InstagramThêm Tính năng Bảo mật Mới vào

Những người muốn nâng cao tính bảo mật của dữ liệu người dùng InstagramTheo hướng này, nó sẽ thêm một tính năng bảo mật mới cho ứng dụng. Với tính năng này, người dùng sẽ có thể xem và chặn các ứng dụng của bên thứ ba mà trước đó họ đã cho phép trong tài khoản của mình.

Trong các bản cập nhật gần đây, nó đã đạt được nhiều tính năng như chế độ tối. InstagramCuối cùng, nó sẽ tăng cường các biện pháp bảo mật với một bản cập nhật mới được phát hành. Với bản cập nhật này, ứng dụng sẽ có một tính năng mới giúp người dùng dễ dàng kiểm soát ứng dụng bên thứ ba nào có quyền truy cập vào tài khoản của họ và thông tin nào được chia sẻ với họ.

Nhờ sự thay đổi sẽ được áp dụng dần dần trong sáu tháng tới Instagramdành cho các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản của bạn Facebook sẽ cung cấp các tùy chọn tương tự. Tại thời điểm này, lần đầu tiên bạn sử dụng một ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản của mình, bạn sẽ thấy màn hình ủy quyền cho phép bạn biết chính xác thông tin mà ứng dụng có quyền truy cập.

Với bản cập nhật, bạn cũng sẽ có thể xem bạn đã cho phép bao nhiêu ứng dụng:

Ngoài ra, tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng xem có bao nhiêu ứng dụng trước đây bạn đã cho phép truy cập vào tài khoản của mình và xóa quyền. Theo đó, trong phần “Bảo mật” của menu Cài đặt của ứng dụng, sẽ có menu “Ứng dụng và trang web” mới, nơi bạn có thể thấy khi một ứng dụng được kết nối với tài khoản của bạn và xóa ứng dụng đó khỏi tài khoản của bạn.

InstagramTính năng này, sẽ được thêm vào FacebookĐiều này xảy ra do sự mất giá trị thương hiệu từ các ứng dụng của bên thứ ba trong. tháng trước Facebookthông báo rằng họ đã xóa hàng chục nghìn ứng dụng khỏi nền tảng của mình với lý do vi phạm các quy tắc do kết quả nghiên cứu của họ sau vụ bê bối Cambridge Analytica.

Facebookbên cạnh đó Instagramcũng đã từng gặp rắc rối với các dịch vụ của bên thứ ba trong quá khứ. Theo tin tức tai tiếng trong những tháng qua, tin tặc đã mạo danh thành công các dịch vụ phân tích phân tích để chiếm đoạt các tài khoản cao cấp và một trong những cổ đông ưu tiên của công ty đã bị bắt quả tang sao chép dữ liệu vị trí của hàng triệu người dùng.

Sau những sự kiện này, anh ấy đã gặp rắc rối. InstagramCó thể nói rằng động thái này của họ là khá hợp lý. Do đó, người dùng cho phép hàng chục ứng dụng không chắc chắn sử dụng một lần và họ không nhìn lại các ứng dụng này.

Những bài viết liên quan

Back to top button