Intel giảm mức tiêu thụ năng lượng trong Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và nó có tiếng xấu khi tiêu thụ năng lượng, đặc biệt là trong bản phát hành Windows 10. Tuy nhiên, Intel hợp tác chặt chẽ với Chromium – một dự án mở tạo ra các tính năng mới cho Chrome – để thay đổi tin tức tốt lành này cho chủ sở hữu máy tính xách tay.

Theo Windows Mới nhất, Kỹ sư Intel tại Diễn đàn thảo luận Chromium tiết lộ rằng công ty đã phát triển một tính năng mới để cho phép phát lại video HDR bằng công nghệ Lớp phủ RGB10, giúp cải thiện mức tiêu thụ năng lượng, giúp cải thiện hiệu suất pin.

Tuy nhiên, hiệu suất siêu năng lượng này sẽ chỉ khả dụng cho các bộ xử lý Intel Ice Lake thế hệ thứ 10 và tiếp theo, và là thiết bị duy nhất hỗ trợ công nghệ. Đó là, chỉ những máy tính xách tay được trang bị chip mới nhất của công ty mới có thể công bố tối ưu hóa trong Chrome.

Chỉ các chipset mới nhất của Intel cung cấp tính năng này. Nguồn: Pexels

Một chi tiết quan trọng khác là Edge, một trình duyệt mới của Microsoft, cũng có thể được hưởng lợi từ việc tăng thời lượng pin trên máy tính xách tay, nếu công nghệ này thực sự được triển khai, giống như bất kỳ trình duyệt dựa trên Chromium nào khác.

Khi nào tối ưu hóa sẽ có sẵn?

Intel đã bắt đầu làm việc với tính năng này, nhưng có thể mất nhiều thời gian để tiếp cận Google và các trình duyệt dựa trên Chromium khác. Điều này là do người khổng lồ xem núi đã quyết định hoãn kế hoạch ra mắt các bản phát hành Chrome 81 và 82 do đại dịch coronavirus mới.

Giả định rằng công ty nên bỏ qua hai phiên bản này và chuyển trực tiếp sang Chrome 83, phiên bản này sẽ được ra mắt chỉ sau vài tháng. Đây có thể là bản cập nhật tính năng đầu tiên để giảm mức tiêu thụ pin.

Microsoft Edge cũng đang bị trì hoãn do những lo ngại về sức khỏe.

Phiếu giảm giá TecMundo: