Intel, Optane: 144 lớp QLC NAND, PCIe để buôn chuyện 4.0 cải tiến

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Intel Optane

Gần đây chúng tôi không nghe thấy nhiều bộ nhớ của Intel, nhưng có tin đồn rằng công ty sẽ đưa ra một số thông báo trong tương lai không xa.

Tất cả những tin đồn này đến từ BlocksandFiles.com. Intel được cho là đang làm việc trên một loại QLC NAND mới sẽ chuyển từ 96 lớp lên 144 lớp hiện nay. Nhiều khả năng các bộ phận như vậy sẽ được xuất xưởng trước cuối năm 2021, nhưng sẽ có sự gia tăng đáng kể về công suất so với các thiết bị hiện đại. Cài đặt khuôn 3D đã tăng công suất trong NAND trong vài năm qua và các nhà sản xuất như Samsung, Intel, WD và Micron đều đã chuyển sang hơn 100 lớp thiết kế.

Intel cũng cho SLC 1 So với hai bit cho MLC và ba cho TLC NAND, công nghệ PLC (penta-layer-cell) được báo cáo cho NAND, lưu trữ năm bit dữ liệu trên mỗi ô. Mỗi dung lượng lưu trữ bổ sung đòi hỏi sự hy sinh cao về hiệu suất ổ đĩa và chu kỳ loại bỏ chương trình dài hạn. QLC NAND, ví dụ, thường được khuyến nghị cho các dự án lưu trữ và ổ đĩa “lạnh” với khối lượng công việc ghi hạn chế do một số lượng nhỏ các chu trình sàng lọc / chương trình.

PLC NAND yêu cầu 32 mức sạc được lưu trữ trong mỗi ô. Tuy nhiên, Intel dường như là cách đúng đắn để thương mại hóa công nghệ và bổ sung 1Về mặt lý thuyết, mức tăng 0,25x được đánh giá rất cao. Về mặt lý thuyết, chu kỳ ghi thấp hơn làm tăng hiệu suất bằng cách tách một số lượng nhỏ ổ đĩa SLC bù trừ với các nhóm chuyển đổi NAND lớn hơn trên các ổ đĩa và điển hình là các ổ đĩa TLC và QLC.

PCIe 4.0Optane mới đến Thổ Nhĩ Kỳ

PCIe trên CPU Comet Lake sắp tới của Intel 4.0 không hỗ trợ, nhưng các nhà sản xuất bo mạch chủ chứng minh mạnh mẽ rằng các tấm Comet Lake được trang bị cho tính năng này. Đây là PCIe 4.0điều đó có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi các chipset Intel xuất hiện vào một lúc nào đó và sẽ có sẵn như là tiêu chuẩn cho việc lưu trữ Optane khi khả dụng.

144 lớp QLC NAND, PCIe cho Intel Optane 4.0 làm việc trên: Tin đồn 1Bản đồ lưu trữ Intel với nền tảng Xeon. Chúng tôi đang ở cột thứ hai.

Optane PCIe 4.0Đặt thành, không thể thay đổi vị trí trong các điều kiện nhất định và giữa NAND tương đương. Ý tôi là, PCIe 4.0 SSD NAND, PCIe 3.0 Nhanh hơn SSD NAND, nhưng tự động PCIe 3.0 Nó không cung cấp độ trễ tốt hơn SSD. PCIe 4.0 SSD NAND, PCIe 3.0 Nó hỗ trợ cùng loại hoạt động đọc / ghi như các ổ đĩa và có cùng điểm mạnh và điểm yếu. Intel đã không đưa ra nhiều chi tiết về những gì mong đợi từ Optane thế hệ tiếp theo, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục cung cấp sức mạnh lịch sử của phương tiện lưu trữ (hiệu suất rất mạnh ở độ sâu thấp hơn) và Intel sẽ tiếp tục định vị nó như một giải pháp thay thế DRAM trong một số cài đặt máy chủ nhất định.

Tôi không thể chờ đợi để xem những gì Intel lưu trữ cho PLC và tôi muốn thấy Optane thế hệ thứ hai tạo ra một khoảng cách có ý nghĩa hơn giữa chính nó và NAND. Optane, tôi nghĩ, nên được đánh giá một chút về đường cong. Bất kỳ công ty nào cũng rất khó để phát triển các sản phẩm lưu trữ mới để cạnh tranh với các giải pháp hiện có, do đó, phải mất quá nhiều thời gian để NAND nổi lên như một đối thủ cạnh tranh khả thi cho các ổ đĩa cứng. Optane đã cho thấy một số khả năng vượt trội đối với NAND trong các trường hợp sử dụng nhất định cho đến nay, nhưng cả NAND và Optane đều không can thiệp vào vị trí của DRAM trong hệ thống phân cấp bộ nhớ. Intel muốn đẩy Optane sang ổ cắm RAM tiếp theo, vì vậy hiệu suất cao hơn như DRAM sẽ tốt hơn.

Đọc ngay: