Instagram Tuyên bố Deepfake từ Giám đốc điều hành

Instagram Giám đốc điều hành Adam Mosseri thừa nhận rằng họ hiện không có chính sách liên quan đến video deepfake, điều này bắt đầu được thảo luận kỹ lưỡng với video giả mạo của Mark Zuckerberg. Theo Mosseri, để phát triển một chính sách, trước tiên họ phải quyết định cách xác định các video deepfake.

Các nền tảng truyền thông xã hội gần đây đã có mặt trong chương trình nghị sự với nội dung giả mạo của chúng. Đặc biệt, các video deepfake của những tên tuổi nổi tiếng bắt đầu làm phiền cả người dùng và quan chức. Tuy nhiên, về mặt này, công việc thuộc về các nhà chức trách chứ không phải người dùng nền tảng. Bởi vì họ chịu trách nhiệm về nội dung trên nền tảng của họ.

Gần đây FacebookNền tảng chia sẻ hình ảnh và video thuộc sở hữu của InstagramTrong đó, một đoạn video giả mạo về Mark Zuckerberg đã xuất hiện. Trong video này, Zuckerberg nói rằng anh ấy có thông tin của hàng triệu người, anh ấy muốn chúng ta nghĩ về loại sức mạnh đó có nghĩa là gì. của video này InstagramSau khi lây lan trong Instagram các quan chức đã đưa ra một tuyên bố và thông báo rằng họ sẽ không gỡ bỏ video này trừ khi nó được báo cáo. Họ được cho là sợ những phản ứng có thể xảy ra. Facebook và InstagramHóa ra, trên thực tế, không có một chính sách chung nào liên quan đến vấn đề này. Instagram Giám đốc điều hành Adam Mosseri đã thừa nhận tình huống này trong một chương trình mà ông tham dự.

Nói rằng anh ấy dự đoán câu hỏi này sẽ đến, Mosseri nói rằng CBS News đã thường nói cả hai về logo CBSN trong video. Instagram Anh cũng cho biết đã liên hệ với người dùng đã tải video này lên. Nói rằng họ chưa đưa tình huống như vậy vào chính sách của mình cho đến nay, Mosseri nói rằng ngay cả khi video là giả mạo, người dùng không phàn nàn, rằng họ đã chia sẻ thông tin liên quan với CBS News, nhưng video này đã lan truyền đến nhiều nền tảng tại cùng thời gian. Nói rằng họ không có chính sách xóa video chỉ vì đó là logo của công ty, Mosseri khẳng định rằng tại thời điểm này, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đánh giá các khiếu nại từ người dùng.

Nói rằng những video này được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Mosseri cho rằng những video như vậy có một tầm quan trọng đặc biệt. Mosseri nói rằng anh ta nghĩ rằng những người tạo ra những video này có một con át chủ bài rất lớn, và những video này có thể gây ra các sự kiện xã hội trong tương lai, phát tán thông tin sai lệch như họ muốn, và thậm chí ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Vì lý do này, ông cho rằng cần phải thực hiện một nghiên cứu sâu về chủ đề này và một thái độ có nguyên tắc cần được thể hiện ở thời điểm này. Instagram Giám đốc điều hành tuyên bố rằng video có thai ở mọi khía cạnh.

Kết thúc cuộc phỏng vấn của Mosseri với CBS News nghiêm túc hơn nhiều.

Có vẻ như Instagram và FacebookVì không có loại video nào như vậy cho đến bây giờ, chúng đang làm việc theo chính sách của riêng mình. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một tình huống bất ngờ đã trói tay nền tảng với hàng triệu người dùng. Chúng ta sẽ cùng nhau xem những bước tiếp theo sẽ như thế nào trong những ngày tới.

Nguồn: https://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-7180435/Instagram-CEO-unsure-deepfaked-video-said-company-doesnt-policy.html

Những bài viết liên quan

Back to top button