InstagramĐề phòng những kẻ gian lận

Mặc dù tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta sẽ không tin những kẻ lừa đảo lừa đảo, nhưng mọi người ít nhất nên 1 Có khả năng bị lừa đảo ít nhất một lần. Những kẻ lừa đảo mạo danh bạn bè của mọi người hoặc các thương hiệu lớn để lấy thông tin cá nhân và mật khẩu của mọi người. Instagram cũng thực hiện các biện pháp mới chống lại gian lận trên nền tảng.

Một trong những mục tiêu mới của những kẻ lừa đảo lừa đảo là Instagram. nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tình hình Instagramđã thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để ngăn người dùng của mình rơi vào tay những kẻ lừa đảo này.

InstagramVới tính năng bảo mật mới, nó đã thêm một danh sách các email chính thức mà nó đã gửi vào tab bảo mật của ứng dụng, cho phép người dùng kiểm tra lại xem email đến mà họ nhận được là từ công ty hay từ kẻ lừa đảo.

Bạn có thể kiểm tra email đến bằng cách nào?

Danh sách, Instagramcác email liên quan đến bảo mật được gửi trong hai tuần qua. Tab phụ liệt kê các email không bảo mật, chẳng hạn như thông báo về các tính năng mới hoặc thông báo tin nhắn trực tiếp. InstagramNếu bạn nhận được e-mail yêu cầu thay đổi mật khẩu, bạn có thể mở ứng dụng và kiểm tra xem e-mail này có được liệt kê trong tab bảo mật hay không. Sau khi kiểm tra xem e-mail đến là từ công ty hay từ những kẻ lừa đảo, bạn có thể xóa e-mail đó.

Thật tuyệt khi thấy các ứng dụng mạng xã hội tăng cường các biện pháp bảo mật, nhưng vấn đề chính là do lỗi và lỗ hổng bảo mật. 540 triệu đầu năm nay Facebook Thông tin của người dùng đã bị rò rỉ bởi những kẻ lừa đảo. Nếu năm ngoái Twitter nhiều người dùng bằng cách gửi một văn bản cho người dùng của họ rằng họ cần thay đổi mật khẩu của mình. Twitter thông tin của người dùng đã bị xâm phạm. Ít nhất Instagramđã thực hiện một biện pháp phòng ngừa để ngăn người dùng của mình bị lừa đảo khi gặp phải một e-mail như vậy.

Nguồn: https://www.engadget.com/2019/10/07/instagram-avoid-phishing-scams/?guccounter=1

Những bài viết liên quan

Back to top button