iFixit xác nhận iPhone 13 sẽ tắt Face ID sau khi bên thứ ba …

Khi dòng sản phẩm iPhone 13 được phát hành lần đầu tiên vào tháng 9, những giọt nước mắt đã nhanh chóng tiết lộ một sự thay đổi lớn trong quá trình sửa chữa. Lần đầu tiên, nếu bạn đặt màn hình của iPhone 13 qua sửa chữa của bên thứ ba, Face ID sẽ ngừng hoạt động. Giờ đây, iFixit đã công bố một cái nhìn sâu hơn về sự thay đổi này, gọi đây là “ngày đen tối cho những người sửa chữa, cả DIY và chuyên nghiệp”.

iFixit nói rằng thay đổi này giờ đây có nghĩa là bạn sẽ cần kính hiển vi để hoàn thành “một trong những sửa chữa điện thoại phổ biến nhất” mà trước đây có thể thực hiện “bằng các công cụ cầm tay”. Các cửa hàng sửa chữa độc lập của bên thứ ba có thể buộc phải đóng cửa, với sự thay đổi này có nghĩa là họ sẽ “buộc phải lựa chọn giữa việc chi hàng nghìn USD cho thiết bị mới hoặc mất đi một nguồn thu nhập chính”.

Đây là ý nghĩa của thay đổi này đối với quá trình sửa chữa:

IPhone 13 được ghép nối với màn hình của nó bằng bộ vi điều khiển nhỏ này, trong một tình trạng mà kỹ thuật sửa chữa thường gọi là “nối tiếp”. Apple chưa cung cấp cách để chủ sở hữu hoặc cửa hàng độc lập ghép nối màn hình mới. Kỹ thuật viên được ủy quyền có quyền truy cập vào phần mềm độc quyền, Apple Bộ công cụ dịch vụ 2, có thể làm cho màn hình mới hoạt động bằng cách ghi nhật ký sửa chữa vào Applecủa máy chủ đám mây và đồng bộ hóa số sê-ri của điện thoại và màn hình. Điều này cho Apple khả năng chấp thuận hoặc từ chối từng sửa chữa riêng lẻ.

Một lựa chọn khác là tham gia AppleChương trình sửa chữa độc lập của iFixit, điều mà iFixit tuyên bố là “không phải là một lựa chọn cho các cửa hàng coi trọng quyền riêng tư của khách hàng”.

IFixit giải thích rằng một giải pháp sửa chữa đã được phát hiện, nhưng nó được mô tả là “phức tạp”. Các cửa hàng sửa chữa sẽ phải chuyển “một con chip được hàn từ màn hình gốc sang vật thay thế”. Nếu không, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi cho biết rằng iPhone của bạn “không thể kích hoạt Face ID.

Apple đã không nói bất cứ điều gì công khai về vấn đề này. Dusten Mahathy, một kỹ thuật viên sửa chữa có kinh nghiệm, nói rằng một người bạn bên trong AppleChương trình sửa chữa độc lập của đã được cho biết bởi Apple hỗ trợ rằng sự cố sẽ được khắc phục trong bản cập nhật iOS. Thay đổi duy nhất mà chúng tôi đã thấy là trong 15.0, tính năng Face ID âm thầm không hoạt động, nhưng trong phiên bản mới nhất, nó hiển thị thông báo lỗi rõ ràng. Chúng tôi đã liên hệ với Apple cho bình luận, nhưng họ đã không trả lời.

Cuối cùng, iFixit cho biết sự thay đổi này do Apple “Dường như đang cắt đứt ngành công nghiệp ở đầu gối” với “một người đã sà xuống”. Báo cáo đầy đủ tại iFixit đi sâu hơn vào công nghệ đằng sau sự thay đổi này và rất đáng để đọc.

Nguồn: 9to5mac