Intel và AMD làm cho các trò chơi PC giá cả phải chăng tốt hơn

AMD, Ryzen 3 Nó đã phát hành bộ xử lý 3100 và 3300X, và về cơ bản, đây là thứ tốt nhất trong tầm giá 100-150 đô la trong một vài năm. Những bộ xử lý này không chỉ rất phải chăng mà còn Zen 2 nó cũng cung cấp những cải tiến hiệu suất đáng kể nhờ kiến ​​trúc bên trong của nó.

Nhưng AMD không đơn độc ở đây. Intel ghét nó ngày hôm nay và chúng tôi thực sự đã nhận nó. 9. Với bộ xử lý Coffee Lake Refresh thế hệ tiếp theo, chúng tôi đã đi chơi được gần hai năm và thậm chí đã ngừng chiêm ngưỡng vài tháng sau khi khởi hành.

Comet Lake-S đã ở đây và mặc dù chúng tôi không có cơ hội thử nghiệm bộ xử lý này, toàn bộ ngăn xếp hiện có Hyper-Threading với ổ đĩa cao hơn (và sử dụng năng lượng).

Về cơ bản, chúng tôi đã đạt đến những ngày huy hoàng của việc xây dựng PC và có rất nhiều điều để phấn khích.

Threadripper cũng giúp thúc đẩy Intel.

CPU cạnh tranh bị đốt cháy bởi Ryzen đã cho kết quả

Kể từ khi bộ xử lý AMD Ryzen đầu tiên ra mắt, mọi người cho biết họ sẽ khuyến khích cả các nhà sản xuất CPU lớn sản xuất các sản phẩm tốt hơn với giá thấp hơn. Trong khi các bộ xử lý AMD đang ngày càng tốt hơn, Intel bị mắc kẹt trong quy trình 14nm, dường như mâu thuẫn với tiến trình của AMD.

Nhóm Blue tiếp tục tăng gấp đôi trạng thái “CPU chơi game tốt nhất” bằng cách cải thiện tốc độ và thời gian TDP. Nhưng điều này đã có thể cho đến nay.

Tuy nhiên, sau tất cả, một bộ xử lý đa luồng là không thể tránh khỏi. Mặc dù Intel không mới ra mắt bộ xử lý với Hyper-Threading, nhưng đây là lần đầu tiên Hyper-Threading xuất hiện trên toàn bộ máy tính để bàn cho đến khi Pentium Gold G6400T.

Điều này có nghĩa là bạn có thể có được hiệu suất cốt lõi mạnh mẽ cho dù bạn có loại ngân sách nào để tạo PC. Ngay cả khi bạn chỉ có vài trăm đô la, bạn có thể tạo một PC không chỉ đủ mạnh cho các trò chơi PC hay nhất mà còn đủ tốt để thực hiện một số chỉnh sửa video.

Dòng Xbox X

Xbox Series X sẽ đẩy các trò chơi PC về phía trước, tin tôi đi.

Một dấu hiệu tốt cho tương lai

Trong thời gian dài nhất, các trò chơi trên PC là một ứng dụng chủ đề duy nhất. Đến nay, có rất nhiều tựa game phổ biến chỉ sử dụng một hoặc hai lõi CPU của bạn và bỏ qua mọi thứ khác.

Vì hầu hết các trò chơi trên PC vẫn sử dụng bộ xử lý Intel – mặc dù AMD đã giết chúng trong những năm gần đây – điều đó không thành vấn đề. Bộ xử lý Intel thường có hiệu năng lõi đơn rất mạnh, khiến Team Blue nổi tiếng là công ty đứng sau bộ xử lý trò chơi tốt nhất.

Đã có nhiều trò chơi trong vài năm qua, nhưng điều này đã dẫn đến xu hướng. Các tiêu đề như Battlefield V và Assassin Creed Odyssey có cấu trúc cao, dẫn đến hiệu suất mạnh mẽ hơn trên sân. Trên thực tế, nhiều trò chơi trên PC mà chúng tôi đã thử nghiệm cho các bài kiểm tra hiệu năng của chúng tôi đã bắt đầu xử lý sự khác biệt giữa nhiều lõi và Doom Eternal và Red Dead Redemption 2 những cái chính

Và cả hai thế hệ console mới 8 AMD Zen -core và 16 luồng 2 Khi bạn nghĩ rằng họ có bộ xử lý, chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong tương lai. Với cơ sở cài đặt khổng lồ do giao diện điều khiển mang lại, không thể tối ưu hóa trò chơi cho nhiều bộ xử lý cốt lõi.

Ngay cả trước khi giao diện điều khiển ra mắt, bộ xử lý đa lõi đã nhanh chóng trở thành nền tảng cho các trò chơi trên PC. Theo một nghiên cứu phần cứng Steam gần đây, số lượng lõi CPU trên máy tính chơi game đang tăng lên. Bộ xử lý lõi tứ giảm từ 52,49% xuống 48,89% trong tháng 12.

Bộ xử lý lõi Hexa, Ryzen 5 Nhờ các anh hùng nổi bật như 3600 và Intel Core i5-9600, giống nhau 5 Trong khi 20,13% tăng từ cơ sở người dùng Steam lên 22,58% trong giai đoạn hàng tháng,% 6,7 hiện nay 8-bit lớp hàng đầu sử dụng điểm số. 6 và 8 Nếu bộ xử lý lõi tiếp tục trở nên phổ biến như thế này, trò chơi chắc chắn sẽ đa luồng – cách thức hoạt động của công nghệ.

Tạo một PC

Chúng tôi mong muốn được thấy rằng tất cả các PC được sản xuất

Thời gian hoàn hảo để tạo trò chơi PC ngân sách của bạn

Tạo một trò chơi trên PC là một nỗ lực tốn kém, đặc biệt nếu bạn muốn xử lý các trò chơi PC mới nhất và hay nhất. Ryze 5 Ngay cả khi bạn sử dụng phần cứng mạnh mẽ tầm xa như 3600X và Nvidia GeForce RTX 2060, bạn có thể thấy một mức giá đáng chú ý.

Tất cả mọi thứ có thể làm giảm các rào cản gia nhập là một điều tốt trong cuốn sách của chúng tôi và đi kèm với bộ xử lý AMD và Intel 2020. Chúng tôi không có cơ hội thử nghiệm bộ xử lý máy tính để bàn Intel Comet Lake-S mới được công bố, nhưng bằng cách xem xét dòng sản phẩm Core i3, chỉ nói họ sẽ cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho những người đang cố gắng tiết kiệm tiền trên máy tính chơi game.

Đây là một trong những lần hiếm hoi khi cả hai nhà sản xuất CPU lớn cung cấp các sản phẩm rất hấp dẫn và không thể đến vào thời điểm tốt hơn. Chúng tôi dự đoán rằng các yêu cầu CPU sẽ thay đổi đáng kể trong vài năm tới, vì vậy chúng tôi không thể hạnh phúc hơn vì Intel và AMD đang cung cấp loại năng lượng này cho mọi người.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng hàng rào để tạo ra một “máy tính chơi game giá rẻ” mà mọi người trên các diễn đàn internet nói với bạn, bây giờ là thời gian để làm điều đó. Phần tốt nhất – bạn không phải hy sinh CPU hiệu suất cao để có bộ xử lý 100 đô la khác.