Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tiếp thị của Influencer Instagram

Nếu bạn biết về tiếp thị kỹ thuật số, không có nghi ngờ gì về việc bạn biết về tiếp thị có ảnh hưởng. Và nếu bạn có kế hoạch bắt đầu làm việc với những ảnh hưởng trong năm nay, Instagram Đó là một nơi tốt để bắt đầu. Bài đăng này giúp bạn hiểu chính xác cách bạn có thể tận dụng các nỗ lực tiếp thị người ảnh hưởng của mình trong Instagram và cách chạy chiến dịch đầu tiên của bạn trên nền tảng.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tiếp thị của Influencer Instagram:

Tại sao chọn Instagram cho tiếp thị có ảnh hưởng?

Bây giờ câu hỏi lớn là: tại sao Instagram? Tại sao không Facebook, Twitter, YouTube hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội khác? Không phải họ rất hiệu quả cho tiếp thị có ảnh hưởng? Sự thật là trong khi các nền tảng khác này có thể hữu ích cho các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng, thì không có nền tảng nào được so sánh với Instagram.

Với 800 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, Instagram Đó là một nền tảng tuyệt vời cho các nhà tiếp thị để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Mặc dù cơ sở người dùng này không lớn như nó Facebook, được tham gia nhiều hơn, điều đó làm cho nó trở thành một cách hiệu quả hơn để các thương hiệu nhận được thông điệp của họ được nhìn thấy và nghe thấy. Một nghiên cứu của Quintly thậm chí đã tìm thấy nó Instagram Nó có mức độ tham gia cao nhất so với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Một sự thật thú vị khác là 65% ấn phẩm được thêm vào Instagram sản phẩm có hiệu suất cao hơn. Điều này nói rất nhiều về cách cơ sở người dùng của nền tảng phản hồi các bài đăng được tài trợ. Công chúng dường như không gặp khó khăn khi tương tác với các bài đăng nơi những người dùng khác (những người đọc có ảnh hưởng) tiếp thị sản phẩm.

Đây có lẽ là lý do tại sao những người có ảnh hưởng dường như yêu thích nền tảng này. Trong một cuộc khảo sát 150.000 ảnh hưởng từ Hashoff, 91.9% trong số họ đã chọn Instagram như nền tảng của họ. Chỉ có 2.7% trong số họ đã chọn Facebook là nền tảng yêu thích của bạn và một nền tảng khác 2.7% đã chọn YouTube.

Và trong một nghiên cứu khác, được thực hiện bởi Bloglovin 'về ảnh hưởng vi mô, Instagram Nó một lần nữa dường như là một yêu thích. 59% số người được hỏi trong nghiên cứu cho biết nền tảng này là hiệu quả nhất trong tất cả các kênh xã hội để thu hút đối tượng mục tiêu của họ.

Bắt đầu với Influencer Marketing Instagram

Nếu vậy, vâng Instagram là một nền tảng hiệu quả để làm việc với những người có ảnh hưởng, nên bắt đầu sử dụng nền tảng cho các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn. Và đây là một số yếu tố chính cần xem xét trước khi chạy chiến dịch của bạn:

Đặt mục tiêu và KPI rõ ràng

Trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch, có một điều bạn phải chắc chắn: bạn hy vọng gì để thoát khỏi chiến dịch? Điều quan trọng là bạn trả lời câu hỏi này vì câu trả lời sẽ tạo thành cơ sở cho phần còn lại của chiến dịch.

Mục tiêu của chiến dịch của bạn là gì? Bạn muốn tăng nhận thức về thương hiệu? Bạn muốn quảng bá việc ra mắt một sản phẩm? Bạn muốn lái xe lưu lượng truy cập nhiều hơn? Hay bạn muốn tăng doanh số?

Bất kể mục tiêu cuối cùng là gì, bạn nên xác định rõ mục tiêu đó để có ý tưởng tốt hơn về cách chạy chiến dịch của mình. Ví dụ: có một mục tiêu thực sự giúp bạn hiểu loại số liệu hiệu suất nào sẽ có liên quan đến chiến dịch. Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, các số liệu như phạm vi tiếp cận, ấn tượng, cam kết, vv sẽ phù hợp với bạn.

Điều đó nói rằng, bạn cũng nên xem cách các đối thủ của bạn đang đo lường kết quả của các chiến dịch của họ. Điều này sẽ giúp bạn có được ý tưởng tốt hơn về loại số liệu bạn nên xem xét sử dụng.

Theo Linqia, sự tham gia là thước đo được sử dụng rộng rãi nhất để đo lường hiệu quả tiếp thị của người ảnh hưởng. Số lần nhấp, số lần hiển thị, chuyển đổi, phạm vi tiếp cận và doanh số cũng là những số liệu quan trọng.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng lý tưởng

Khi bạn đã quyết định những gì bạn muốn ra khỏi chiến dịch, bạn có thể bắt đầu quá trình xác định và xác định những người có ảnh hưởng lý tưởng của bạn.

