Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

“ICYMI” nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Trong thế giới ngày nay, tin tức đến với tốc độ cực nhanh. Nháy mắt và bạn có thể bỏ lỡ một câu chuyện quan trọng. Đây là nơi khởi tạo Internet, ICYMI, xuất hiện.

Nó có nghĩa là gì

ICYMI có nghĩa là “trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó”, một cụm từ thường được sử dụng khi ai đó đang cập nhật tin tức hoặc thông tin mà họ có thể đã bỏ lỡ. Nó thường bắt đầu một câu bằng cách thông báo cho người đọc hoặc người nghe rằng một sự kiện mà họ có thể không biết đã xảy ra gần đây.

Mặc dù cụm từ “trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó” đã được sử dụng trong một thời gian dài, nhưng việc sử dụng rộng rãi ICYMI là một hiện tượng tương đối mới. Sự gia tăng chủ nghĩa ban đầu có liên quan trực tiếp đến việc chuyển từ các nguồn tin tức tĩnh sang các nguồn trực tuyến đang thay đổi nhanh chóng.

Internet đã tăng tốc đáng kể chu kỳ tin tức. Thay vì phụ thuộc vào truyền hình hoặc báo chí, chúng ta có thể nhận được những tin tức mới nhất ngay lập tức khi nó xảy ra. Chu kỳ nhanh chóng này là thứ đã tạo ra văn hóa xung quanh chủ nghĩa khởi tạo ICYM. Mọi người đã quen với việc nhận được tin nhắn nửa ngày sau khi chúng được phát hành, nhưng trên Internet, tin nhắn bị mất đã trở nên thường xuyên hơn nhiều.

Một thế giới nhanh hơn

ICYMI được hiển thị trên Twitter. Một vài năm sau khi ra mắt Twitter đã trở thành một nguồn thông tin quan trọng cho hàng triệu người. Tuy nhiên, với giới hạn 140 ký tự ban đầu của nền tảng, mọi người thường sử dụng chủ nghĩa viết tắt. ICYMI là một trong số đó và mọi người đã sử dụng nó để chia sẻ những tin tức mới nhất với những người theo dõi họ. Chu kỳ này và việc sử dụng ICYMI chỉ tăng lên kể từ đó.

Chủ nghĩa ban đầu thậm chí đã được áp dụng bởi các cửa hàng tin tức thực tế. Vì họ xuất bản hàng trăm hoặc hàng nghìn câu chuyện mỗi tuần nên họ cũng thường tạo ra những đoạn trích nhỏ kể chi tiết về những câu chuyện mà mọi người có thể đã bỏ lỡ. Trên thực tế, BBC chạy một sê-ri có tên ‘ICYMI’ để tổng hợp một số tin tức mới nhất.

ICYMI cũng được sử dụng để thu hút sự chú ý đến những câu chuyện không thuộc chu kỳ tin tức lớn hơn. Chúng thường bao gồm các bài báo về mối quan tâm của con người hoặc tin tức về những tiến bộ khoa học hoặc tài chính mà có thể không xuất hiện trên tiêu đề.

Lấp đầy khoảng trống

Giống như nhiều lần khởi tạo, ICYMI không chỉ được sử dụng trong một ngữ cảnh. Nó cũng thường được sử dụng để điền vào những khoảng trống về thông tin mới nhất khi đặt câu hỏi.

Ví dụ: giả sử ai đó đặt câu hỏi trên diễn đàn trực tuyến về nơi mua trò chơi điện tử giá rẻ. Ai đó có thể trả lời, “ICYMI, hiện đang có một đợt giảm giá lớn trên cửa hàng trực tuyến mà bạn nên xem qua.”

Bạn cũng có thể sử dụng nó khi nhắn tin cho bạn bè và gia đình của mình. Trong bối cảnh này, nó thường được sử dụng để cập nhật các sự kiện trong cuộc sống mà mọi người có thể đã bỏ lỡ trên mạng xã hội. Ví dụ: bạn có thể viết: “ICYMI, chúng tôi có một con chó mới trong nhà.”

Trong tình huống này, bạn cũng có thể sử dụng “ICYDK”, có nghĩa là “trong trường hợp bạn không biết”.

Cách sử dụng ICYMI

Như chúng tôi đã thảo luận ở trên, bạn có thể sử dụng ICYMI trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, từ nhắn tin cá nhân với bạn bè đến tạo và chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, nó hầu như luôn được sử dụng để chia sẻ thông tin tương đối hiện tại. Nếu không, sẽ tốt hơn nếu sử dụng ICYDK.

Dưới đây là một số ví dụ về việc sử dụng ICYMI:

“ICYMI, Tòa án tối cao trong phán quyết 8-1 đã bỏ phiếu để giữ Đạo luật bảo vệ dữ liệu hiện hành.”
“ICYMI Johnny vừa mới tốt nghiệp tiểu học!”
“ICYMI, đường phố chính sẽ đóng cửa trong ngày.”
“ICYMI, thẻ quà tặng đã được giảm giá 10% trong tuần qua.”

Có nhiều khởi tạo Internet khác, bao gồm IDGI và FWIW. Đọc tất cả và bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia!