Intel, bộ tạo bóng GPU 768 và 3 GB sẽ không so sánh với bộ nhớ

Quét lại: Sẵn sàng trở thành Intel bravo sáu, trời sẽ tốiCác chương trình phát triển GPU bí mật đã được phê duyệt. Có một vụ nổ để bắt khoảng một chục chuyên gia trong ngành từ các công ty khác. Họ săn bắn. Họ im lặng suốt một năm. Sau đó, họ thuê một đội tiếp thị.

Đội ngũ tiếp thị đã đảo ngược mô hình và mang lại mức độ minh bạch chưa từng có cho quá trình phát triển. (Cá nhân tôi rất biết ơn vì tôi đã viết rất nhiều cho nhóm tiếp thị của Intel.) Kế hoạch của họ thường thành công. Dựa trên xung đột CPU của Intel, lời hứa về việc dò tia sớm và các nút sản xuất 10nm đã bị xóa. Việc rò rỉ GPU đầy hứa hẹn với 4096 lõi là nhanh; Hình ảnh GPU lớn nhất tuần trước đã gây ra một làn sóng tò mò mới. Tuy nhiên, những lời hứa được thực hiện nhiều năm trước nhanh chóng bị lãng quên và các tính năng nhỏ làm tăng mối lo ngại về độ chính xác.

Năm tháng đã trôi qua kể từ sự kiện báo chí cuối cùng. Trong thời gian này, chúng tôi đã thấy rằng chỉ có một GPU Intel đang thực hiện chuyến tham quan. Được thiết kế dành cho các nhà phát triển phần mềm, Xe DG1 SDV sẽ không thu hút người dùng. Vai trò này rơi vì đây là sản phẩm duy nhất nhìn thấy và có rất nhiều RGB. Vụ rò rỉ của SiSoftware hôm qua đã loại bỏ những tin đồn rằng 128 AB chỉ là 96 AB (sự khác biệt nằm ở cách tính toán đồ họa tích hợp CPU như một phần của một giải pháp riêng biệt). Đây là 768 shader / core. Cơ sở dữ liệu nhập 1.5 Cho biết rằng nó đang chạy ở tốc độ GHz và được ghép nối với 3GB bộ nhớ.

Điều này không có nghĩa là hỗ trợ hiệu suất không đủ cho các thiết bị dành cho nhà phát triển. Nó nói rằng nó có thể rất cạnh tranh trên các máy tính xách tay được phát hành như một sản phẩm hướng đến người dùng thuận tiện, như Intel đã trình diễn vào tháng 1. Nhưng tôi sẽ đặt câu hỏi này cho nhóm tiếp thị của Intel: tại sao mọi người sẽ quan tâm?

Một năm trước, khi thiết bị bị rò rỉ với ba GPU HP Xe (hiệu năng cao) với số lượng lõi ấn tượng, rò rỉ tổng thể là một dấu hiệu tốt. Những gì chỉ các sản phẩm hấp dẫn nhất cho thấy là một dấu hiệu tốt. Tôi gần như có thể nói rằng bức tranh hóa ra là vụ rò rỉ GPU lớn nhất tuần trước là một nỗ lực nhằm hướng sự chú ý đến thực tế này. Những gì đã hứa hẹn năm tháng trước không còn quá sáng nữa.

Chọn Intel: Dừng đưa RGB vào thẻ nhà phát triển của bạn và nghĩ rằng trình phát có thứ gì đó để mong đợi hoặc ít nhất là cung cấp cho chúng tôi thứ gì đó để mong đợi.