Instagram, Facebook và YouTubesẽ bị phạt

Những gã khổng lồ truyền thông xã hội phải đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ. Instagram, Facebook và YouTubecó thể bị Chính phủ Vương quốc Anh phạt tiền lớn vì không xóa nội dung xấu và độc hại khỏi nền tảng.

Ngày nay, cuộc sống hầu như được sống trên mạng xã hội. Các nền tảng mà phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng thường xuyên nhất Instagram, Facebook và YouTube Có thể hàng triệu nội dung được chia sẻ trong một ngày. Tất nhiên, những nội dung này không phải lúc nào cũng vô tội.

Nội dung xấu và chia sẻ có hại có thể được chia sẻ rất nhiều trên các nền tảng như vậy. Instagram, Facebook, YouTube Nhiệm vụ quan trọng nhất của những nền tảng như thế này là xóa bỏ những lượt chia sẻ này và ngăn chặn việc tải lên những nội dung gây xáo trộn sự bình yên của mọi người. Chính phủ Anh sẽ phạt nặng những nền tảng không thực hiện đúng nhiệm vụ này.

Nền tảng không tuân thủ các quy tắc,% doanh thu của nó5sẽ phải trả cho nhà nước:

Trong khi chính phủ đang công bố các quyết định sẽ có hiệu lực vào năm tới, các nền tảng nơi xảy ra các sự kiện như vậy, hãy cung cấp cho chính phủ một% doanh thu của họ.5Anh ấy sẽ phải đưa Nếu nội dung độc hại không bị xóa, các nền tảng sẽ bị hạn chế. Trên thực tế, nếu chúng ta đi xa hơn một chút, việc sử dụng các nền tảng sẽ hoàn toàn bị chặn.

Hệ thống trừng phạt này thực sự có thể tốt theo một cách nào đó, bởi vì trước đây InstagramMolly Russell, 14 tuổi, người bị ảnh hưởng bởi nội dung độc hại, đã tự tử vào năm 2017. Những vụ việc như vậy có thể gia tăng hơn nữa nếu các chính phủ không ngăn chặn việc chia sẻ nội dung như bạo lực, lạm dụng trẻ em và nội dung khiêu dâm được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Vẫn chưa có lời giải thích nào từ các nền tảng mạng xã hội về quyết định của Vương quốc Anh. Instagram, Facebook và YouTubeChúng ta sẽ cùng nhau xem trong giai đoạn sắp tới sẽ có lập trường nào chống lại động thái này.

Nguồn: https://www.cnet.com/news/instagram-youtube-and-facebook-could-be-fined-millions-over-harmful-content/

Những bài viết liên quan

Back to top button