Hướng dẫn đầy đủ: Lỗi hệ thống FILE CDFS trên Windows 10


 • Windows Cập nhật rất quan trọng đối với sự ổn định của sistemavì vậy hãy chắc chắn để giữ Windows 10 ngày. Hầu hết các bản cập nhật cung cấp các cải tiến bảo mật và khắc phục nhiều sự không tương thích về phần cứng và phần mềm, vì vậy bạn nên cài đặt chúng thường xuyên.
 • Nhiều lỗi BSoD là do trình điều khiển lỗi thời hoặc không tương thích, do đó, nên cập nhật trình điều khiển thường xuyên để tránh các sự cố BSoD. Hầu như bất kỳ trình điều khiển nào cũng có thể khiến lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS xuất hiện, vì vậy bạn nên cập nhật tất cả các trình điều khiển của mình.
 • Bạn có thấy khó khăn để sửa lỗi màn hình xanh? Dù lỗi là gì, hãy đến phần khắc phục sự cố BSoD của chúng tôi để khắc phục nhanh.
 • Một số lỗi nhẹ hơn và những lỗi khác khó xử lý hơn. Đừng lo lắng, bạn sẽ tìm thấy một giải pháp trong chúng tôi Windows 10 sai lầm Hub.

cách sửa lỗi sistema Tập tin CDFS trong Windows 10

Lỗi BSoD thường là lỗi rắc rối nhất trong bất kỳ Windows sistema Họ liên tục khởi động lại máy tính của bạn để tránh thiệt hại. Một số Windows 10 người dùng đã báo cáo lỗi trong HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS và hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục.

Làm cách nào để sửa lỗi BSFS của sistema Tập tin CDFS trong Windows 10?

Mục lục:

 1. Đảm bảo Windows 10 được cập nhật
 2. Cập nhật trình điều khiển của bạn
 3. Chạy trình khắc phục sự cố BSOD
 4. Chạy quét SFC
 5. Chạy DISM
 6. Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn
 7. Thực hiện quét chkdsk
 8. Thực hiện phục hồi sistema / thiết lập lại PC của bạn
 9. Kiểm tra phần cứng của bạn

Cách khắc phục lỗi sistema Tập tin CDFS trong Windows 10

Giải pháp 1 – đảm bảo Windows 10 được cập nhật

Windows cập nhật là rất quan trọng cho sự ổn định của bạn sistemavì vậy hãy chắc chắn để giữ Windows 10 ngày. Hầu hết các bản cập nhật cung cấp các cải tiến bảo mật và khắc phục nhiều sự không tương thích về phần cứng và phần mềm, vì vậy bạn nên cài đặt chúng thường xuyên.

Nếu lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS là do lỗi không tương thích phần cứng hoặc trình điều khiển bị lỗi, hãy tải xuống Windows Cập nhật HỆ THỐNG FILE CDFS có thể khắc phục điều này.

Giải pháp 2 – Cập nhật trình điều khiển của bạn

Nhiều lỗi BSoD là do trình điều khiển lỗi thời hoặc không tương thích, do đó, nên cập nhật trình điều khiển thường xuyên để tránh các sự cố BSoD. Chúng tôi phải đề cập rằng hầu như bất kỳ trình điều khiển nào cũng có thể làm cho HỆ THỐNG FILE CDFS xuất hiện, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật tất cả các trình điều khiển của mình.

Bắt đầu với bo mạch chủ, chipset và trình điều khiển âm thanh, sau đó cập nhật trình điều khiển card đồ họa và card mạng của bạn. Để tải xuống trình điều khiển, bạn chỉ cần truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng, định vị thiết bị của bạn và tải xuống trình điều khiển mới nhất.

Nếu bạn không thể truy cập Windows 10 Do lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS, bạn có thể muốn thử cập nhật trình điều khiển của mình bằng Chế độ an toàn. Để vào chế độ an toàn, hãy làm như sau:

 1. Khi máy tính của bạn khởi động, khởi động lại nó. Lặp lại bước này cho đến khi quá trình sửa chữa tự động bắt đầu.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động. Bấm vào Khởi động lại nút.
 3. Khi máy tính của bạn khởi động lại, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn có sẵn. Chọn Chế độ an toàn với các chức năng mạng bức xúc F5 hoặc 5.
 4. Sau khi vào chế độ an toàn, hãy thử cập nhật trình điều khiển của bạn.

