Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Intel thừa nhận độ trễ và cho biết họ sẽ đạt được 7 nanomet năm 2021

Mặc dù là công ty hàng đầu trong thị trường bộ xử lý máy tính, Intel vẫn thua trong quá trình sản xuất và sẽ vẫn đứng sau các đối thủ như AMD trong vấn đề này trong nhiều năm tới. Tại một hội nghị của tập đoàn tài chính Morgan Stanley, CFO của công ty, George Davis, đã thừa nhận rằng nhà sản xuất này đã hết hạn và sẽ chỉ đạt được in thạch bản trên CPU của đối thủ cạnh tranh từ năm 2021.

Theo giám đốc điều hành, công ty "chắc chắn đã đạt đến kỷ nguyên 10 nanomet" với sự xuất hiện của chip Ice Like trên thị trường, nhưng vẫn cần thêm thời gian để nhảy vào in thạch bản của 7 nanomet. Cùng với đó, công ty sẽ thực hiện chiến thuật hiện tại và sẽ ra mắt bộ xử lý dựa trên các phiên bản tinh chỉnh của quy trình sản xuất hiện tại vào cuối năm 2021.

(Nguồn: WccFTech / Sinh sản)

AMD, đối thủ cạnh tranh chính của Intel trên thị trường máy tính để bàn, hiện đang sử dụng 7 nanomet trong bộ xử lý Ryzen của họ. Theo George Davis, chủ sở hữu chip Core sẽ không thể tiếp cận các công ty đã sử dụng in thạch bản, nhưng sẽ dẫn đầu trong thị trường sản xuất khi làm việc với 5 nanomet. Một ngày cho điều này xảy ra, tuy nhiên, không được cung cấp bởi nhà điều hành.

Trong khi đó, TSMC, đối tác của AMD đang tìm cách thực hiện quy trình sản xuất tại 3 nanomet từ năm 2022, có thể là một xô nước lạnh cho Intel. Tuy nhiên, Davis cho biết ông đang cố gắng trấn an các nhà đầu tư bằng cách giải thích rằng thời gian phát triển dài có thể đảm bảo các bản in thạch bản với hiệu suất tốt hơn và các sản phẩm cạnh tranh hơn.

Ngoài ra, giám đốc điều hành cho biết, nhu cầu đối với các linh kiện của công ty vẫn rất mạnh, ngay cả với độ trễ trong quá trình sản xuất. "Chúng tôi hy vọng sẽ thấy một động lực cạnh tranh trong nửa cuối năm nay," Davis nói. "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thấy điều này sớm hơn, nhưng những gì chúng tôi có là nhu cầu rất lớn cho các sản phẩm của chúng tôi."

Mặc dù quá trình chuyển đổi in thạch bản trên bộ xử lý Intel sẽ mất nhiều thời gian, nhưng năm 2020, công ty đã có một sự mới lạ lớn: công ty sẽ ra mắt dòng card đồ họa chuyên dụng đầu tiên trong năm nay, với các sản phẩm được sản xuất để cạnh tranh với NVIDIA và AMD.

Phiếu giảm giá TecMundo: