Instagram đang thử nghiệm Tính năng câu hỏi thường gặp dành cho Người sáng tạo và Doanh nghiệp

Instagram  Có thể thêm Tính năng câu hỏi thường gặp dành cho Người sáng tạo và Doanh nghiệp

Sau khi thêm một tab mua sắm trên trang chủ, Instagram dường như đang phát triển tính năng Câu hỏi thường gặp (FAQ) để giúp người dùng nhanh chóng liên hệ với các doanh nghiệp và người sáng tạo. Với phần Câu hỏi thường gặp, người sáng tạo có thể thêm một tập hợp 4 câu hỏi xác định trước. Những câu hỏi này có thể được hiển thị theo tùy chọn khi người dùng bắt đầu cuộc trò chuyện với một doanh nghiệp hoặc người sáng tạo.

Tính năng sắp ra mắt lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà phát triển Alessandro Paluzzi vào tháng 9. Mặc dù trước đây nó được giới hạn cho các tài khoản doanh nghiệp, Instagram hiện cũng đã bắt đầu thử nghiệm nó với tài khoản người sáng tạo.

#Instagram đang làm việc trên tính năng Câu hỏi thường gặp cho tài khoản Doanh nghiệp 👀 pic.twitter.com/pGkUDczMIH

– Alessandro Paluzzi (@ alex193a) ngày 15 tháng 9 năm 2020

Sự phát triển mới, được chuyên gia tư vấn truyền thông xã hội Matt Navarra chú ý (thông qua TechCrunch), hiển thị tính năng đang hoạt động. Sau khi có sẵn, ứng dụng sẽ thúc giục người sáng tạo thiết lập Câu hỏi thường gặp để giúp mọi người bắt đầu cuộc trò chuyện. Ngay cả khi người sáng tạo đặt câu hỏi, vẫn có nút chuyển đổi ‘Hiển thị câu hỏi’ để nhanh chóng kiểm soát mức độ hiển thị.

Instagram đã triển khai tính năng Câu hỏi thường gặp cho nhiều người dùng hơn

h / t @thenezvm pic.twitter.com/eCbsjMCDEb

– Matt Navarra (@MattNavarra) ngày 23 tháng 11 năm 2020

Mặc dù tính năng này là mới đối với Instagram, Facebook Messenger đã có một phần Câu hỏi thường gặp tương tự từ khá lâu rồi. Thử nghiệm mới cho thấy cách Instagram đang tiếp tục áp dụng Messengercác tính năng của. Nó theo sau sự tích hợp giữa Instagram Trực tiếp và Messenger từ tháng 10 mang một số tính năng bao gồm hình dán tự sướng, chủ đề trò chuyện, phản ứng tin nhắn và chế độ biến mất sang Instagram.

Hiện tại, còn khá sớm để nói khi nào Instagram sẽ triển khai rộng rãi tùy chọn Câu hỏi thường gặp cho tất cả người sáng tạo và doanh nghiệp. Vì tính năng này đã ở trong giai đoạn thử nghiệm beta, chúng tôi có thể mong đợi Instagram để chính thức công bố tính năng này trong vài tuần tới. Bất cứ khi nào điều đó xảy ra, tính năng này sẽ thu hút các doanh nghiệp theo dõi các truy vấn của khách hàng.