Điều đáng nói là nếu máy tính của bạn hoạt động bình thường ở chế độ an toàn, lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS có thể là do trình điều khiển sai hoặc phần mềm không tương thích, vì vậy bạn nên tập trung vào việc gỡ bỏ nó.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tự động sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho PC của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
  Quá trình quét Tweakbit Driver Updater
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết Cập nhật Bộ điều khiển bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  Cập nhật hoàn toàn tự động
  Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 3 – Chạy trình khắc phục sự cố BSOD

Nếu cập nhật của bạn sistema và các bộ điều khiển đã không làm công việc, hãy thử Windows Trình khắc phục sự cố tích hợp 10. Trình khắc phục sự cố này có thể được sử dụng để xử lý tất cả các loại sự cố, bao gồm các lỗi BSOD. Do đó, nó cũng có thể có hiệu quả trong việc giải quyết lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS.

Đây là cách chạy Windows 10 trình khắc phục sự cố tích hợp:

 1. Mở Ứng dụng cấu hình Và đi đến Cập nhật và bảo mật phần.
 2. Chọn Khắc phục sự cố từ menu bên trái.
 3. Chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.Xử lý sự cố BSOD
 4. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành trình khắc phục sự cố.

Giải pháp 4 – Chạy quét SFC

Công cụ tiếp theo mà chúng ta sẽ thử ở đây là quét SFC. Đây là một công cụ dòng lệnh về cơ bản quét máy tính của bạn để tìm các tệp từ sistema hư hỏng và sửa chữa chúng trên đường đi. Vì vậy, nó cũng có thể hữu ích với lỗi HỆ THỐNG FILE CDFS.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Nhấp chuột phải vào nút menu Bắt đầu và mở sistema (quản trị viên).
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowHướng dẫn đầy đủ: Lỗi hệ thống FILE CDFS trên Windows 10 1
 3. Đợi cho đến khi quá trình kết thúc (có thể mất một lúc).
 4. Nếu giải pháp được tìm thấy, nó sẽ được áp dụng tự động.
 5. Bây giờ, đóng biểu tượng của sistema và khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 5 – Chạy DISM

Quản lý và dịch vụ hình ảnh triển khai là một công cụ dòng lệnh khác. Công cụ này tái cấu trúc hình ảnh của sistema, vì vậy nó cũng có thể giải quyết các vấn đề BSOD.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua tiêu chuẩn và quy trình sử dụng phương tiện cài đặt bên dưới:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và mở sistema (Quản trị viên).
 2. Dán lệnh sau và nhấn Enter:
   • DISM / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phục sức khỏeHướng dẫn đầy đủ: Lỗi hệ thống FILE CDFS trên Windows 10 2
 3. Đợi đến khi quá trình quét hoàn tất.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lại.
 • Với Windows phương tiện cài đặt
 1. Chèn của bạn Windows phương tiện cài đặt
 2. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Biểu tượng từ menu. sistema (Quản trị viên).
 3. Trên dòng lệnh, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
  • dỡ bỏ / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / scanhealth
  • tháo / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / khôi phục lại
 4. Bây giờ gõ lệnh sau và nhấn Enter:
  • DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe / nguồn: WIM: X: SourceInstall.wim:1 / Truy cập hạn chế
 5. Hãy chắc chắn để thay đổi một X giá trị với ký tự ổ đĩa được gắn với Windows 10 cài đặt.
 6. Sau khi thủ tục hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 6 – Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, một số phần mềm có thể gây ra lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS và nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi BSoD là phần mềm chống vi-rút của bạn. Theo người dùng, hầu như bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào cũng có thể khiến các lỗi đó xuất hiện, do đó bạn nên tạm thời xóa phần mềm chống vi-rút của mình.

Xin lưu ý rằng việc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút không phải lúc nào cũng đủ vì một số tệp nhất định vẫn còn trên PC của bạn ngay cả sau khi xóa phần mềm chống vi-rút của bạn. Những tệp còn lại đôi khi có thể gây ra lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS, vì vậy để loại bỏ hoàn toàn mọi phần mềm chống vi-rút, bạn nên sử dụng các công cụ gỡ cài đặt đặc biệt.

Hầu hết các công ty chống vi-rút cung cấp các công cụ này cho phần mềm của họ và bạn có thể tải xuống các công cụ gỡ cài đặt miễn phí từ hầu hết mọi công ty bảo mật.