Ai ảnh hưởng đến khán giả của bạn? Ai tạo ra nội dung liên quan đến thương hiệu, ngành hoặc sản phẩm của bạn? Ai có thể giúp bạn đạt được mục tiêu chiến dịch của mình?

Dưới đây là một số điểm hữu ích để xem xét khi xác định người ảnh hưởng lý tưởng của bạn:

Thích hợp – Hãy suy nghĩ về thích hợp của bạn hoặc chuyên môn của bạn. Những chủ đề nào họ thường bao gồm? Điều này rất quan trọng để duy trì tính xác thực và tạo nội dung quảng cáo không đi lệch khỏi các chủ đề thông thường. Chạm tới – Xem xét mức độ ảnh hưởng hoàn hảo của bạn dựa trên mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu, một ảnh hưởng cấp cao nhất có liên quan sẽ là một lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn tham gia và bắt đầu các cuộc trò chuyện về sản phẩm của mình, hãy tìm ảnh hưởng vi mô có liên quan. Tiếng nói – Có một ý tưởng rõ ràng về loại giọng nói mà người ảnh hưởng lý tưởng của bạn nên có. Bạn có muốn họ nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn không? Hay bạn muốn họ được thư giãn và thân thiện? Có lẽ bạn muốn làm việc với một người có ảnh hưởng với một khiếu hài hước tốt? Hãy nghĩ về tất cả điều này dựa trên những gì đối tượng mục tiêu của bạn muốn. Sự tham gia – Ngay cả khi bạn chọn làm việc với một người có ảnh hưởng hạng nhất, hãy đảm bảo họ vẫn có thể tạo ra mức độ tham gia đáng kể. Bạn nên xác định rõ mức độ tham gia trung bình thấp nhất mà những người có ảnh hưởng của bạn sẽ có thể duy trì. Sử dụng các công cụ như Máy tính tiền Instagram biết tỷ lệ tham gia trung bình cho những người có ảnh hưởng tiềm năng.

Khi bạn đã xác định những ảnh hưởng hoàn hảo của mình bằng những điểm này, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những ảnh hưởng cho chiến dịch của mình. Có một số công cụ tiếp thị có ảnh hưởng trên thị trường có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho công việc này.

Ví dụ, Influence.co là một lựa chọn tuyệt vời để tìm những người có ảnh hưởng trong Instagram. Với nền tảng này, bạn có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng theo thể loại. Bạn cũng có thể lọc kết quả dựa trên vị trí và số lượng người theo dõi Instagram.

Sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao cho công cụ này, bạn có thể tinh chỉnh thêm tìm kiếm của mình dựa trên giới tính, mức độ tham gia và độ tuổi ảnh hưởng. Ngoài ra, có một bộ lọc lệ ​​phí có thể giúp bạn tìm thấy những người có ảnh hưởng phù hợp với ngân sách của bạn.

Grin là một lựa chọn khác để giúp bạn khám phá những ảnh hưởng của bạn. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm của bạn với một từ khóa có liên quan. Sau đó, bạn có thể lọc tìm kiếm của mình dựa trên các số liệu như vị trí, quyền hạn tên miền, v.v … Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn cần tìm kiếm những người có ảnh hưởng từ Instagram Họ có blog hoặc trang web riêng để thực hiện các chiến dịch đa kênh.

Quyết định về cấu trúc hợp tác

Một khi bạn đã quyết định những ảnh hưởng nào bạn nên làm việc cùng, bạn nên phân tích cách bạn sẽ làm việc với họ. Điều này sẽ đảm bảo rằng chiến dịch diễn ra suôn sẻ cho cả hai bên.

Dưới đây là một số yếu tố bạn nên đàm phán với những người có ảnh hưởng:

    Lịch chiến dịch – Đảm bảo liên lạc rõ ràng với những người có ảnh hưởng của bạn về thời hạn và thời gian của chiến dịch. Nếu không, bạn có thể kết thúc với việc theo dõi lặp đi lặp lại nếu bạn không đáp ứng các thời hạn này. Nội dung – Bạn cũng phải có một thỏa thuận về những gì bạn mong đợi những người có ảnh hưởng của bạn sẽ tạo ra cho chiến dịch. Bạn muốn loại nội dung nào từ họ? Bạn có muốn hình ảnh trên Instagram với sản phẩm của bạn với một đề cập thương hiệu?

    Bạn có muốn họ kể một câu chuyện thay vì chỉ đề cập đến thương hiệu của bạn? Có thể bạn muốn họ quảng bá sản phẩm của bạn thông qua video và câu chuyện từ Instagram cho Bất cứ điều gì bạn mong đợi, bạn nên thông báo rõ ràng trước. Bạn cũng nên thảo luận về bao nhiêu nội dung được yêu cầu cho nội dung.

