Hướng dẫn toàn diện về CryptoPunks NFT

Vào tháng 6 năm 2017, CryptoPunks đã được tạo dưới dạng mã thông báo không thể thay thế trên chuỗi khối Ethereum. Nhóm phát triển gồm hai người tại Larva Labs đã ra mắt cryptoPunki.

Ý tưởng về CryptoPunks đến từ một trình tạo nhân vật được tăng tốc và được lấy cảm hứng từ các bộ phim, tiểu thuyết về cyberpunk, v.v.

CryptoPunks là gì?

Sự bùng nổ diễn ra trên thị trường NFT lớn hơn vào năm 2021 đã khiến giá CryptoPunk tăng lên, dẫn đến một số giao dịch trị giá hơn một triệu đô la cho mỗi điểm. Bằng chứng về quyền sở hữu CryptoPunks được ghi lại trên chuỗi khối Ethereum và tổng số CryptoPunks được giới hạn ở 10.000 mã thông báo khác nhau.

Chuỗi khối Ethereum là một sổ cái phi tập trung lưu trữ CryptoPunks, một bộ sưu tập gồm 10.000 nhãn hiệu sưu tập kỹ thuật số khác nhau. Mỗi tác phẩm trong bộ sưu tập là một bức chân dung theo phong cách 8-bit kích thước 24 x 24 và có bộ tính năng và đặc điểm riêng.

Vì CryptoPunks là một trong những dự án đầu tiên sử dụng mã thông báo không thể thay thế, nó đã mở đường cho các bộ sưu tập NFT thành công khác như CryptoKitties, Bored Ape Yacht Club và CrypToadz. CryptoPunks cũng là một trong những token không thể thay thế đầu tiên.

Bất kỳ ai có ví Ethereum tại thời điểm ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2017 và sẵn sàng trả một khoản phí đào coin khiêm tốn đều có thể nhận được CryptoPunks miễn phí. Sau bốn năm nữa, giữa thời kỳ bùng nổ NFT năm 2021, giá trị thị trường của NFT CryptoPunks đã tăng lên đáng kể. Đã có những giao dịch dẫn đến việc bán CryptoPunks với giá hàng chục triệu đô la mỗi cái. Điều này dẫn đến việc tạo ra một lớp triệu phú mới từ một số chủ sở hữu CryptoPunk đầu tiên, những người ban đầu nhận chúng miễn phí.

Các mặt hàng độc đáo nhất của bộ sưu tập, chẳng hạn như một số lượng hạn chế các bức ảnh ngoài trái đất, cũng là một số tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đắt nhất từng được mua. Chúng là một yếu tố quan trọng trong việc hợp pháp hóa tầm quan trọng của NFT như một xu hướng công nghệ và thẩm mỹ.

Năm loại CryptoPunk phổ biến nhất là nam, nữ, thây ma, khỉ và người ngoài hành tinh theo thứ tự đó. CryptoPunks nam phổ biến hơn CryptoPunks nữ, khỉ CryptoPunk và CryptoPunks ngoài hành tinh. Mỗi CryptoPunk pixel được sản xuất ngẫu nhiên với bộ sưu tập phụ kiện độc nhất vô nhị của riêng nó, có thể bao gồm mũ, râu, kính, trang sức, v.v.

CryptoPunk được định nghĩa là một biểu tượng văn hóa cho những người trong cộng đồng tiền điện tử. Punk Larva Labs đã thu hút sự chú ý của nhiều phương tiện và nền tảng truyền thông xã hội. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng giá trị, làm tăng nhu cầu của họ một cách hiệu quả. Nỗi sợ thua cuộc hay FOMO đang khiến tầm quan trọng của nó ngày càng tăng mạnh trong giới trẻ, đó là lý do tại sao nó trở nên cực kỳ phổ biến.

Làm cách nào để mua CryptoPunks và mua chúng ở đâu?

Để mua CryptoPunks, bạn cần làm theo ba bước cơ bản: Đầu tiên, bạn cần đăng ký ví Metamask của mình. Sau khi thiết lập ví metamask, bạn cần thêm ETH. Với ETH này, bạn có thể mua trực tiếp CryptoPunk NFT. Quá trình này sẽ giải quyết câu hỏi mua tiền điện tử ở đâu.

