InstagramBản cập nhật kỷ niệm 10 năm bổ sung các tính năng chống bắt nạt, bản đồ câu chuyện và các biểu tượng tùy chỉnh

Instagram  Sẽ sớm cho phép bạn chọn tệp từ các ứng dụng khác cho câu chuyện trên Android

Instagram vừa tròn 10 tuổi và công ty đang kỷ niệm dịp này với các tính năng mới, chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn hành vi bắt nạt trên nền tảng này. Các tính năng này cũng bao gồm Bản đồ câu chuyện riêng tư trong Kho lưu trữ câu chuyện và các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên thiết bị di động.

Tính năng chống bắt nạt

Instagram nói rằng nó đã được thử nghiệm một tính năng tự động ẩn các bình luận xúc phạm. Như một bước để mang lại sự minh bạch hơn, công ty sẽ thêm tùy chọn ‘Xem các bình luận bị ẩn’ để người dùng có thể biết loại bình luận nào thường bị ẩn và chọn xem chúng.

bình luận trên instagram hiệnHình ảnh: Instagram

Vào tháng 7 năm ngoái, Instagram bắt đầu sử dụng AI để cảnh báo những người dùng đưa ra những bình luận thù địch. Công ty hiện đang mở rộng tính năng này sang nhiều ngôn ngữ hơn đồng thời sửa đổi một chút thông báo cảnh báo. Các thông báo cảnh báo cập nhật nhắc nhở người dùng về hậu quả của việc lan truyền sự căm thù trong nền tảng, bao gồm cả việc xóa tài khoản.

cảnh báo chống bắt nạt trên instagramHình ảnh: Instagram

Instagram lưu ý rằng các tính năng của nó tập trung vào chống bắt nạt đã giúp ích cho người dùng trong một số trường hợp. Theo công ty, hơn 35 triệu Instagram người dùng đã sử dụng tính năng Hạn chế để cấm những kẻ bắt nạt và troll. Hơn nữa, công ty chỉ ra rằng hơn 3.5 hàng triệu người dùng đã xóa hàng loạt nhận xét hoặc chặn người dùng để giảm các tương tác tiêu cực.

Bản đồ câu chuyện

kho lưu trữ bản đồ câu chuyệnHình ảnh: qua TechCrunch

Instagram đã thêm một Tính năng Bản đồ các câu chuyện riêng tư hiển thị vị trí của tất cả các câu chuyện bạn đã chia sẻ trong ba năm qua. Tính năng này đã được tích hợp vào Kho lưu trữ câu chuyện. Bạn cũng có thể xem các sự kiện diễn ra vào một ngày cụ thể bằng cách xem qua lịch mới được thêm vào.

Biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh

InstagramBản cập nhật kỷ niệm 10 năm bổ sung các tính năng chống bắt nạt, bản đồ câu chuyện và các biểu tượng tùy chỉnhHình ảnh: qua TechCrunch

Cuối cùng, công ty đã đã thêm các biểu tượng ứng dụng mới trên Android và iOS. Như đã phát hiện vào tháng trước, có một số tùy chọn màu sắc bao gồm cam, xanh lá cây, vàng, đen để lựa chọn, cùng với những màu cổ điển của công ty và các biểu tượng theo chủ đề niềm tự hào. Các biểu tượng này sẽ có sẵn trong phiên bản mới nhất Instagram ứng dụng.