InstagramTại sao Ẩn như Số đếm không hoạt động?

Instagramthông báo sẽ chuyển sang hệ thống không hiển thị số lượt thích. Hiện ứng dụng đã bắt đầu được thử nghiệm tại sáu quốc gia. Nhằm đảm bảo rằng mọi người không cảm thấy áp lực khi công bố tính năng này InstagramNó có vẻ không thành công lắm về mặt này.

Các nền tảng truyền thông xã hội có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta, ngay cả khi chúng ta không nhận ra điều đó. Mặc dù những lĩnh vực ‘xã hội hóa’ này, có nhược điểm cũng như ưu điểm, là lĩnh vực mà chúng ta có thể giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và thu thập thông tin, nhưng chúng cũng có thể có những tác động gây tổn hại nghiêm trọng đến tâm lý của chúng ta, tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng.

FacebookVào năm 2009, nó đã giới thiệu nút ‘like’ màu xanh lam vào cuộc sống của chúng ta bằng cách mang đến một sự đổi mới sẽ thay đổi toàn bộ thế giới. Mười năm sau sự đổi mới này kéo theo sự gia tăng của các vấn đề tâm lý khác nhau dựa trên sự căng thẳng cho đến tận ngày nay.

Các nền tảng truyền thông xã hội, các trang web cho phép bạn bè tìm kiếm và giao tiếp với nhau khi nhìn vào điểm xuất phát đầu tiên, đã trở thành một nền tảng mà ngay cả các công ty doanh nghiệp cũng tương tác với khách hàng của họ theo thời gian. Nói cách khác, quy mô của doanh nghiệp hiện đã vượt ra khỏi các nhóm bạn cá nhân và bắt đầu trở nên rất lớn.

Nhận thấy rằng mạng xã hội gây áp lực lớn lên mọi người, Instagram, Facebook Ông tuyên bố rằng số lượt thích sẽ không được hiển thị tại hội nghị F8 và việc triển khai đã được bắt đầu ở sáu quốc gia. Theo cách này, người ta cho rằng ảnh hưởng của mạng xã hội đối với người dùng sẽ giảm xuống.

Tại sao phương pháp này không hoạt động?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nền tảng mạng xã hội có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến giới trẻ, đặc biệt là đối với các cô gái trẻ. Trong số những tác động này là lo lắng, trầm cảm, cô đơn, bị bắt nạt và ám ảnh về hình ảnh cơ thể.

Không có thông tin rõ ràng về việc ẩn lượt thích có mang lại giải pháp cho những vấn đề này hay không. Người ta cho rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng này, vì mọi người có thể thấy số lượt thích mà họ nhận được. Vì vậy, tại sao chúng ta phải đấu tranh để có được lượt thích và cái giá phải trả của cuộc đấu tranh này là gì?

Giáo sư Tiếp thị Đại học New York Adam Alter InstagramAnh ấy lưu ý rằng lượt thích ‘là một phần thưởng có thể thay đổi hoặc bất ngờ mà mọi người cảm thấy vô cùng thú vị. InstagramAlter, người đã ví hệ thống trong sòng bạc với các máy trò chơi đánh bạc trong sòng bạc, cho biết. Ông nói rằng sự khác biệt duy nhất là vật chất và tinh thần.

InstagramChúng ta có thể xem qua các ví dụ cụ thể hơn để hiểu theo ngữ cảnh tại sao cuộc đua giành lượt thích. Ví dụ, Instagram Một số người sử dụng nó có thể mở tài khoản ‘riêng tư’ mà những người bạn thân nhất của họ theo dõi và chia sẻ những bức ảnh tương đối tự nhiên hoặc hoàn toàn lố bịch của họ trên những trang cá nhân này. Mặc dù bây giờ vấn đề này đã trở nên vô cùng bình thường, nhưng có thể nhận thấy rằng thực sự có những yếu tố khá khác biệt trong công việc khi bạn dừng lại và suy nghĩ một lúc.

Việc mọi người mở hồ sơ cho chính họ cho thấy rằng họ thực sự tạo ra một ấn tượng nhất định đối với các hồ sơ khác mà họ sử dụng và có nhiều người theo dõi hơn và họ chia sẻ bài đăng theo ấn tượng này. Nói cách khác, họ không giả vờ là chính mình trong hồ sơ ‘riêng’ của họ. Điều này có thể khiến họ cư xử khác với hiện tại.

Tất nhiên, khi chúng tôi đưa ra một ý tưởng theo cách này, nhiều người có thể đặt câu hỏi. Điểm quan trọng nhất ở đây là đối tượng tiếp cận.

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết, sự xuất hiện của mạng xã hội thực chất là để tạo điều kiện giao tiếp và tương tác với những người bạn ở xa, nhưng ngày nay chúng ta có thể thấy sự tồn tại của trang cá nhân với 15 nghìn ‘bạn bè’. Nói cách khác, một điểm khác khiến chúng ta căng thẳng chính là những người theo dõi chúng ta. Nếu chúng ta comeback trong thời gian ngắn, trong khi những người bạn thân của chúng ta đang theo dõi chúng ta bằng tài khoản ‘riêng tư’, chúng ta có thể chia sẻ thoải mái mà không cần lo lắng về số lượt thích, nhưng việc chúng ta không thể thực hiện điều này trên trang cá nhân của mình là do ấn tượng chúng tôi tạo trên hồ sơ của riêng mình cũng như những người theo dõi là ai.

Hãy tưởng tượng rằng những lượt thích đã biến mất hoàn toàn. Tại thời điểm này, chúng ta có thể dễ dàng nói rằng một biến mới sẽ xuất hiện: Comments. Sẽ không phải là một bình luận bất ngờ nếu nói rằng nhiều người sẽ bị ám ảnh bởi những bình luận nếu lượt thích bị xóa bỏ trong điều kiện bình đẳng hiện nay, nơi không chỉ lượt thích mà cả bình luận cũng quan trọng nữa.

Tóm tắt ngắn gọn InstagramKhi anh ta loại bỏ số lượt thích, anh ta sẽ không thể thực hiện ‘dỡ bỏ’ được nhắm mục tiêu. Nếu một trong những lý do lớn nhất Instagram Gánh nặng đối với người dùng không chỉ nằm ở thị hiếu, mà còn do nhiều yếu tố khác nhau đóng vai trò tạo nên gánh nặng này. Đề xuất của chúng tôi cho bạn là ngay cả khi bạn không ở xa mạng xã hội, bạn sẽ thấy bình yên với chính mình và sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội một cách có ý thức.

Những bài viết liên quan

Back to top button