Intel đã hoàn thành việc bán mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của mình cho Apple

Intel đã hoàn thành việc bán mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của mình cho Apple 1

Đầu năm nay, Apple thông báo rằng họ sẽ mua doanh nghiệp modem điện thoại thông minh của Intel với giá $1 tỷ. Hôm nay, Intel xác nhận rằng việc bán hàng đã hoàn tất, có nghĩa là Intel không tham gia trò chơi khi phát triển modem di động cho smartphones, sau khi cung cấp Apple với modem cho iPhone một thời gian.

Việc bán ban đầu được công bố sau Apple và Qualcomm cuối cùng đã giải quyết một cuộc tranh chấp pháp lý đang diễn ra, với người khổng lồ Cupertino đồng ý sử dụng modem Qualcomm trong đó smartphones tiến về phía trước. Mất một trong những khách hàng lớn nhất của mình đã buộc Intel phải ngừng phát triển modem 5G và sau đó bán toàn bộ doanh nghiệp cho Apple. Gần đây, có thông báo rằng các PC chạy Intel với 5G sẽ tồn tại, nhưng chúng sẽ đi kèm với modem MediaTek và chúng sẽ chỉ xuất hiện trong một vài năm nữa.

Cuối tuần trước, Intel đã đưa ra một tuyên bố cáo buộc các hoạt động kinh doanh chống cạnh tranh của Qualcomm về việc buộc công ty phải rời khỏi ngành kinh doanh modem. Intel cáo buộc công ty đối thủ tạo ra "rào cản không thể vượt qua" để cạnh tranh. Các tuyên bố được đưa ra trong một phán quyết gần đây của tòa án, cũng đổ lỗi cho Qualcomm đã bóp nghẹt các đối thủ cạnh tranh trong thị trường modem điện thoại thông minh.

Với Apple hiện đang sở hữu mảng kinh doanh modem của Intel, nó có khả năng tạo ra một sản phẩm đối thủ giúp hãng tránh được các sản phẩm của Qualcomm, nhưng phải mất một thời gian trước khi những sản phẩm đó sẵn sàng. Trong khi đó, vì các máy tính Intel với 5G sẽ không được phát hành cho đến năm 2021, Qualcomm cũng khá đơn độc trong thị trường modem 5G cho máy tính.