Instagram Bạn có thể yêu cầu quyền tác giả trước khi nhúng ảnh

Instagram Nó có thể thay đổi cách chia sẻ nội dung của mạng xã hội của mình, vì công ty đã báo cáo rằng họ không cấp phép cho người có thẩm quyền nhúng hình ảnh được công bố bởi người khác.

Phù hợp với ArsTecica, các điều khoản dịch vụ cho Instagram yêu cầu “các bên thứ ba có các quyền cần thiết cho chủ sở hữu hiện tại”, nghĩa là mỗi người, biên tập viên, người tạo nội dung yêu cầu chia sẻ một hình ảnh được xuất bản trong Instagram Trên trang web của bạn, bạn phải yêu cầu quyền của tác giả như nhau.

Theo một phát ngôn viên của Facebook: “Điều này bao gồm đảm bảo rằng họ có giấy phép để chia sẻ nội dung này, nếu pháp luật yêu cầu.”

API nhúng Instagram

Các công ty của Mark Zuckerberg đã làm rõ qua e-mail tới ArsTecnica về cách họ xử lý bản quyền đối với các dịch vụ nhúng của họ:

Instagram không cung cấp cho người dùng API nhúng của họ giấy phép bản quyền để hiển thị hình ảnh được nhúng trên các trang web khác.

Mặc dù các điều khoản của chúng tôi cho phép chúng tôi cấp giấy phép cấp phép, chúng tôi không cấp một cho API chèn của chúng tôi.

Tranh cãi được tạo ra sau một quá trình mới

Trong khi đây là tin tức làm mọi người ngạc nhiên, Instagram Cô đã buộc phải làm rõ điểm này, sau khi trang web Newsweek bị thiệt thòi, sau khi một nhiếp ảnh gia kiện nền tảng để nhúng một bức ảnh mà không có sự cho phép của cô.

Một thẩm phán ở New York phán quyết rằng tạp chí không thể từ chối khiếu nại của nhiếp ảnh gia dựa trên các điều khoản dịch vụ của Instagram. Điều này tạo ra sự nhầm lẫn, chủ yếu là do trang Mashable trước đây đã thắng một vụ kiện tương tự vì một thẩm phán đã lập luận Instagram đã có thể cấp phép cho hình ảnh.

Trong ngữ cảnh này, Instagram làm rõ những điểm này, như chúng ta thấy, ủng hộ các nhiếp ảnh gia hoặc tác giả của nội dung trên mạng xã hội.

Người dùng có quyền cấp quyền sử dụng các tác phẩm có bản quyền của họ, cũng như quyền ngăn người khác sử dụng các tác phẩm có bản quyền của họ mà không được phép. Không đề cập đến ngoại lệ cho nội dung nhúng. Và trang web nghiêm cấm nhúng nội dung theo cách xâm phạm quyền của bất kỳ ai, bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ.

Mặc dù đây là một hành động tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia kiếm sống trên Instagram Để sử dụng nền tảng này làm danh mục đầu tư chắc chắn sẽ làm phức tạp mọi thứ cho người dùng thông thường, đặc biệt là những người không biết liệu họ có bị kiện hay không nếu họ quyết định nhúng nội dung yêu cầu bản quyền .

Instagram Giải thích rằng cách duy nhất để hạn chế nhúng nội dung ngay bây giờ là các nhiếp ảnh gia giữ nội dung riêng tư, điều này sẽ giới hạn phạm vi công việc của họ trên mạng xã hội.