Intel ra mắt máy tính xách tay nhãn trắng mới với CPU Core i7, RAM 16 GB và hơn thế nữa

Trang web Intel NUC M15

Intel đã tiết lộ một thiết kế máy tính xách tay tham chiếu mới mà họ hy vọng sẽ ra mắt thông qua các nhà cung cấp đối tác của mình vào đầu năm tới. Được đặt tên NUC M15, nó là một thiết bị hộp trắng mà các nhà cung cấp nhỏ hơn có thể tiếp thị dưới nhãn hiệu của riêng họ với những thay đổi tối thiểu đối với hệ thống. Intel tin rằng nó sẽ giúp nhiều thương hiệu ra mắt các máy chạy bằng Intel bằng cách giảm chi phí phát triển các thiết bị như vậy.

Để bắt đầu, Intel đã giới thiệu NUC M15 với hai cấu hình – một với chip Core i7 thế hệ thứ 11 kết hợp với 16GB RAM và một cấu hình khác với bộ xử lý Core i5 thế hệ thứ 11 cùng với 8GB RAM. Cả hai đều sẽ chạy đồ họa Iris Xe, tính năng 15.6- màn hình cảm ứng inch và chạy Windows 10 xuất xứ. Các thông số kỹ thuật chính khác, bao gồm độ phân giải màn hình / tốc độ làm mới, tốc độ / độ trễ của RAM và chi tiết lưu trữ vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, Intel nói rằng thiết bị sẽ đáp ứng tiêu chuẩn nền tảng ‘Evo’ của riêng mình, biểu thị hiệu suất siêu nhanh và các tính năng mới nhất.

Trong khi đó, The Verge đã có một cái nhìn thực tế về thiết bị và đã công bố thêm một số chi tiết về nó. Theo báo cáo, các tùy chọn bộ xử lý sẽ bao gồm Core i7-1165G7 và Core i5-1135G7. Intel cũng đang hàn RAM vào bo mạch chủ, có nghĩa là người dùng sẽ không thể thay thế nó. Nó cũng sẽ được cung cấp với “Nhiều tùy chọn lưu trữ”, được lựa chọn bởi nhà cung cấp.

Về mặt thiết kế, máy tính xách tay đi kèm với một khối nhôm nguyên khối, dày 14,9mm và nặng 1.65 kg. Được sản xuất bởi nhà sản xuất điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, Tongfeng, thiết bị này dường như không có độ vừa vặn và hoàn thiện ‘cao cấp’ và đi kèm với bàn phím chiclet tiêu chuẩn với mặt kính Windows Bàn di chuột chính xác bên dưới nó. Các tùy chọn kết nối bao gồm 2x Thunderbolt 4 / USB 4 Cổng Type-C, 2x cổng USB-A 10Gbps, 1x 3Ổ cắm tai nghe .5mm và cổng HDMI kích thước đầy đủ dọc theo các cạnh, nhưng không có đầu đọc thẻ SD gốc.

Không có từ chính thức nào về việc thương hiệu nào đang có kế hoạch đưa thiết bị mới ra thị trường, nhưng Intel cho biết họ hy vọng một số công ty hàng đầu sẽ tham gia vào dòng sản phẩm này. Về giá cả, các thương hiệu bên thứ ba sẽ có tiếng nói cuối cùng, nhưng Intel hy vọng chúng sẽ được bán với giá từ $ 999 đến $1, 499 (Rs. 74.000 – Rs. 1.1 lakh) tùy thuộc vào cấu hình.

https://www.youtube.com/watch?v=b5sx0pjem3I