Instagram Bây giờ sẽ gắn nhãn các bài đăng được thực hiện bởi ‘Phương tiện truyền thông do Nhà nước kiểm soát’

Instagram  Bây giờ sẽ gắn nhãn các bài đăng và tài khoản của 'Phương tiện do Nhà nước kiểm soát'

Tháng 10 năm ngoái, Facebook đã công bố kế hoạch bắt đầu dán nhãn các phương tiện do nhà nước kiểm soát và bắt đầu triển khai tính năng này vào tháng 6. Theo phát hiện của nhà báo Casey Michel, công ty được cho là đã mang lại những thay đổi tương tự cho Instagram.

Sự thay đổi diễn ra chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, Instagram đã thêm nhãn ‘Phương tiện truyền thông do nhà nước Nga kiểm soát’ trên trang hồ sơ cho một công ty truyền thông có tên Redfish.

Instagram đã bắt đầu tung ra các nhãn “phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát” — đây là những nhãn dành cho các cửa hàng của Điện Kremlin nhắm đến người Mỹ trẻ tuổi: pic.twitter.com/vyUySA1zbW

– Casey Michel 🇰🇿 (@cjcmichel) Tháng 10 5, Năm 2020

Instagram không giới hạn nhãn chính trị của nó trong trang hồ sơ. Bạn cũng sẽ thấy nhãn này bên dưới tên tài khoản khi bạn đang xem các bài đăng do các tài khoản đó xuất bản. Bằng cách này, người xem sẽ được cập nhật thông tin về nội dung họ đang xem hoặc đọc trên nền tảng.

Đây là nội dung mà nhãn mới “Phương tiện truyền thông do nhà nước Nga kiểm soát” Instagram trông giống như khi bạn cuộn: pic.twitter.com/VXrfhBmmui

– Casey Michel 🇰🇿 (@cjcmichel) Tháng 10 5, Năm 2020

Trên trang hỗ trợ, Instagram đã xây dựng chi tiết về cách công ty xác định các phương tiện truyền thông này. Phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát là các phương tiện truyền thông “Instagram tin rằng có thể nằm dưới sự kiểm soát biên tập của chính phủ của họ một phần hoặc toàn bộ. “

Quá trình xác định dựa trên nghiên cứu và đánh giá của chính công ty dựa trên một bộ tiêu chí được phát triển cho mục đích này. Điều này bao gồm việc xem xét thông tin sẵn có về quyền sở hữu, quản trị, các nguồn tài trợ và tuân theo các quy trình nhất định để đảm bảo tính độc lập biên tập của tổ chức.

Chúng tôi giữ các tài khoản này theo tiêu chuẩn minh bạch cao hơn vì chúng tôi tin rằng chúng kết hợp ảnh hưởng của một tổ chức truyền thông với sự hậu thuẫn của một nhà nước, ” cho biết công ty.

Trong tập hợp các trang được gắn nhãn hiện tại, một số người trong số họ đã cập nhật tiểu sử hồ sơ của họ để không đồng ý với nhãn. Trong trường hợp bất kỳ trang nào bị gắn nhãn sai, Instagram cung cấp một tùy chọn cho chủ sở hữu trang để gửi kháng nghị. Instagram có thể thu hồi nhãn nếu thấy kháng cáo có tính thuyết phục.

Ảnh nổi bật Lịch sự: Casey Michel / Twitter