Instagram nói rằng các trang web có thể cần sự cho phép để nhúng ảnh

Chủ sở hữu trang web có thể cần sự cho phép từ người dùng của Instagram trước khi đăng bài viết của họ trên một trang web, theo một tuyên bố của công ty.

Newsweek hiện đang kiện vi phạm bản quyền bởi một nhiếp ảnh gia có ấn phẩm Instagram chèn vào trang web của bạn mà không có sự cho phép rõ ràng.

Các quyết định được đưa ra trong trường hợp này có thể gây hậu quả lâu dài cho chủ sở hữu trang web khi sử dụng phương tiện được tải trên Instagram.

Đây là nhiều hơn theo yêu cầu, làm thế nào nó so sánh với một trường hợp tương tự vào đầu năm nay, và tác động của nó có thể có trên các trang web trong những năm tới.

Newsweek kiện vì vi phạm bản quyền

Newsweek đã liên hệ với một nhiếp ảnh gia để xin phép sử dụng một trong những bức ảnh của họ.

Sau khi bị từ chối, Newsweek bao gồm việc xuất bản Instagram bởi các nhiếp ảnh gia ở vị trí của mình. Bây giờ họ bị kiện vì nó.

Ấn phẩm bảo vệ hành động của mình bằng cách nói rằng không được phép vì ảnh được chèn từ Instagram, thay vì bị tính phí trực tiếp.

Đó là những gì nó nói Instagram

Nó được viết trong các điều khoản dịch vụ cho Instagram người dùng cung cấp giấy phép bản quyền cho Instagram mỗi khi họ tải lên một bức ảnh.

Tuy nhiên, theo một tuyên bố được cung cấp cho Ars Technica, giấy phép không bao gồm các trang web hiển thị các quỹ tích hợp cho Instagram.

Trong khi các điều khoản của chúng tôi cho phép chúng tôi cấp giấy phép cấp phép lại, chúng tôi không cấp một cho API chèn của chúng tôi.

Chính sách nền tảng của chúng tôi yêu cầu các bên thứ ba có các quyền cần thiết cho chủ sở hữu quyền áp dụng.

Điều này bao gồm đảm bảo rằng họ có giấy phép để chia sẻ nội dung này, nếu pháp luật yêu cầu. “

Đây có thể là tin xấu, không chỉ cho Newsweek, mà cho bất kỳ ai đăng ảnh Instagram trên trang web của họ.

Vụ kiện vẫn đang trong giai đoạn ban đầu và Newsweek đã cố gắng bác bỏ vụ kiện.

Tiền lệ vào tháng 4 năm 2020

Một tiền lệ đã được thiết lập trong một trường hợp tương tự vào tháng Tư, nơi Mashable bị một nhiếp ảnh gia kiện vì đã nhúng một bức ảnh của Instagram mà không được phép

A.D

Tiếp tục đọc bên dưới

Mashable cuối cùng đã thắng kiện, khi thẩm phán quyết định rằng nhiếp ảnh gia đã được chỉ định Instagram quyền cấp phép cho bức ảnh, và Instagram Anh ta đã thực thi quyền đó bằng sự hợp lệ bằng cách cấp cho Mashable một giấy phép con để hiển thị bức ảnh. “

Thẩm phán chủ tọa vụ án Newsweek thấy nó khác và nói rằng không có đủ bằng chứng để xác định xem các điều khoản dịch vụ cho Instagram Họ cấp giấy phép có bản quyền cho các bức ảnh nhúng.

Tiền lệ được nêu trong trường hợp Mashable có thể là căn cứ để bác bỏ vụ án, nhưng tuyên bố từ Instagram Ars Technica làm cho mọi thứ phức tạp hơn.

Instagram Điều này khiến các trang web khác khó sử dụng đối số của Mashable hơn bằng cách tuyên bố rằng giấy phép bản quyền của nó không áp dụng cho các ảnh được nhúng.

Newsweek không thể tuyên bố rằng nó có giấy phép con để hiển thị phương tiện nhúng khi Instagram thể hiện rõ ràng khác.

Chủ sở hữu trang web nên làm gì?

Để giữ an toàn, điều thông minh nhất cho chủ sở hữu trang web là xin phép trước khi sử dụng ảnh Instagram.

A.D

Tiếp tục đọc bên dưới

Một tin nhắn tức thì đơn giản sẽ tốt. Nếu họ nói không, hãy để nó ở đó.

Cho đến khi một quyết định được đưa ra trong vụ kiện chống lại Newsweek, vẫn chưa rõ các nhà xuất bản có quyền gì khi đăng bài đăng từ Instagram.

Nguồn: Ars Technica