Intel kỷ niệm 10 năm kết nối Thunderbolt vào năm 2021

CÁC Intel kỉ niệm 10 năm kết nối của bạn tiếng sét vào năm 2021, vì vậy ông đã chuẩn bị một đồ họa thông tin để làm nổi bật những phẩm chất và chức năng chính của công nghệ. Như công ty giải thích, Thunderbolt được tạo ra vào năm 2011 để cung cấp năng lượng tốc độ cao, video và truyền dữ liệu khối lượng lớn trên một kết nối duy nhất, nhỏ và thuận tiện.

Một trong những lợi thế chính của Thunderbolt, ngoài tốc độ, là khả năng mở rộng, cho phép bạn kết nối các thiết bị chuỗi và tất cả giao tiếp với nhau mà không làm giảm hiệu suất. Thời gian đầu, mục đích sử dụng chính của Thunderbolt là hướng đến phân khúc chuyên nghiệp và người dùng mong muốn hiệu năng cao nhất. Kết nối trở nên rất phổ biến trong việc sử dụng đế cắm với các thành phần bên ngoài có thể dễ dàng kết nối với máy tính hoặc máy tính xách tay.

Những bến tàu này trở nên phổ biến vì chúng cho phép, ví dụ, kết nối một số SSD trong hiệu suất được đồng bộ hóa, ở một định dạng được gọi là RAID. Cũng có thể cắm thẻ video vào một trong các đế cắm này, điều này đặc biệt có lợi trên một máy tính xách tay không có dung lượng cho thẻ video ở định dạng máy tính để bàn truyền thống. Những công dụng này được thực hiện nhờ tốc độ truyền dữ liệu và tốc độ cao của Thunderbolt.

Năm nay, Thunderbolt đạt đến thế hệ thứ tư, cũng sẽ hoạt động rất chặt chẽ với thế hệ thứ tư của USB, điều này sẽ giúp nó trở nên phổ biến. Theo Intel, tiếng sét 4 hỗ trợ hai màn hình 4K cùng một lúc trong khi sạc máy tính xách tay, tất cả cùng một lúc. Nó kết nối ở định dạng Type-C giống như USB, vì vậy máy tính xách tay hoặc máy tính chỉ có thể có kết nối đó và tương thích với cáp. USB 4 hoặc Thunderbolt 4giúp tiết kiệm không gian rất nhiều.

Nguồn: TechPowerUp

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button