Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Intel Core i9-10900K xuất hiện trong cơ sở dữ liệu 3DMark với 5Đồng hồ Boost .1GHz

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

Dường như những tin đồn về việc Intel sắp ra mắt máy tính để bàn Comet Lake đóng gói 10 lõi và tần số cao nhất trên 5GHz mà chúng tôi đã báo cáo vào tháng 8 năm ngoái là đúng, ít nhất là ở đỉnh của ngăn xếp. Core i9-10900K đã xuất hiện trong cơ sở dữ liệu 3DMark với 10 lõi, 20 luồng và đồng hồ Turbo Boost hàng đầu là 5.1GHz. Tăng cường tất cả các lõi đã được đồn đại là cao như 4.9GHz, mặc dù điều đó đã được xác nhận.

Nếu CPU hỗ trợ Intel Turbo Boost 3.0 và Heat Velocity Boost, nó thực sự có thể xông vào 5.2-5.3GHz phạm vi trong các trường hợp nhất định. CPU máy tính để bàn Comet LakeXEMAMAZON_ET_135 Xem Amazon Thương mại điện tử sẽ yêu cầu ổ cắm bo mạch chủ mới, LGA 1200, mặc dù các bộ làm mát trước đây từ gia đình LGA 115x sẽ được cho là tương thích về phía trước.

Rằng được cho là có thể cần nhiều dấu hoa thị hơn so với những năm trước. Trong khi TDP chính thức trên Comet Lake chỉ tăng ở mức vừa phải – từ 95W trên 9900K lên 125W trên 10900K – mức tiêu thụ năng lượng thực tế của CPU trên tải có thể giống như 300W. Mức tiêu thụ năng lượng cao và khó làm trơn các gai năng lượng CPU CPU có thể có khả năng khiến việc giới thiệu CPU bị trì hoãn theo báo cáo hồi đầu tháng này. Hầu hết những người đam mê sẽ ổn, nhưng những người đam mê máy làm mát nhỏ / yên tĩnh có thể muốn xem các lần rút điện và temp thực tế trên các CPU cụ thể trước khi cho rằng các bộ làm mát trước đó sẽ tự động tương thích.

Những tin đồn ban đầu làm cho nó có vẻ như Core i9-10900K có một chút điểm chung với FX-9590 dựa trên AMD. Biết rằng sẽ mất nhiều năm trước khi có thể ra mắt Ryzen, AMD đã tận dụng tối đa khả năng cạnh tranh gay gắt, ném các mục tiêu TDP trên máy tính để bàn trước đó và tung ra CPU 250W. Đưa đồng hồ lên so với FX-8350 có thể đã tiêu thụ năng lượng qua mái nhà, nhưng nó cũng giúp Piledriver treo tốt hơn một chút so với Intel vào thời điểm đó.

Kiến trúc Intel Comet Lake tốt hơn Piledriver từng mơ ước, nhưng chúng ta có thể thấy Intel phải đối mặt với một vấn đề tương tự. Công ty đã thu được rất nhiều hiệu suất từ ​​nút 14nm từ 2015 – 2020, nhưng không có nhiều cải tiến để tìm. Giải pháp? Tăng sức mạnh và đưa CPU đi xa nhất có thể.

Chạy Core i9-10900K với tiềm năng đầy đủ của nó có thể sẽ có một bộ làm mát có khả năng tiêu tan 200-300W. Những bộ làm mát như vậy tồn tại, trong cả thị trường làm mát bằng không khí truyền thống và làm mát bằng chất lỏng.

Giữa đồng hồ và số lượng lõi, chúng tôi mong muốn Core i9-10900K sẽ đánh bại AMD Hàng 8CPU -core và các thứ rối lên với 3900X lõi 12. Các khách hàng máy tính để bàn có xu hướng quan tâm ít nhất một chút về mức tiêu thụ điện năng, nhưng họ ít nhạy cảm với vấn đề này hơn so với khách hàng máy tính xách tay thông thường của bạn, vì những lý do rõ ràng.

Hãy đọc ngay bây giờ: