Hướng dẫn giúp những người mới bắt đầu đam mê an ninh mạng tìm đường

Rõ ràng là an ninh mạng là điều quan trọng nhất, không chỉ đối với các công ty mà cả những người bình thường. Xem xét một sự nghiệp trong ngành công nghiệp này là thông minh bởi vì có một nhu cầu rất lớn cho các chuyên gia này.

Vấn đề là thế giới an ninh mạng khá lớn. Sau đây sẽ giúp hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Hướng dẫn tìm đúng đường

Trước khi bạn bắt đầu đào tạo an ninh mạng Trong một trường học tốt, điều quan trọng là phải biết con đường bạn muốn đi trong ngành công nghiệp rộng lớn này.

Biết vai trò nào bạn muốn đóng có thể giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp này, và điều đó giúp bạn dễ dàng thực hiện những bước đi khôn ngoan đưa bạn đến với nghề nghiệp bạn muốn.

Sau đây là một số vai trò, sẽ giúp định hướng quyết định của bạn, bao gồm một số cơ hội trực tiếp giúp bạn dễ dàng có được công việc mơ ước:

Nhập cảnh

Hầu hết các vị trí cấp đầu vào không yêu cầu nhiều hơn một chứng chỉ, bằng cấp liên kết hoặc bằng cử nhân. Hầu hết thời gian, những độ này là quá đủ để di chuyển lên trong một tổ chức.

Tất nhiên, các vị trí cấp nhập cảnh không phải lúc nào cũng trả nhiều như một số người muốn, vì vậy hãy chuẩn bị ngân sách cho một thời gian khi bạn nâng cấp. Có một số nghề nghiệp liên quan đến an ninh mạng có thể được xem xét, chẳng hạn như quản trị viên mạng, quản trị viên hệ thống hoặc nhà phát triển bảo mật cơ sở, chỉ để nêu tên một số.

Vị trí tập trung hành động

Một số người quan tâm đến lĩnh vực này chủ yếu quan tâm đến các khía cạnh tầm thường của công việc. Khía cạnh này của ngành đặt bạn vào giữa các mối đe dọa an ninh.

Những người có ý tưởng có thể giúp các công ty chuẩn bị hơn một chút cho các cuộc tấn công bằng cách cung cấp giải pháp nếu các cuộc tấn công xảy ra. Các vị trí ở đây cung cấp cơ hội tăng trưởng miễn là bạn hoàn thành công việc.

Chính sách săn tim

Những người quan tâm đến sự nghiệp cho phép họ thực hiện và phát triển các chính sách giữ an toàn dữ liệu nên tập trung vào việc tìm hiểu về đảm bảo thông tin. Những nghề nghiệp nói chung có thể được tìm thấy trong chính phủ, chẳng hạn như văn phòng chính trị hoặc văn phòng thực thi pháp luật.

Tất nhiên, đây chỉ là một vài trong số các tuyến bạn có thể chọn nếu bạn quan tâm đến khía cạnh này của an ninh mạng. Có rất nhiều con đường khác mà bạn có thể học ở trường hoặc bằng cách nói chuyện với ai đó trong lĩnh vực này.

Câu trả lời có thể nằm trên tờ giấy bạn muốn

Có lẽ bạn đã có một ý tưởng về con đường bạn muốn đi, và bạn muốn học tập chăm chỉ và chọn một vai trò mà bạn biết từ khi sinh ra. Sau đây là một số nghề nghiệp trong lĩnh vực này đáng để theo đuổi:

Thông tin giám đốc an ninh

Đây là một giám đốc điều hành cấp cao, chịu trách nhiệm tạo hoặc chọn loại chương trình bảo mật mà một công ty có thể cần để bảo vệ nó khỏi tất cả các mối đe dọa trên mạng.

Kiến trúc sư an ninh

Đây là một vị trí trực tiếp mang lại cho bạn đối mặt với tin tặc. Bạn phải tìm cách suy nghĩ như một hacker và tạo ra một sistema an ninh có hiệu quả chiến đấu mỗi cuộc tấn công.

Mật mã học

Được rồi, người này rất giỏi trong việc phân tích dữ liệu được mã hóa. Người này đã ở đó để hoàn thành từng tin nhắn được mã hóa và anh ta đã sử dụng thông tin đó để giúp cơ quan thực thi pháp luật tìm cách truy lùng tội phạm mạng. Công việc khá căng thẳng, nhưng đó là một công việc thú vị để xem xét.

Kiểm toán an ninh

Đây là công việc hoàn hảo cho những người thích trật tự và chú ý đến chi tiết. Những người trong vai trò này sẽ chú ý đến từng kế hoạch bảo mật và quy trình quản lý trước và trong các mối đe dọa trên không gian mạng. Ý tưởng là cung cấp một bản kiểm toán bằng văn bản về cách tất cả các quy trình này hoạt động cùng nhau và nếu có khoảng trống.

Giám đốc an ninh

Những người quan tâm nhất đến việc giám sát các biện pháp bảo mật CNTT trên toàn doanh nghiệp muốn xem xét sự nghiệp của một giám đốc an ninh. Đây là người sẽ giám sát mọi thứ, từ nhân viên đến ngân sách.

Tin tặc đạo đức

Không có điểm nào trong việc thực hiện một kế hoạch và thiết bị an ninh trừ khi các kế hoạch và thiết bị này được thử nghiệm.

Để làm điều đó, một cuộc tấn công phải xảy ra, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty sẽ khiến chính họ và khách hàng dễ bị tin tặc xem liệu công ty có sẵn sàng chống lại các vi phạm dữ liệu hay không.

Đây là nơi đóng vai trò của tin tặc đạo đức. Người này là một hacker chuyên gia có thể phá vỡ sistema bảo mật để tìm hiểu xem một công ty đã sẵn sàng để xử lý các cuộc tấn công như vậy.

Chuyên gia pháp y

Người này biết rõ luật pháp đủ để thực hiện các biện pháp bảo mật có thể bảo vệ công ty nếu xảy ra sự cố. Vị trí này dành cho những người có nhiều hơn một kinh nghiệm.

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn đến nơi bạn muốn bảo mật không gian mạng. Đây là một lĩnh vực rộng lớn lớn hơn nhiều so với một số người tưởng tượng. Đây chỉ là một vài trong số các nghề nghiệp bạn có thể chọn, vì vậy hãy chắc chắn dành thời gian để bắt đầu sự nghiệp an ninh mạng để tìm vị trí của bạn.