InstagramTrường hợp thú vị về bản quyền trong

Một trường hợp bản quyền thú vị gần đây, khá phức tạp InstagramAnh lại đưa ra vấn đề bản quyền. Không có sự cho phép của một nhiếp ảnh gia của tạp chí Newseek InstagramViệc sử dụng bài đăng trên của anh ta đã bị đưa ra tòa. Trong khi nhiếp ảnh gia kiện tạp chí, ban quản lý tạp chí InstagramÔng lập luận rằng giấy phép phụ được cung cấp bởi việc mua từ và điều này không vi phạm.

Gần đây Newsweektrong một tin tức anh ấy đã chia sẻ Elliot McGucken Anh đã sử dụng một bức ảnh hiếm hoi về một hồ nước được hình thành do mưa lớn, được chụp bởi một nhiếp ảnh gia có tên Công viên Quốc gia Thung lũng Chết. Việc sử dụng bức ảnh này được ghi nhận cho tạp chí của nhiếp ảnh gia Elliot McGucken. kiện bản quyền kết thúc mở.

Khi đơn xin phép bản quyền của Newsweek đối với Elliot McGucken bị nhiếp ảnh gia từ chối, tạp chí đã lấy bức ảnh là của Elliot McGucken. Instagram Ông đã xuất bản nó bằng cách đặt nó trên trang web của riêng mình. Mặt khác, Elliot McGucken đã đâm đơn kiện vi phạm bản quyền đối với Newsweek với lý do không cho phép chia sẻ sau sự việc này, nhưng Newsweek khi đáp lại vụ kiện này đã trực tiếp phủ nhận bản quyền. InstagramAnh ấy nói rằng họ có thể lấy nó từ

Ảnh trường hợp do Elliot McGucken chụp:

InstagramBất kỳ ai tải ảnh lên ứng dụng theo điều khoản dịch vụ của Instagramcho phép những người dùng khác được hưởng lợi từ các điều khoản chứa một bản quyền nhất định. Theo Newsweek, bản quyền này trong điều khoản dịch vụ của họ cũng áp dụng cho các tài khoản sử dụng công nghệ thêm bài đăng của người khác vào trang web của họ, như Newsweek đã làm.

Thực tế là Newsweek đã rất thoải mái với việc kiện tụng dựa trên các điều khoản dịch vụ này cũng trở lại với một vụ kiện bản quyền tương tự trong quá khứ. vào tháng 4 vừa qua MashablCông ty truyền thông kỹ thuật số e đã thắng một vụ rất tương tự tại tòa án. nhiếp ảnh gia Stephanie Sinclair Trong trường hợp này do thẩm phán đệ đơn kiện Mashable, InstagramNhờ giấy phép phụ được cung cấp cho người dùng khác phù hợp với các điều khoản dịch vụ được người dùng chấp nhận, Mashable quyết định rằng việc Mashable thêm ảnh của Stephanie Sinclair vào trang web của mình không phải là vi phạm bản quyền.

Thẩm phán trong vụ án Newsweek, thật đáng ngạc nhiên, vào thứ Hai tuần trước Katherine Failla, Instagramlập luận rằng không có đủ thông tin rằng giấy phép phụ được đề cập cung cấp bản quyền hợp lệ mà bài đăng của người khác có thể được thêm vào trang web khác mà không có sự đồng ý của người đó. đến buổi điều trần thứ hai quyết định chuyển đi.

InstagramCũng có một tuyên bố từ:

Về giấy phép phụ này, InstagramMột lời giải thích đến từ Trong tuyên bố của anh ấy Instagramcho ảnh và bài đăng được đặt trên nền tảng hoặc trang web khác Instagramtuyên bố rằng nó không cung cấp một giấy phép phụ. Theo đó, người dùng API Ngay cả khi anh ta sử dụng nó, anh ta vẫn phải xin phép chủ sở hữu ban đầu của bài đăng. Instagram Có vẻ như tình huống này, vốn đã trở nên phức tạp hơn với những lời giải thích này, sẽ mất khá nhiều thời gian để giải quyết.

Những bài viết liên quan

Back to top button