Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Intel Arc kém hơn NVIDIA về khả năng theo dõi tia, và chính Intel đã nói như vậy … Chà, gần như là

Intel Arc A750 © Intel

Tốt hơn hay tệ hơn, đã đến lúc card đồ họa Intel quyết định ra mắt cho tốt, trước khi quá muộn.

Giao tiếp đôi khi gây nhầm lẫn của Intel xung quanh phạm vi GPU Arc của nó ít nhất cũng có công trong việc xử lý hầu hết các đối tượng và điều này, theo một cách khá bài bản, giống như tập này dành cho việc dò tia.

Theo dõi tia bằng ví dụ

Như thường lệ, Intel do đó ghi chép mọi thứ tốt. Vì vậy, trên trang web chính thức của mình, thông điệp của anh ấy bắt đầu với lời giải thích về dò tia là gì và nó bao gồm những gì.


Về mặt logic, kỹ thuật này trái ngược với việc rasterization, nhưng Intel cũng chỉ rõ rằng người ta có thể áp dụng một phương pháp được gọi là “phương pháp lai” kết hợp hai phương pháp. Sau đó, nhà sản xuất sẽ trình bày chi tiết cách các giải pháp đồ họa của họ quản lý tốt nhất việc dò tia.

Ở đó, mọi thứ phức tạp hơn một chút đối với Intel, hãng đang cố gắng giải thích cách các GPU Arc có phần cứng hiệu suất cao để xử lý dò tia. Tại sao ” tinh tế hơn một chút »? Bởi vì Intel sau đó so sánh hiệu suất của nó với hiệu suất của NVIDIA.

Arc A770 tốt hơn khoảng 14% so với RTX 3060

Do đó, Intel quyết định so sánh kết quả thu được khi dò tia bằng GPU Arc A770 với kết quả thu được từ GeForce RTX 3060.

Intel Arc A770 so với RTX 3060 - Truy tìm tia © Neowin

Tổng cộng, các màn trình diễn trên 17 trò chơi được trình bày, từ Cyberpunk 2077 cho đến khi Metro ExodusĐi ngang qua F1 2022 Ở đâu Ghostwire Tokyo. Không có gì đáng ngạc nhiên (sau tất cả, đây là giao tiếp từ Intel), nó là giải pháp Arc A770 ở mức trung bình là hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, một số sẽ có niềm vui độc hại khi đọc giữa các dòng. Thật vậy, trong khi có xu hướng so sánh GeForce RTX 3060 với giải pháp tầm trung của mình, Arc A750, để dò tia, Intel phải vẽ Arc 770 để đo chính nó với card NVIDIA.

Như mọi khi, chúng ta sẽ phải đợi các bài kiểm tra độc lập, nếu chúng xuất hiện trước khi kết luận bất cứ điều gì, nhưng Intel dường như đã đi sau NVIDIA một bước rõ ràng về hỗ trợ dò tia, điều này không có gì đáng ngạc nhiên cho nỗ lực đầu tiên của anh ấy trong vấn đề.

Nguồn : Intel