Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể …

Trang web này có thể có được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 1

Intel đã công bố một giai đoạn khác của chip di động thế hệ thứ mười, lần này dựa trên 14nm. Đây là thông báo Intel thế hệ thứ mười do công ty đưa ra gần đây và là lần đầu tiên cho chúng ta thấy các sản phẩm 10nm và 14nm sẽ cùng tồn tại trong cùng một dòng sản phẩm như thế nào. Tin tức chính ở đây là Intel đang tăng số lõi CPU di động tối đa lên 6C / 12T trong một phong bì công suất 15W, so với 4C / 8T. CPU 14nmXEMAMAZON_ET_135 Xem Amazon Giao dịch ET "width =" "135" "height =" 20XEMAMAZON_ET_135 Xem Amazon Giao dịch ET "width =" "135" "height =" 20 Trong gia đình thế hệ thứ mười là Hồ Comet, kết hợp với Hồ băng để lấp đầy các cánh đồng.

Trên giấy tờ, thay đổi này phải là một bước rất tốt cho Intel. Khi công ty ra mắt chip8 thế hệ thứ tư, nó cung cấp một sự cải thiện đáng kể về hiệu suất tổng thể. Mối quan tâm ban đầu của chúng tôi là một chiếc đồng hồ lõi kép cao có thể là một lựa chọn tốt hơn so với đồng hồ quad thấp vô căn cứ; Giờ cơ sở thấp trên các bộ phận của điện thoại di động thế hệ8 Nó không ngăn cản nó cung cấp một lợi thế rất tốt so với.

Mục lục

Có những lý do tốt để nghĩ rằng đây không còn là trường hợp nữa. Đây là một trong những slide chính thức của Intel dự đoán những cải tiến hiệu suất mà khách hàng có thể mong đợi để mua CPU thế hệ thứ 10 mới, chẳng hạn như Core i7-10710U (một biến thể sáu lõi) có thể được mong đợi:

Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 2"width =" 640 "height =" 340Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 2"width =" 640 "height =" 340

Đây là một lợi thế đáng kể cho việc tạo ra một sản phẩm. Hiệu suất tổng thể tốt hơn tới 16% so với Coffee Lake, năng suất tốt hơn 41% trong Office 365 và cùng thời lượng pin? Không tệ. Nhưng hãy kiểm tra bản in đẹp.

Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 3"width =" 640 "height =" 226Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 3"width =" 640 "height =" 226

Nhấn vào đây để phóng to.

Đây là từ trang từ chối trách nhiệm chính thức của Intel. Mỗi mục được đánh số – 1, 2, 3, – liên quan đến một trong những khiếu nại chúng tôi vừa trình bày cho bạn. Tôi đã nhấn mạnh TDP được liệt kê cho mỗi CPU trong mỗi mục. Note đó # 1 và # 2 – hai tuyên bố hiệu suất: chúng xử lý hai cấu hình sistema rất khác Trong cả hai trường hợp, Core i7-10710U sáu lõi được cấu hình để chạy trên TDP 25W, trong khi Core i7-8565U bị vô hiệu hóa cho TDP 15W.

Tuy nhiên, điểm dữ liệu thứ ba không không Hiển thị cài đặt này. Ở đây, hai con chip chạy trong một phong bì 15W. Vấn đề ở đây là người dùng thường không có quyền truy cập vào các phương thức OEM hoặc Intel đã cung cấp để chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động. Đó là quyết định của máy tính xách tayXEMAMAZON_ET_135 Xem Amazon Giao dịch ET "width =" "135" "height =" 20XEMAMAZON_ET_135 Xem Amazon Giao dịch ET "width =" "135" "height =" 20 Các nhà sản xuất không. Đôi khi, bạn có thể sử dụng các tiện ích của bên thứ ba hoặc các tiện ích Intel Extreme Tune để thay đổi cài đặt CPU, nhưng bạn không thể ngay lập tức chuyển đổi giữa các cài đặt 15W và 25W. Bất kỳ cấu hình nào được sử dụng bởi nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn là cấu hình bạn đang gặp phải và họ thường không quảng cáo thông tin này.

Intel không làm điều này để ra mắt gen8

Chúng tôi so sánh ngược với việc phát hành Thế hệ cho 8 năm 2017 để xem cách Intel xử lý việc gửi tin nhắn trong tình huống đó. Có một slide tương tự cho gia đình Gen 8 so sánh lộn ngược với gia đình Gen 7.

Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 4"width =" 640 "height =" 326Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 4"width =" 640 "height =" 326

Chúng tôi đã thấy những cải tiến tương tự (mặc dù lớn hơn nhiều) và các chú thích tương tự. Nó đưa chúng ta đi đâu?

Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 5"width =" 640 "height =" 130Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 5"width =" 640 "height =" 130

Không tốt trong năm 2017, khi Intel so sánh hiệu năng giữa Core i7-8550U và Core i7-7500U, họ không cần sử dụng các giá trị TDP để giữ cho số hiệu năng của nó hài hòa. Việc so sánh được thực hiện với 15W được gán cho cả hai CPU.

