Intel Core i9-10900K: đây là các thông số kỹ thuật có thể xảy ra

Sự ra mắt của Bộ xử lý Intel của gia đình Comet Lake-S, đề xuất cho các hệ thống máy tính để bàn cao cấp hơn sẽ mang tên thương mại của Lõi thế hệ thứ 10. Tại cơ sở của họ là công nghệ sản xuất 14 nanomet, đã đạt đến mức tối ưu hóa tối đa mà Intel có thể truy cập.

Nhờ một kết quả được chèn vào cơ sở dữ liệu điểm chuẩn 3DMark các thông số kỹ thuật của cpu xuất hiện Lõi i9-10900K, đầu đề xuất phạm vi của gia đình được đặc trưng bởi tần số đồng hồ cơ sở là 3,7 GHz và Turbo tối đa chạm độ cao 5,1 GHz. Xác nhận 10 lõi, với sự hiện diện của công nghệ HyperThreading cho phép bạn quản lý song song tối đa 20 luồng.

CPU này cũng sẽ thực hiện Công nghệ Turbo Boost Max 3.0, nhờ đó tần số đồng hồ turbo tối đa sẽ tăng lên 5,2 GHz cho một lõi được khai thác hết tiềm năng của nó. Nhưng không chỉ có thế này: nhờ Tăng tốc độ nhiệt, một tính năng khác của bộ xử lý này, tần số xung nhịp Turbo tối đa sẽ chạm vào độ cao 5,3 GHz.

Tốc độ xung nhịp tối đa được báo cáo cho CPU này khi tất cả các lõi được chiếm 100% tiềm năng của chúng tương đương với 4,8 GHz, giá trị tăng thêm 100 MHz lên đến 4,9 GHz khi công nghệ Heat Velocity Boost can thiệp.

Bộ xử lý này sẽ được ghép nối với các bo mạch chủ mới được trang bị ổ cắm 1200 LGA, với chipset Intel 400 series. Một CPU được mong đợi cho điều này TDP bằng 125 Watts nhưng vẫn phải hiểu giá trị tiêu thụ tương ứng sẽ là bao nhiêu khi CPU được đẩy đến tần số xung nhịp tối đa được chỉ ra ở đây thông qua công nghệ Turbo: không thể loại trừ rằng nó chạm và vượt quá 250 watt.

Chúng tôi không có thông tin cụ thể về sự ra mắt của các bộ xử lý và bo mạch chủ mới này: điều đó có thể xảy ra giữa quý một và hai năm 2020, với Đài Bắc Computex có thể là địa điểm được chọn để ra mắt chính thức. Cùng với CPU và bo mạch chủ cụ thể có ổ cắm mới này, các bộ xử lý khác của gia đình Core i7 và Core i5 cũng sẽ ra mắt, luôn dựa trên kiến ​​trúc Core thế hệ thứ 10, với số lượng lõi bằng với 8 hoặc ít hơn tùy thuộc vào phiên bản.