iMac: một mẫu siêu mỏng và có thể gập lại mới

iMac: một mẫu siêu mỏng và có thể gập lại mới 1

Phạm vi của iMac sắp trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ trong thiết kế.

Năm 2007, Steve Jobs đã cho ra mắt thế hệ iMac hoàn toàn mới. Được cho là sẽ thành công với mẫu G5 và vỏ polycarbonate màu trắng của nó, chiếc iMac mới này đã trang bị một tấm kính bảo vệ màn hình và khung máy được cấu thành một phần bằng nhôm và một phần nhựa đen ở mặt sau, như để gợi lại thiết kế của "Đứa trẻ mới", iPhone.

Chỉ ở đây, 13 năm sau, chúng ta không thể nói rằng sự xuất hiện của các máy tính hàng đầuApple đã phát triển rất lớn, hoặc trong các chi tiết rất ngắn gọn. Trong mọi trường hợp, đây là một khẳng định có thể thay đổi tốt trong trung hạn hoặc dài hạn. Tháng 5 vừa qua, một bằng sáng chế nộp tại USPTO (Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ) đã tiết lộ một iMac hoàn toàn mới.

Một cái nhìn hoàn toàn sửa đổi

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một bằng sáng chế không phải lúc nào cũng dẫn đến một sản phẩm thành công. Mặt khác, chúng ta có thể, nhờ anh ấy, có một chút thông tin về những gì các kỹ sư của Cupertino đang nghĩ để làm mới phạm vi.

Do đó, thiết bị sẽ được làm hoàn toàn bằng kính. Thoát khỏi nhôm, đặt một lớp kính có thể gập lại, cong và khá mỏng, trong đó iMac thế hệ mới nhất có khung phía sau cong.

iMac: một mẫu siêu mỏng và có thể gập lại mới 2

Bàn phím sẽ được bảo mật với màn hình, với thiết bị cảm ứng, cho dù đó là TouchBar hay Magic TrackPad. Màn hình sẽ nằm trên một đế nằm ở phía sau, do đó sẽ bao gồm tất cả các đầu nối và linh kiện của máy. Ông cũng sẽ sử dụng cơ sở này để điều chỉnh độ cao và độ nghiêng. Vẫn trong cùng một bằng sáng chế, một bản phác thảo khác sẽ hiển thị một "dock cho MacBook". Thật vậy, chúng tôi sẽ chèn bàn phím máy tính xách tay vào phần dưới màn hình để hưởng lợi từ màn hình độ phân giải cao hơn, như Nintendo Switch, bảng điều khiển trò chơi lai. Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng bàn phím MacBook để hoạt động trên iMac tương lai này.

iMac: một mẫu siêu mỏng và có thể gập lại mới 3

Nếu các bằng sáng chế này không thành hiện thực ngay lập tức, chúng tôi vẫn hy vọng iMac 2020 sẽ có thiết kế mới được cập nhật hoặc ít nhất là trong phác thảo rộng.

Florent Erculisse