Hướng dẫn về VPN mạnh

Hướng dẫn về VPN mạnh 1

Nếu bạn đang muốn bắt đầu sử dụng VPN, hãy lưu ý đến các tính năng bạn muốn. Tất nhiên, mọi người đều muốn có VPN nhanh, đáng tin cậy và không tốn kém, nhưng khó hơn một chút để biết tính năng bảo mật và quyền riêng tư nào thực sự là chìa khóa cho VPN mạnh.

AES 256-bit

Mã hóa là khía cạnh lớn nhất duy nhất để giữ dữ liệu duyệt web của bạn riêng tư và an toàn khỏi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn và khi sử dụng mạng Wi-Fi an toàn. Mã hóa là một quá trình mã hóa dữ liệu của bạn bằng mật mã và khóa mã hóa. Tất cả dữ liệu được mã hóa chỉ có thể được giải mã bằng khóa mã hóa chính xác, nhưng thông tin được mã hóa là vô nghĩa.

Mật mã hiện đại an toàn nhất là AES 256 bit. AES là viết tắt của Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao, trong khi 256 bit cho biết có bao nhiêu khóa mã hóa có thể có. Khóa mã hóa 256 bit có 2^ 256 tổ hợp phím có thể. Số lượng khóa mã hóa tiềm năng lớn đến mức ngay cả khi bạn có tài nguyên chuyên dụng cho siêu máy tính trong nhiều thế kỷ, bạn vẫn sẽ không thể đoán đúng về mặt thống kê.

Tiền boa: 2^ 256 là một bản tóm tắt toán học cho 2 nhân với chính nó 256 lần. Để đưa nó vào viễn cảnh, các nhà nghiên cứu tin rằng có ít nguyên tử trong vũ trụ hơn các khóa mã hóa 256 bit có thể có. Thật khó để đoán được khóa mã hóa chính xác.

VPN cung cấp mã hóa AES 256 bit cung cấp mã hóa tốt nhất có thể cho dữ liệu của bạn. Các tùy chọn như AES 128 bit vẫn đủ an toàn, nhưng AES 256 bit là tiêu chuẩn vàng và nếu là tùy chọn, chắc chắn đây là lựa chọn bạn nên chọn.

Sự riêng tư hoàn hảo về phía trước

Bảo mật hoàn hảo chuyển tiếp hoặc PFS là một tính năng thường xuyên cập nhật khóa mã hóa được sử dụng để bảo mật thông tin liên lạc của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bất cứ ai nào đó xoay sở để thỏa hiệp với khóa mã hóa, họ chỉ có thể sử dụng nó để giải mã một lượng nhỏ lưu lượng trước khi khóa mã hóa được thay đổi lại.

Các nhà cung cấp VPN cung cấp PFS đã quan tâm và chú ý trong việc thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung trong trường hợp có sự cố – xem tùy chọn này là một chỉ báo tương đối tốt về việc bạn có đang xử lý một dịch vụ đáng tin cậy hay không.

Giết VPN Switch

Công tắc tiêu diệt VPN là một công cụ được sử dụng để liên tục theo dõi kết nối thiết bị của bạn với VPN. Nếu vì lý do nào đó, thiết bị của bạn không thể kết nối với VPN (nữa), công tắc chết sẽ chặn tất cả lưu lượng truy cập mạng của bạn cho đến khi VPN có thể kết nối lại. Ý tưởng đằng sau điều này là công tắc chết sẽ ngăn tất cả thông tin liên lạc được gửi mà không có sự bảo vệ VPN của bạn.

Một khóa chuyển đổi có thể bảo vệ bạn khỏi các tình huống như VPN rơi hoặc VPN không tự động khởi động sau khi khởi động thiết bị hoặc cập nhật phần mềm – những điều có thể xảy ra trong nền mà không nhất thiết phải nhận thấy. Tùy chọn với công tắc tiêu diệt VPN cho thấy nhà cung cấp VPN cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn được bảo vệ bởi VPN của bạn.

Không có nhật ký

Mỗi VPN tốt phải có chính sách bảo mật cho biết nó không ghi lại bất kỳ dữ liệu lướt web nào của người dùng. Loại dữ liệu không được ghi lại bao gồm lịch sử duyệt web, địa chỉ IP và dấu thời gian để kết nối. Loại thông tin này có khả năng có thể được sử dụng để liên kết việc sử dụng của bạn với danh tính của bạn.

Một số dữ liệu phải được sử dụng để cho phép dịch vụ hoạt động, nhưng càng ít càng tốt nên được lưu trữ. Bằng cách không đăng nhập bất kỳ dữ liệu nào, nhà cung cấp VPN chứng minh rằng nó không thể theo dõi hoặc bán dữ liệu sử dụng của bạn. Việc thiếu dữ liệu cũng có nghĩa là nếu tin tặc có quyền truy cập vào máy chủ của nhà cung cấp VPN hoặc dữ liệu của đại lý chính phủ, thì không có gì để họ tìm thấy.

Có chính sách bảo mật cho biết không có nhật ký hoạt động của người dùng cho thấy nhà cung cấp VPN thực sự tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Một bước tích cực khác là nhà cung cấp VPN cho phép thực hiện kiểm toán độc lập để xác minh rằng chính sách quyền riêng tư đang được thực hiện. Nếu họ cho phép điều này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bản ghi của nó, trên trang web của họ hoặc bằng cách nhanh chóng Google “Kiểm toán độc lập nhà cung cấp VPN”.