Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hướng dẫn về Internet tại nhà để phát trực tuyến thể thao

Do phong tỏa COVID19 trên toàn thế giới, tất cả các loại hoạt động thể thao đã dừng lại. Do đó, nhiều người đang chọn cách kiềm chế mong muốn chơi thể thao trực tiếp bằng cách phát sóng nó. Trên thực tế, phát sóng thể thao trực tiếp đang nhanh chóng trở thành nền tảng phổ biến nhất để truy cập vào nhiều chương trình truyền hình.

Thay vì trả số tiền cắt cổ cho một gói cáp với hàng trăm kênh rác mà bạn sẽ không xem, chương trình phát sóng mang đến sự tự do để lựa chọn chương trình bạn chọn và xem nó vào thời gian riêng của bạn. Giải pháp này thường rẻ hơn nhiều so với cáp. Nó cũng cho phép bạn và các thành viên gia đình của bạn nhìn thấy mọi thứ trên nhiều thiết bị và có thể hoạt động bất kể bạn đang ở đâu trong nhà, nếu bạn có thiết bị phù hợp được thiết lập.

Cách thưởng thức thể thao trực tuyến tại nhà

Truyền phát có thể là một trải nghiệm thú vị, nhưng nếu bạn không có gói và công nghệ phù hợp, nó có thể là cái gai của câu tục ngữ về phía bạn và là một trải nghiệm có thể gây căng thẳng. Vì lý do này, điều quan trọng là phải xem xét sự khác biệt giữa các tùy chọn có sẵn và cách chúng có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. Hướng dẫn về Internet tại nhà để phát trực tuyến thể thao

Để truyền phát trực tiếp các môn thể thao trực tiếp của bạn chạy trơn tru, nó cần có sự kết hợp của bộ định tuyến phù hợp với Tốc độ Wi-Fi của bạn, vị trí hoàn hảo của bộ định tuyến cũng như cài đặt phần cứng bổ sung có thể truy cập Wi-Fi của bạn khắp nhà của bạn.

Mặc dù mua sắm cho công nghệ phù hợp có vẻ như là một quá trình đáng sợ và áp đảo, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản này để đảm bảo bạn có được giải pháp thể thao hàng ngày, không bị gián đoạn thông qua các nền tảng phát trực tuyến.

Tốc độ wifi

Về cơ bản, loại nội dung bạn muốn xem sẽ xác định tốc độ Wi-Fi của bạn. Ví dụ: nếu video của bạn có độ phân giải cao (như 1080p HD), bạn sẽ cần tốc độ tối thiểu 10 Mb / giây (megabyte mỗi giây). Tuy nhiên, nếu bạn muốn truyền phát nội dung có độ phân giải cao hơn từ Netflix, chẳng hạn, bạn sẽ cần tốc độ tối thiểu 25 Mbps. Hướng dẫn về Internet tại nhà để phát trực tuyến thể thao

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bộ định tuyến bạn chọn mua phù hợp với tốc độ internet mong muốn. Không nên sử dụng bộ định tuyến 802.11n hoặc bộ định tuyến AC không dây cũ hơn nếu bạn muốn có trải nghiệm xem mượt mà.

Cường độ tín hiệu wifi

Chúng ta đều biết từ kinh nghiệm với điện thoại di động của mình rằng cường độ tín hiệu là quan trọng. Điều tương tự cũng áp dụng cho bộ định tuyến của bạn, sử dụng tín hiệu radio để tạo mạng không dây. Để tránh nhiễu từ các vật thể trong môi trường của bạn, hãy đặt bộ định tuyến của bạn ở vị trí trung tâm, trên cao không có chướng ngại vật lớn xung quanh bạn. Nguyên tắc chung là đối tượng của bạn càng gần bộ định tuyến thì tín hiệu của nó sẽ càng tốt.

Điều này có thể đặt ra một vấn đề cho các ngôi nhà lớn hơn, nơi một số khu vực yêu cầu vùng phủ sóng vượt quá tầm với của bộ định tuyến. Trong những trường hợp này, bạn có thể đầu tư vào các bộ mở rộng (còn được gọi là bộ tăng tốc tín hiệu hoặc bộ mở rộng WIFI) hoặc hệ thống lưới để đảm bảo vùng phủ phù hợp trên các khu vực lớn hơn.

Mặc dù các bộ mở rộng thường rẻ hơn bộ định tuyến lưới, bộ định tuyến lưới có ưu điểm là cung cấp tốc độ nhanh hơn, dễ sử dụng hơn và nhìn chung dễ chịu hơn.

Ethernet so với Wi-Fi

Nếu bạn muốn tránh các vấn đề như cường độ tín hiệu không nhất quán do nằm ngoài phạm vi hoặc nhiễu, Ethernet có thể là lựa chọn hấp dẫn hơn.

Các lý do khác khiến tốc độ Wi-Fi chậm

Nếu tốc độ Wi-Fi của bạn sai, cổng cuộc gọi đầu tiên của bạn sẽ là để xác minh loại và vị trí của bộ định tuyến của bạn, như được mô tả ở trên. Nếu bạn đã kiểm tra kỹ nó và bạn vẫn gặp sự cố, bước tiếp theo là so sánh tốc độ mà gói dữ liệu của bạn hứa hẹn nó sẽ cung cấp với tốc độ thực tế mà nó thực sự đang chạy. Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy một số trang web có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ internet của bạn miễn phí.

Hai điều có thể xảy ra tại thời điểm này: tốc độ của bạn chậm hơn tốc độ do hợp đồng quy định hoặc tốc độ của bạn nhanh như mức cần theo thỏa thuận của bạn với nhà cung cấp dịch vụ. Nếu đây là kịch bản đầu tiên, liên hệ với ISP của bạn. Nếu không, đã đến lúc nói lời tạm biệt với kế hoạch cũ của bạn và nhận được một sistema Bất kỳ người hâm mộ thể thao tự tôn nào cũng sẽ rất vui khi có.