InstagramSẽ chống lại đe doạ trực tuyến

Bắt nạt trên mạng đã trở thành một vấn đề ảnh hưởng đến hầu hết tất cả mọi người. biết rằng đây là một vấn đề lớn Instagramđã công bố một tính năng mới ‘hạn chế’ việc bắt nạt người dùng không được chú ý.

Anh cho biết anh muốn dẫn đầu cuộc chiến chống nạn bắt nạt trực tuyến trên mạng xã hội. Instagramgiới thiệu một tính năng mới. Tính năng mới nhất, được gọi là “Restrict”, được phát hành hôm thứ Tư, sẽ giúp chống lại nạn bắt nạt. Tính năng này đã được thử nghiệm từ tháng 7.

Tính năng “Hạn chế” cho phép bạn ngăn người dùng khác xem nhận xét từ người này trên bài đăng của bạn. người dùng bị hạn chế, InstagramNó cũng không thể biết liệu bạn có đang hoạt động hay họ đã đọc tin nhắn trực tiếp của họ hay không. Instagram Người dùng cũng có thể chọn hiển thị nhận xét của người bị hạn chế cho người khác bằng cách phê duyệt nhận xét của họ. Randi Priluck, giáo sư và phó hiệu trưởng tại Đại học Pace, tập trung vào truyền thông xã hội và tiếp thị di động. “Giáo sư,” anh nói.

Hiệu quả hơn chặn

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Pew, 50% thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ từng bị bắt nạt hoặc quấy rối trực tuyến. Theo một nghiên cứu khác của một nhóm chống bắt nạt phi lợi nhuận, 42% nạn nhân bắt nạt trên mạng ở độ tuổi 12-20 InstagramHọ cũng bắt nạt chính họ. InstagramTheo, một ‘kẻ bắt nạt’, việc chặn, hủy theo dõi hoặc báo cáo có thể dẫn đến hành vi không thể đoán trước của kẻ bắt nạt. Với tính năng hạn chế Instagram Người dùng có thể tự bảo vệ mình mà không cần thông báo cho kẻ bắt nạt.

Đồng giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Đe doạ Trực tuyến và một giáo sư tại Đại học Florida Atlantic, Dr. “Sameer Hinduja,” anh nói. Instagram trước đó đã phát triển một công cụ mới với trí tuệ nhân tạo để đánh giá xem một nhận xét có xúc phạm hay không trước khi nó được xuất bản.

Nguồn: https://technoidhub.com/news/instagram-rolls-out-a-new-feature-to-fight-bullying/19599/

Những bài viết liên quan

Back to top button