Hướng dẫn sử dụng Google Meet trên điện thoại di động và máy tính xách tay (dành cho người mới bắt đầu)

Một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi hiện nay là hội nghị truyền hình hoặc gọi video. Tại sao? Hiện tại, chính phủ đã khuyến khích công dân của mình ở nhà giữa tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay.

Google meet hay thường được gọi là cuộc họp của Hangout là một ứng dụng hoặc phần mềm mà chúng ta có thể sử dụng để duy trì công việc hiệu quả và học tập tại nhà như ngày nay.

Vì vậy, công việc và công việc ở trường sẽ không còn ngay cả khi chúng ta đang ở giữa một đại dịch ngày hôm nay. Bạn phải sử dụng Google meet vì người dùng trong chương trình này có thể thực hiện cuộc gọi video với 30 người dùng khác cùng một lúc. Theo cách đó, chúng ta có thể khiến Google đưa ra một công cụ thay thế để thực hiện công việc với đồng nghiệp hoặc cho các cuộc họp công việc.

Cách sử dụng Google Meet trên máy tính xách tay

Google Meet có thể được sử dụng trên máy tính để bàn như máy tính, máy tính xách tay, v.v. Và nếu bạn sử dụng Google meet trên máy tính xách tay, bạn không phải tải xuống ứng dụng nữa, vì nó đã có sẵn trên dịch vụ web.

Vì vậy, bạn không phải sử dụng nhiều dung lượng bộ nhớ khi sử dụng nó. Phương pháp này là hoàn hảo cho những người muốn thực hiện cuộc gọi video dễ dàng hơn. Cách sử dụng Google Meet trên máy tính xách tay.

1. Tạo phòng họp tại Google Meet + Share Link Meet

Để thực hiện cuộc gọi video với Google Meet, trước tiên chúng tôi cần tạo phòng họp. Và trong trường hợp đó, bước tiếp theo là chúng tôi chia sẻ liên kết cuộc họp với đồng nghiệp, bạn bè và những người chúng tôi muốn mời tham gia các cuộc gọi video. Dưới đây là các bước.

1. Vì bạn sử dụng Google Meet, chúng tôi sử dụng dịch vụ web, vì vậy bạn phải truy cập trang web Google Meet. Đây là liên kết https://meet.google.com/. Nếu bạn đã nhập liên kết, sau đó Nhấp vào nút Bắt đầu cuộc họp.

2. Trước đó, bạn phải đăng nhập trước. Và ở đây trình duyệt của tôi đã nhập qua gmail. Bấm Tham gia ngay.

3. Một hộp xuất hiện cho phép bạn chia sẻ liên kết cuộc họp. Nhấp vào Sao chép thông tin kết nối để sao chép liên kết. Nhấp vào Thêm người để thêm người.

4. Nếu bạn nhấp vào Thêm người, mọi người sẽ xuất hiện trong danh bạ email của bạn. Chọn một số người bạn muốn mời đến các cuộc họp.

5. Nếu bạn nhấp vào Sao chép thông tin hợp nhất, bạn có thể chia sẻ liên kết cuộc họp trên Whatsaap Web hoặc những người khác. Mẹo nhỏ là bấm Dán và gửi liên kết qua trò chuyện.

2. Tham gia phòng họp Google Meet

Tiếp theo là cách tham gia phòng họp tại Google Meet bằng máy tính xách tay. Đây là những con đường.

1. Mở liên kết cuộc họp mà bạn của bạn đã chia sẻ. Liên kết cuộc họp có thể được gửi qua email, whatsapp hoặc những người khác.

2. Sau đó bên phải Nhấp vào nút Hỏi để tham gia.

3. Đợi đến khi bạn đồng ý vào phòng họp. Và nếu được chấp thuận, giờ đây bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Meet.

Cách sử dụng Google Meet trên thiết bị di động

Ngoài máy tính xách tay, bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi video với Google Meet qua điện thoại di động. Dưới đây là các phương pháp và các bước.

1. Tạo phòng họp tại Google Meet + Share Link Meet

Tạo phòng họp và chia sẻ liên kết cuộc họp trên Google Meet được giải thích trong các bước bên dưới.

1. Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Meet trên Play Store. Nhấp vào Cài đặt để cài đặt nó.

2. Nhấp vào Tiếp tục tiếp tục.

3. Kế tiếp Nhấp vào nút Cuộc họp mới để tạo một phòng họp.

4. Sau đó, bạn có thể chia sẻ liên kết cuộc họp với bạn bè của bạn, con đường là với Nhấp vào nút Chia sẻ.

5. Bạn có thể chia sẻ liên kết cuộc họp đến một số nền tảng. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ liên kết cuộc họp với liên hệ whatsapp của tôi.

6. Chọn những gì liên hệ whatsapp bạn muốn chia sẻ liên kết cuộc họp với.

7. Dán cuộc họp liên kết Sau đó nhấp vào Gửi nó.

2. Tham gia phòng họp Google Meet

Sau đó, bạn cũng cần biết cách tham gia phòng Google Meet.

1. Nhấp vào liên kết cuộc họp được chia sẻ bởi bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn.

2. Sau đó, ứng dụng Gặp gỡ Googlechỉ cần nhấp một lần.

3. Từ Nhấp vào nút Hỏi để tham gia.

4. Đợi cho đến khi bạn được chấp nhận vào phòng họp nếu bây giờ bạn có thể tương tác với các đồng nghiệp của mình.

Do đó, bài viết giải thích cách sử dụng Google Meet trên máy tính xách tay và điện thoại di động. Hy vọng bài viết này có thể hữu ích cho bạn.