Intel và Broadcom trình diễn Wi-Fi 7: 2Nhanh hơn gấp 4 lần, độ trễ thấp hơn và phạm vi dài hơn

Tuần này, Intel Broadcom thực hiện cuộc trình diễn đầu tiên của công nghệ Wifi 7. Các công ty đã phát hành một video để cho thấy các bài kiểm tra tốc độ được thực hiện trên một máy tính xách tay được trang bị Bộ xử lý Intel Core và một giải pháp Wifi 7 được kết nối với một điểm truy cập WiFi Broadcom 7.

Carlos CordeiroThành viên Intel và Giám đốc Công nghệ Không dây cho Nhóm Máy tính Khách hàng tại IntelVijay Nagarajanphó chủ tịch bộ phận kết nối không dây tại Broadcomđã giải thích một chút về công nghệ có khả năng cung cấp 5 gigabits mỗi giây. Dựa theo Broadcomngười dùng phải có thể hưởng phí chuyển tiền lên đến 2,4 lớn hơn nhiều lần, ngoài độ trễ thấp hơn và phạm vi tiếp cận lớn hơn.

Để cung cấp tốc độ cao, tiêu chuẩn sử dụng các tính năng như kênh 320 MHz trong 6 GHz, chưa được cấp phép, điều chế dữ liệu 4K QAM, kết nối đa băng tần đồng thời và hoạt động đa liên kết.

Wifi 7: những thay đổi trong thế hệ tiếp theo của kết nối không dây là gì

Tiềm năng Wi-Fi 7

Đặt bởi IntelBroadcom giống như, Wifi 7 sẽ giúp người dùng có thể thực hiện các hoạt động yêu cầu tải dữ liệu cao một cách ổn định dễ dàng hơn. Trong số các nhiệm vụ được các công ty liệt kê, chẳng hạn như các giải pháp thực tế ảo và tăng cường, truyền phát phương tiện độ nét cực cao 16K, cũng như làm việc và giải trí một cách nhanh chóng, phản hồi và với nhiều thiết bị được kết nối.

mô tả Vijay Nagarajan.

Tiêu chuẩn Wi-Fi mới nhất và Wi-Fi trong tương lai 7

Cho đến nay, mô hình nhanh nhất của Có WiFi đối với công chúng là WiFi 6Ephát hành vào năm 2020. Phiên bản 6E có phổ tần chuyên dụng lên đến bảy kênh 160 MHz, cho phép công nghệ cung cấp tốc độ kết nối không dây lên đến 3 nhanh hơn gấp nhiều lần Wifi 5chẳng hạn, ngoài việc có những ưu điểm khác so với các tiêu chuẩn trước đây.

O Wifi 7 hứa hẹn một công suất lớn hơn WiFi 6E, nhưng vẫn sẽ mất một thời gian trước khi nó được cung cấp cho công chúng và thậm chí lâu hơn trước khi nó trở nên phổ biến. Kỳ vọng là trong đầu năm 2024 một phiên bản cuối cùng được phát hành.

Nguồn: Intel, Broadcom

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button