Chỉ có một lý do để chúng ta có thể nghĩ cho Intel để làm điều này: tiêu thụ năng lượng. Mặc dù phân loại TDP không tương đương với tổng mức tiêu thụ năng lượng của CPU và phải không đọc như thế này, giúp CPU có nhiều chỗ hơn để điều khiển TDP cho phép bạn có được nhiều năng lượng hơn. Khi những người đánh giá dành thời gian với Ice Lake hồi đầu tháng này, chúng tôi đặc biệt lưu ý cách cung cấp cho CPU nhiều không gian trống hơn TDP cho phép nó chạy nhanh hơn, như được hiển thị bên dưới:

Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 6Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 6

Chúng tôi không biết Core i7-10710U nhanh như thế nào khi chạy trên TDP 25W so với TDP 15W. Điều quan trọng là Intel đã trình bày sai về loại so sánh mà họ đã thực hiện trên slide khởi chạy thế hệ thứ mười. So sánh hiệu suất của máy tính portátiles trong hai phạm vi TDP khác nhau cho các số liệu hiệu suất của bạn, chỉ để đầu tư và so sánh một cách cơ bản khác nhau Cấu hình máy cho tuổi thọ pin không trung thực. Chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động 15W và 25W có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó không phải là một công tắc mà người dùng cuối có thể khởi chạy. Khi bạn mua một trong những con chip này, bạn sẽ nhận được phiên bản 25 W với hiệu suất cao hơn hoặc 15 W có hiệu suất thấp hơn và các OEM thường không truyền đạt các điểm cực kỳ tốt trong chiến lược quản lý năng lượng hoặc tùy chọn SKU của họ.

Lý do cuối cùng để nghi ngờ rằng TDP giới hạn hiệu suất CPU trong trường hợp này? Lợi thế không cái lớn Việc chuyển qua CPU sáu lõi từ một bộ tứ có thể không phải là một cải tiến quan trọng như bước nhảy từ 2C / 4T lên 4C / 8T, nhưng vẫn đáng để tăng 15x cơ sở và có nhiều điểm chuẩn họ sẽ chỉ ra loại khuếch đại này, nếu chip chưa đạt đến giới hạn nhiệt.

Gặp gỡ (phần còn lại) của thế hệ thứ tám14 thế hệ thứ 10

Intel ra mắt đầy đủ các thành phần lớp U và Y, như hình dưới đây:

Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 7Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 7

Bên ngoài Core i7-10710U, những cải tiến hơi khó đạt được. Core i7-105100U là cơ sở 1.8GHz, lõi đơn 4Turbo.9 GHz, 4. Tổng mức tăng .3GHz. Intel không tiết lộ tần số của đơn vị lõi hoàn chỉnh cho các chip như Core i7-8665U, nhưng CPU là cơ sở 1.9GHz / 4.8GHz Tổng số lượng UE cho biểu đồ và tần số của biểu đồ là giống hệt nhau giữa hai phần. Core i7-10710U hỗ trợ LPDDR4X-2933, LPDDR3-2133 hoặc DDR4-2666, trong khi Core i7-8665U chỉ hỗ trợ DDR4-2400 hoặc LPDDR3-2133, nhưng mức tăng này sẽ bị hạn chế cho người dùng. CPU Intel không có quá nhiều băng thông RAM.

Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 8Intel ra mắt 6-Core CPU thế hệ thứ mười, nhưng giới hạn năng lượng có thể tăng tốc chip 8

Con chip này cũng sẽ mang đến những cải tiến thế hệ thứ mười khác mà Intel đã gửi, chẳng hạn như Wi-Fi nhanh hơn và hỗ trợ công nghệ Intel Dynamic Tune. Họ sẽ cùng nhau chỉ vào đường bao 7W (một phần mười gen Intel 10nm không khớp với bất cứ thứ gì dưới 9W). Chúng cung cấp tần số tối đa lên tới 49 GHz so với 4, 1 GHz cho CPU Ice Lake 10nm. Theo Intel, dòng U và dòng Y được dành cho những khách hàng muốn có hiệu suất CPU tốt nhất nhưng ít quan tâm đến đồ họa nói chung. Hết SKU 6-core mới, tất cả các chip mới cũng là một phần của bốn lõi.

Cách đọc của chúng tôi về tình huống như sau: Intel đang vật lộn để ngăn chặn sự gia tăng của AMD bằng cách nhân thị trường yếu nhất của AMD: điện thoại di động. 10nm đã được Nó sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020 vì một số lý do, nhưng Intel không sản xuất đủ chip để chỉ cam kết cập nhật 10nm từ trên xuống dưới trong phân khúc đó. Vì vậy, bây giờ chúng tôi có sự kết hợp của các bộ phận 14nm và 10nm để đáp ứng nhu cầu chung của thị trường, với CPU 10nm cung cấp IPC cao hơn và lõi đồ họa được cải thiện đáng kể, nhưng tần số thấp hơn nhiều. Về mặt lý thuyết, chip 14nm sẽ neo các sản phẩm trên thị trường với phần “hào quang” sáu lõi.

Nhưng lần này, tình hình đã khác. Khi Intel chuyển từ CPU 2C / 4T sang 4C / 8T trên điện thoại di động, nó đã giữ dòng ở cấu hình 2C / 4T trong một số chu kỳ sản phẩm. Thật vậy, có một biên độ nhiệt cho bản sao lưu. Lần này, công ty đã điện báo rằng CPU 15 nhân, 6 lõi của nó đang thở mạnh thông qua không khí ẩn dụ. Chúng tôi không biết những cải tiến thực sự giữa Core i7-8565U và Core i7-10710U, nhưng chúng tôi có thể đặt cược rằng chúng nhỏ hơn 16% và 41% mà Intel đã trích dẫn. Và nếu tình cờ bạn có được một máy tính xách tay 25W với Core i7-10710U, nó sẽ không cung cấp pin tương đương với cấu hình tương tự như CPU ​​15W trừ khi OEM sử dụng nó với pin lớn hơn nhiều, có nghĩa là Bạn có thể nhận được nhiều lõi hơn và tuổi thọ pin tương đương, nhưng bạn sẽ trả thêm trọng lượng.

Bây giờ đọc: