Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Intel CC150 trước đây chưa biết 8-Core CPU Pops Up trực tuyến

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

Thỉnh thoảng, Intel sẽ đề cập đến việc họ bán CPU trực tiếp cho các công ty lớn cụ thể – nghĩ rằng Google hoặc Amazon. Không giống như AMD, phân khúc này tách ra thành doanh nghiệp bán hàng của riêng mình, Intel thường không nói về các bộ phận cụ thể mà hãng xây dựng cho khách hàng và đôi khi chỉ đề cập đến việc này.

Một trong những chip tùy chỉnh đã xuất hiện ở Trung Quốc là CC150, CPU tám lõi không có nhãn hiệu Intel điển hình. Nó đã gắn huy hiệu với SR SRBT, và chúng tôi biết rằng Siết có nghĩa là nó là một con chip sản xuất, không phải là một mẫu. Không có đề cập đến CPUXEMAMAZON_ET_135 Xem Amazon Thương mại điện tử gia đình như Celeron, Pentium hoặc Core – nó chỉ được gắn với tư cách là Bộ xử lý Intel.

Hình ảnh của DDAA117 / Zhihu

CPU dường như là Core i9 thế hệ thứ 9, với 8 lõi, 16 luồng và hằng số 3Tốc độ xung nhịp .5GHz, theo THG. Có một bộ đệm L3 16 MB có kích thước đầy đủ, có nghĩa là đây là một số biến thể cắt giảm hoặc lõi cấp thấp, mặc dù không có turbo boost. Về hiệu năng, CC150 có điểm số đơn CB20 rất thấp là 151 (không có turbo nào làm khó nó), nhưng điểm số đa luồng 1510 so sánh với 9700K (8C / 8T, 3.6GHz cơ sở, 4.9GHz tăng).

THG cũng đã kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng được báo cáo so với các CPU Intel khác và viết: Nhận xét dựa trên những gì chúng ta đã thấy, CC150 có vẻ như hoạt động tương tự như i7-9700K trong khối lượng công việc đa lõi với mức tiêu thụ năng lượng khá khiêm tốn tương đương với một i5-9500.

Lời giải thích đó có thể là lý do tại sao CPU tồn tại ở nơi đầu tiên. Nó có một CPU tám lõi có công suất tương đối thấp với tốc độ xung nhịp khiêm tốn. 9700K rút ra 115W – 130W trong AIDA64 Full Load và 190-220W trong AIDA64 FPU. Ngược lại, CC150 thu hút 61-63W trong AIDA64 FL và 77-78W trong AIDA64 FPU. Với CC150, Intel đang cung cấp hiệu suất tương đương 9700K với chưa đến một nửa phong bì. Đó là một chiến thắng đáng kể về hiệu quả và có khả năng khá có giá trị đối với bất kỳ công ty nào muốn có chip máy tính để bàn hiệu suất cao, hiệu suất cao mà vẫn đóng gói một lượng tài nguyên tính toán đáng kể vào mỗi CPU.

Đã có tin đồn rằng những CPU này đang được sử dụng trong các dịch vụ như GeForce Now, nhưng điều đó có thể đúng hoặc không đúng. Giống như CPU ​​Intel K KF, CC150 thiếu đồ họa tích hợp. Nó xuất hiện tại các nhà bán lẻ ở Trung Quốc với giá $ 310. Hiệu suất đơn luồng thấp hơn 9700K, nhưng hiệu suất đa luồng là tương đương, với giá khoảng 85 đô la.

Một điều cần lưu ý, ngay cả khi bạn tò mò về việc cố gắng tìm kiếm một trong những phần này. Mặc dù nó có thể rơi vào bất kỳ bo mạch chủ nào hỗ trợ CPU thế hệ thứ 9 dựa trên thiết kế vật lý của nó, nhưng không rõ ràng về cách thức bo mạch chủ UEFI sẽ xử lý chip. Một số bo mạch chủ sẽ khởi động CPU dưới dạng Bộ xử lý không xác định, nếu quá trình khởi tạo đủ tương tự với các CPU khác mà bo mạch chủ đã hỗ trợ, nhưng nó lại phổ biến hơn cho một bo mạch từ chối cấp nguồn cho đến khi được cập nhật đúng cách. Hãy nhận ra điều này nếu bạn muốn chọn một người để chơi xung quanh.

Thành thật mà nói, tôi tự hỏi nhu cầu thị trường sẽ như thế nào nếu Intel mang CPU như thế này ra thị trường bán lẻ. Mặc dù có thể không hào nhoáng lắm, nhưng sự kết hợp của rất nhiều lõi và mức tiêu thụ năng lượng rất thấp có thể thu hút một số người đam mê, giải thưởng điện toán hiệu năng thấp / hiệu suất cao so với hiệu năng thô.

Hãy đọc ngay bây giờ: