Intel sản xuất 5G trên toàn Trung Quốc với Huawei

Intel đã công bố một loạt phát triển 5G mới tại Trung Quốc với Huawei, ZTE, Tencent, China Mobile, China Telecom, China Unicom, Baidu và Unisoc.

Là một phần của thông báo trong tuần này, Unisoc CTO Xiaoxin Qiu nói rằng công ty sẽ sử dụng modem 5G của Intel trên Android một cách vừa phải. smartphones Nó sử dụng bộ xử lý ứng dụng ROC1 trên toàn cầu.

Ngoài ra, theo giám đốc điều hành của Baidu Systems Zhenyu, Internet of Things (IoT) 5G đã công bố một phòng thí nghiệm đổi mới trí tuệ nhân tạo và 5G giữa Intel và Baidu để “khám phá các dịch vụ tích hợp và dựa trên đám mây” để cung cấp các ứng dụng giải trí và ô tô.

Công bố nền tảng điện toán tinh vi của mình với Intel vào tuần trước, Alibaba đã chỉ định Intel là đối tác chiến lược của các sáng kiến ​​giao thông thông minh trên nền tảng AliOS.

“Cùng với Datang Telecom, cả hai công ty sẽ khám phá mô hình sử dụng V2X mới nhất dựa trên Bộ công cụ phát triển phần mềm ảo hóa Intel Network Edge (NEV SDK) về mặt truyền thông và điện toán 5G,” Intel cho biết. Nói.

Đọc thêm: 5G cho Golf: Intel và Fox Sports chạy trong chương trình phát sóng US Open

Intel và Huawei, IMG 2020 Giai đoạn 3G sau khi dùng thử khả năng tương tác với China Mobile vào tháng 7 3Họ nói rằng họ sẽ tiếp tục thử nghiệm công nghệ cùng nhau như là một phần của.

Vào tháng 2, Intel và Huawei đã sử dụng Hội nghị Thế giới di động (MWC) 2018 tại Barcelona để tổ chức chương trình tương tác trên không 5G NR đầu tiên trên thế giới sau khi Huawei tuyên bố hợp tác với Intel trong thử nghiệm khả năng tương tác vào tháng 9 năm 2017 dựa trên tiêu chuẩn 3GPP. .

Tuần này cũng đã thông báo rằng Tencent WeTest sẽ sử dụng nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây bằng bộ xử lý Xeon của Intel; Các nhà sản xuất Ethernet H3C và Comba Telecom Holdings đã nói rằng họ sẽ sử dụng giải pháp Intel FlexRAN 5G NR cho 5G.

Intel sẽ một lần nữa cung cấp công nghệ 5G cho Thế vận hội và sẽ trở thành công ty công nghệ hợp tác với Ban tổ chức Thế vận hội Olympic China Unicom và Bắc Kinh tại Thế vận hội Mùa đông 2022.

Điều này được đưa ra khi Intel tuyên bố trong MWC rằng họ sẽ hợp tác với nhà mạng viễn thông Nhật Bản NTT DoCoMo trong việc cung cấp bảo hiểm và công nghệ 5G cho Thế vận hội 2020 tại Tokyo.

Một số ứng dụng bạn có thể mong đợi ở Tokyo 2020 bao gồm truyền phát video 8K 360 độ với các chương trình phát sóng thời gian thực, bao gồm các ứng dụng VR; máy bay không người lái đi kèm với camera HD; Cảm biến thành phố thông minh và xe hơi được kết nối để cung cấp tùy chọn giao thông tốt hơn ở Tokyo; và truy cập dữ liệu và phân tích trong quá trình đào tạo Olympic cho các vận động viên.

Sự thúc đẩy toàn cầu về 5G công bố công nghệ của Intel sẽ được Nokia và Ericsson sử dụng vào đầu tháng này trong loạt phân phối 5G đầu tiên trên toàn thế giới.

“Nó mang làn sóng đầu tiên của mạng Intel 5G,” Rivera nói.

“Bắt đầu với modem Radio 5G mới của chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra một danh mục tài năng cung cấp cơ sở bổ sung cho hàng trăm triệu thiết bị modem mà chúng tôi đã đưa ra thị trường cho mạng 4G.”

Phạm vi liên quan