Thực hiện theo các bước bên dưới để tạo tiền điện tử NFT một cách dễ dàng:

 • Truy cập cửa hàng Google Chrome của bạn và thêm tiện ích mở rộng Metamask vào trình duyệt của bạn.
 • Bây giờ hãy mở tiện ích mở rộng metamask và tạo tài khoản của bạn trong đó.
 • Bạn phải thiết lập cụm từ khôi phục bí mật để đảm bảo tính bảo mật cho bản sao lưu tài khoản metamask của mình. Đây là một cụm từ gồm 12 từ và phải được bảo mật trong tài liệu để khôi phục tài khoản metamask.
 • Bây giờ bạn đã thiết lập cụm từ của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.
 • Trong ví metamask của bạn, tìm kiếm ETH.
 • Để mua ETH, bạn cần thêm một số tiền nhất định vào ví metamask của mình.
 • Chuyển đến “Xem tài khoản” và sao chép địa chỉ ví của bạn. Dán địa chỉ metamask vào phần “Tới” khi mua ETH.
 • Chọn số lượng ETH bạn muốn chuyển vào ví metamask của mình.
 • Nhấn nút “Tiếp tục” và ETH sẽ được thêm thành công vào ví metamask của bạn.
 • Đăng nhập vào tài khoản metamask của bạn và truy cập trang web Larva Labs.
 • Nhấp vào nút “Cho phép truy cập siêu dữ liệu”.
 • Bây giờ hãy nhấp vào nút “Mua”. Metamask sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiền điện tử và tổng phí ETH.
 • Metamask sẽ xác nhận rằng bạn có sẵn tiền để mua CryptoPunk. Sau đó bấm “OK” để thực hiện thanh toán.
 • Tiếng hoan hô!! Bây giờ bạn đã mua thành công CryptoPunks NFT đã chọn.
 • Tỷ lệ chuyển đổi CryptoPunk và điều gì làm cho các NFT này trở nên đặc biệt?

  Tỷ lệ chuyển đổi của các loại tiền điện tử khác nhau thay đổi từ 68 ETH hoặc 77.524 đô la đến 20.788,38 ETH hoặc 23,7 triệu đô la. Có hơn 10.000 Cryptopunk với hình ảnh 24*24 pixel. Có nhiều loại nhân vật khác nhau như mèo, khỉ, mèo con, v.v. NFT đang nghiên cứu khái niệm về công nghệ chuỗi khối. Bất kỳ ai trong metaverse đều có thể tham gia NFT.

  NFT thường đại diện cho các đối tượng thực tế liên quan đến nghệ thuật, video âm nhạc, động vật, con người, nhân vật, v.v. NFT phổ biến với giới trẻ vì nó mang lại cho họ cảm giác nổi tiếng trong mạng của họ. Những người trẻ tuổi được kết nối nhiều hơn với công nghệ. Do đó, họ cố gắng mua mọi thứ phổ biến trên mạng xã hội. Họ cũng biết những NFT này sẽ mang lại cho họ lợi nhuận gì (nếu được tăng cường). Vì vậy, họ sẽ không bỏ lỡ cơ hội để có được nó.

  Sự khác biệt giữa CryptoPunks, CryptoCats và CryptoKitties

  CryptoPunks, CryptoCats và CryptoKitties là các loại NFT khác nhau do Larva Labs khởi chạy. Như tên gợi ý, CryptoPunks là những hình ảnh 24*24 pixel được liên kết với hình ảnh của các nhân vật anh chàng ngầu. Chúng khác với NFT với kính bảo hộ trên mắt, xì gà trong miệng, tai nghe VR, v.v.

  CryptoCats NFT được liên kết với hình ảnh con mèo. Trước khi ra mắt CryptoCats NFT, hãy lưu ý đến những người mua là nữ vì họ có xu hướng thân thiện với thú cưng và những người yêu động vật hơn nam giới. Nhưng bây giờ nó đã phổ biến với đại chúng.

  Mặt khác, CryptoKitties là những NFT khá dễ thương, là hình ảnh của những chú mèo con với nhiều màu sắc, tâm trạng, hình dạng khác nhau, v.v. Tất cả những thứ này 3 là các loại NFT khác nhau với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào thị trường.

  Tương lai của CryptoPunks NFT.

  Chỉ có 1.000 loại tiền điện tử được sở hữu bởi Larva Labs vào năm 2017. Gần đây, Yuga Labs đã mua lại CryptoPunks và cùng ngày, giá của CryptoPunks vượt quá 70 ETH sau một thời gian dài dưới 55 ETH.

  CryptoPunks NFT có giá trị kinh doanh hơn 1 tỷ và sẽ vượt quá 10 tỷ đô la trong năm năm tới. Nhiều người nổi tiếng, từ Leo Messi đến Justin Bieber, đã bước vào thế giới đa dạng của NFT. Nếu bạn muốn kiếm được phần thưởng cao và sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao, bạn nên mua NFT CryptoPunks với mục tiêu lợi nhuận dài hạn.

  Đăng kí

  Trong những năm tới, mức độ mà tiền điện tử sẽ đóng vai trò trong cuộc sống của một người bình thường là không thể dự đoán với bất kỳ độ chính xác nào. Mặc dù có thể sự phấn khích xung quanh NFT đã lên đến đỉnh điểm, nhưng có thể nói rằng tiền điện tử sẽ không sớm biến mất. Thật thú vị khi suy đoán về thế giới tiền điện tử tươi đẹp và nơi nó có thể đưa chúng ta đến trong tương lai.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button