Instagram Lite khởi chạy lại ở Ấn Độ với sự hỗ trợ cho 9 Ngôn ngữ khu vực

instagram lite ấn độ

Gần sáu tháng sau khi ngừng hoạt động, Facebook đã quyết định hồi sinh và bắt đầu thử nghiệm Instagram Ứng dụng Lite ở Ấn Độ. Ứng dụng Android nhẹ này lần đầu tiên được tung ra vào năm 2018 ở các nước đang phát triển. Bài kiểm tra kéo dài hai năm đã được hoãn lại trước đó vào tháng Năm, nhưng Instagram Lite hiện đã trở lại với trải nghiệm được cải tiến.

Instagram Lite đã được tung ra để mở rộng phạm vi tiếp cận của nền tảng chia sẻ ảnh tới nhiều người dùng điện thoại thông minh hơn. Các Instagram Ứng dụng Lite có kích thước thực sự nhỏ. Nó chỉ nặng 2MB và sẽ hoạt động hoàn toàn tốt trên điện thoại Android Go cấp thấp, năng lượng thấp.

Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, ứng dụng được thiết kế để cung cấp trải nghiệm cốt lõi Instagram cho người dùng. Giao diện người dùng, bao gồm thanh điều hướng dưới cùng và trang hồ sơ, tất cả đều trông giống hệt như ứng dụng chính. Bạn có thể tải ảnh / video lên, tải lên / xem câu chuyện trong ứng dụng nhẹ này. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng bị thiếu trong hoạt động.

Ảnh chụp màn hình instagram Lite - BTS - jungkook

Bạn không thể truy cập video IGTV, các tính năng Mua sắm và InstagramĐối thủ của TikTok, Reels. Công ty dường như đang bỏ bóng với quyết định này. Reels có thể là một tính năng giúp ứng dụng tiếp cận hàng nghìn người dùng mới ở Ấn Độ. Điểm nổi bật của Instagram Lite sẽ, tuy nhiên, phải hỗ trợ ngôn ngữ khu vực.

Ứng dụng có sẵn trong các 9 Ngôn ngữ Ấn Độ – Bangla, Gujarati, Hindi, Kannada, Malayalam, Marathi, Punjabi, Tamil và Telugu.

hỗ trợ ngôn ngữ Ấn Độ instagran

Facebook đã thông báo rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng ở Ấn Độ vào ngày thứ hai của sự kiện Fuel for India 2020. “Với bài kiểm tra của Instagram Lite và phiên bản tiếp theo của Born on Instagram, chúng tôi đang hướng tới việc dân chủ hóa khả năng diễn đạt và sự sáng tạo cho nhiều người hơn ở Ấn Độ, ” Vishal Shah, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tại Instagram.

Ấn Độ đã được chọn làm nơi thử nghiệm lần này vì hai lý do chính – điện thoại bộ nhớ thấp và ứng dụng chính có dung lượng lớn. Các Instagram Ứng dụng Lite hiện đã có trên Google Play Store (Miễn phí), vì vậy hãy tiếp tục và dùng thử.

Bên cạnh ứng dụng, công ty đã mang đến chương trình dành cho người sáng tạo, Born on Instagram, đến Ấn Độ. Chương trình kéo dài sáu tháng này sẽ cho phép người sáng tạo tận dụng các lớp học chính từ các chuyên gia, cơ hội cộng tác và cố vấn.