    Quyền sử dụng nội dung – Một yếu tố quan trọng khác là quyền sử dụng nội dung sau chiến dịch. Nếu bạn dự định sử dụng lại nội dung của người ảnh hưởng dưới dạng quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, lời chứng thực về các trang web, v.v., điều quan trọng là bạn yêu cầu quyền sử dụng toàn bộ nội dung trong khi người ảnh hưởng vẫn giữ quyền sở hữu. Thay thế – Ngoài ra còn có vấn đề bồi thường, điều mà nhiều thương hiệu và nhà tiếp thị không xem xét đầy đủ trước khi tung ra các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng. Instagram. Bạn sẽ cung cấp cho họ một khoản thanh toán cố định cho mỗi ấn phẩm? Hay bạn thích trả tiền cho họ dựa trên kết quả của họ?

    Mặc dù một số người có ảnh hưởng vi mô có thể đồng ý tiếp thị sản phẩm của họ để đổi lấy sản phẩm miễn phí, tránh việc này được cấp. Luôn sẵn sàng trả tiền khi làm việc với những ảnh hưởng.

    Quy định FTC – FTC có các quy tắc nhất định cho nội dung được tài trợ trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các hướng dẫn và đưa ra hướng dẫn chính xác cho những người có ảnh hưởng của bạn về cách làm theo chúng.

Xem thêm: Hướng dẫn tiếp thị cơ bản để Instagram

Các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng thành công Instagram

Bây giờ chúng ta đã có những điều cơ bản trên đường đi, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các chiến dịch được điều hành bởi các thương hiệu khác để lấy cảm hứng.

Dưới đây là một số chiến dịch được thực hiện hoàn hảo mà bạn có thể mô hình hóa sau này:

Alpro và Kate Spiers

Alpro muốn đưa ra thị trường các sản phẩm sữa chua thay thế và hợp tác với người mẫu Kate Spiers. Người ảnh hưởng thường xuyên tạo ra nội dung liên quan đến thời trang, phong cách, thực phẩm và lối sống. Ông đã tạo ra nhiều bài đăng được tài trợ cho các thương hiệu khác phù hợp với thẩm mỹ tươi mới và tinh tế của mình Instagram.

Đối với Alpro, ông đã tạo ra một bài đăng trong đó sản phẩm được đặt một cách chiến lược ở giữa một bữa ăn sáng. Thêm những thứ như hoa màu hồng và khăn trải bàn để phù hợp với dòng thời gian thông thường của bạn cho Instagram. Ông cũng cẩn thận khi đề cập đến một công thức nhanh cho bữa sáng mà ông ăn, trong đó thực hiện sản phẩm Alpro.

Đây là những gì nó trông như thế nào:

Để mặc: Hãy chắc chắn rằng người ảnh hưởng của bạn hiển thị sản phẩm của bạn một cách thẩm mỹ phù hợp với phần còn lại của bài đăng của họ Instagram.

Glossier và GlamOnGlam

Glossier được biết đến khi làm việc với những người có ảnh hưởng vi mô và biến người tiêu dùng hàng ngày thành đại sứ thương hiệu trung thành. Một trong những ảnh hưởng vi mô mà họ đã cộng tác là người dùng Instagram GlamOnGlam, có khoảng 5.500 người theo dõi. Ông thường xuyên đăng bài và nói về các sản phẩm của Glossier.

Trong bài đăng tiếp theo, anh đã nói về kem chống nắng mới nhất của thương hiệu. Cô ấy đã đánh giá ngắn gọn về một dòng sản phẩm và nói về việc nó dễ dàng và giống như váng sữa như thế nào. Ông cũng mời những người theo dõi mình sử dụng liên kết trong tiểu sử của họ để được giảm giá 20% cho sản phẩm.

Để mặc: Nhận những người có ảnh hưởng để quảng bá mã giảm giá ngoài việc đưa ra các đánh giá trung thực về sản phẩm của bạn.

Nhà nghỉ sang trọng không tưởng và Lisa Linh

Nhà nghỉ sang trọng không tưởng muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ thông qua tiếp thị có ảnh hưởng Instagram. Họ đã mời bốn blogger du lịch, bao gồm Lisa Linh, đến một trải nghiệm độc đáo ở Utah. Là một người đam mê du lịch, Lisa Linh quản lý để trình bày kinh nghiệm kỳ nghỉ của mình một cách chân thực và thẩm mỹ.

Cô đã tạo ra một số bài viết mô tả một số trải nghiệm tuyệt vời mà cô có trong kỳ nghỉ của mình với ba người có ảnh hưởng khác. Một số bài viết của ông mô tả chiếc xe trượt tuyết của ông, tắm và đi bộ trong tuyết. Bốn blogger dường như cũng thích ngồi bên đống lửa nướng.

Để mặc: Nhận những người có ảnh hưởng để thể hiện trải nghiệm độc đáo về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

phần kết luận

Dưới đây là một số điều cần thiết và mẹo có thể giúp bạn thực hiện thành công chiến dịch tiếp thị tác động đầu tiên của mình trên Instagram. Như bạn có thể thấy, quá trình này khá liên quan, nhưng cuối cùng nó sẽ được đền đáp.