Giải pháp 7 – Thực hiện quét chkdsk

Lỗi của sistema HỆ THỐNG TẬP TIN Các tệp CDFS đôi khi có thể do hỏng ổ cứng, do đó bạn nên sử dụng chkdsk để kiểm tra xem ổ cứng có bị hỏng tệp không. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chạy biểu tượng sistema là quản trị viên. Để làm điều đó, nhấn Windows Phím + X để mở Menu người dùng nâng cao và chọn Biểu tượng của sistema (quản trị viên) từ danh sách.
  lệnh-nhắc-quản trị
 2. Từng là biểu tượng của sistemanhập chkdsk / f / r C:. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét này cho tất cả các phân vùng ổ cứng bạn đã cài đặt, vì vậy hãy thoải mái thay thế C bằng chữ cái tương ứng. Điều đáng nói là bạn không thể quét ổ C trực tiếp Windows, vì vậy bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của bạn.
  chkdsk-cmd

Trong trường hợp bạn không thể truy cập Windows o Chế độ an toàn, bạn có thể thực hiện quét này bằng cách thực hiện như sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nhiều lần trong khi nó khởi động. Điều này sẽ bắt đầu quá trình sửa chữa tự động.
 2. Chọn Xử lý sự cố> Tùy chọn nâng cao> Biểu tượng sistema.
 3. Khi biểu tượng của sistemanhập chkdsk / f / r C: để thực hiện quét. Một lần nữa, bạn phải thực hiện quét này cho tất cả các phân vùng ổ cứng bạn đã cài đặt, vì vậy hãy chắc chắn thay thế C bằng chữ phù hợp với phân vùng ổ cứng của bạn.

Giải pháp 8 – Thực hiện phục hồi sistema / thiết lập lại PC của bạn

Nếu sự cố xảy ra do phần mềm cụ thể hoặc trình điều khiển bị hỏng, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thực hiện sistema. Để sử dụng Khôi phục sistema, bạn phải làm như sau:

 1. Trong khi máy tính của bạn khởi động, hãy khởi động lại nó. Lặp lại bước này nhiều lần.
 2. Khi quá trình sửa chữa tự động bắt đầu, chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Khôi phục sistema.
 3. Chọn điểm khôi phục và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Nếu sử dụng Khôi phục sistema không giúp đỡ, bạn có thể cần phải thiết lập lại Windows 10. Lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa tất cả các tệp trên ổ C của bạn, vì vậy hãy chắc chắn tạo bản sao lưu. Khởi động lại Windows 10, làm như sau:

 1. Bắt đầu quá trình sửa chữa tự động bằng cách khởi động lại PC của bạn một vài lần trong khi khởi động.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Đặt lại PC này.
 3. Bây giờ bạn có thể chọn giữa Xóa tất cả và Giữ các tệp của tôi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tốt hơn là sử dụng Xóa tất cả tùy chọn vì nó xóa tất cả các tệp khỏi ổ C của bạn, do đó loại bỏ mọi nguyên nhân tiềm ẩn gây ra lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS.
 4. Chọn Chỉ đĩa ở đâu Windows đã được cài đặt.
 5. Chờ quá trình kết thúc.

Nếu sự cố vẫn còn ngay cả sau khi khởi động lại, rất có thể là do phần cứng bị lỗi.

Giải pháp 9 – Kiểm tra phần cứng của bạn

Lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS thường do phần cứng bị lỗi, phổ biến nhất là RAM, do đó bạn nên kiểm tra xem RAM của mình có hoạt động tốt không. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng công cụ MemTest86 +. Chỉ cần tạo một ổ đĩa flash có khả năng khởi động với MemTest86 + hoặc ghi công cụ vào CD và khởi động PC của bạn từ đó.

Bắt đầu MemTest và để nó chạy trong một vài giờ. Nếu không có sự cố nào được phát hiện, sự cố có thể do bo mạch chủ của bạn hoặc bất kỳ thành phần phần cứng nào khác gây ra.

HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS là một lỗi rắc rối và hầu hết người dùng báo cáo rằng họ có thể dễ dàng sửa lỗi này bằng cách tìm mô-đun RAM bị lỗi và thay thế nó. Trước khi thay thế RAM của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thử các giải pháp khác trong bài viết này.

Câu hỏi thường gặp: Đọc thêm về lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS

 • Lỗi của sistema Tập tin CDFS?

Lỗi HỆ THỐNG TẬP TIN CDFS là lỗi BSoD do phần cứng bị lỗi, phổ biến nhất là RAM, do đó bạn nên kiểm tra xem RAM của mình có hoạt động tốt không.

 • Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi của sistema Tập tin CDFS?

Đảm bảo Windows 10 được cập nhật, cập nhật trình điều khiển, chạy Trình khắc phục sự cố BSOD, chạy quét SFC và sau đó chạy DISM, gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn, thực hiện quét chkdsk, thực hiện Khôi phục từ sistema, khởi động lại PC của bạn.

 • Lỗi là gì sistema của tập tin?

Những sai lầm của sistema Tệp về cơ bản là các lỗi liên quan đến đĩa có thể do tệp bị hỏng, thành phần xấu, hỏng toàn vẹn đĩa và các lỗi khác. Những lỗi này có thể ngăn bạn truy cập hoặc mở tệp.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 6 năm 2018 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.