũng phủ nhận rằng Huawei đang gia nhập liên minh. Trong khi đó, trang web GDSATHER tuyên bố rằng nền tảng này bao gồm chín quốc gia và khu vực bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Nga và đáng ngạc nhiên là Malaysia.

Bất kể ý định thực sự của GDSA, rõ ràng là sự phân nhánh từ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Huawei vượt xa mục tiêu dự định của nó. Nói chung, một quyết định cụ thể đó đã thay đổi khá nhiều ngành công nghiệp như chúng ta biết.

(Nguồn: Reuters.)

QUẢNG CÁO