Intel xác nhận bộ vi xử lý máy tính để bàn ‘Rocket Lake’ thế hệ thứ 11 sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021

công bố bộ vi xử lý intel thế hệ thứ 11

Hôm thứ Tư, Intel đã chính thức xác nhận rằng bộ vi xử lý máy tính để bàn Core thế hệ 11 của họ sẽ phát hành trong quý đầu tiên của năm 2021. Có tên mã là ‘Hồ tên lửa, ‘các bộ vi xử lý sắp tới sẽ là sự kế thừa của chip Comet Lake-S dành cho máy tính để bàn và PC chơi game.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, John Bonini, Phó Chủ tịch của Intel và Giám đốc điều hành của Nhóm Máy tính Khách hàng Máy tính để bàn, Máy trạm và Trò chơi, cũng xác nhận rằng các chip mới sẽ đến với PCIe 4.0 hỗ trợ.

Anh ấy còn tuyên bố rằng Rocket Lake sẽ là ‘một bộ xử lý tuyệt vời khác để chơi game, ‘nhưng không thông báo thêm bất kỳ chi tiết nào. Tuy nhiên, các tin đồn cho rằng các con chip này sẽ dựa trên kiến ​​trúc ‘Cypress Cove’ được đồn đại, đây là cổng nền 14nm của thiết kế Willow Cove của công ty, tạo thành xương sống của dòng sản phẩm Tiger Lake thế hệ thứ 11 hiện tại. Các chi tiết khác vẫn còn sơ sài, nhưng chúng ta sẽ có thêm thông tin khi chúng ta tiến gần hơn đến việc ra mắt.

Theo những tin đồn trước đó, CPU Core thế hệ thứ 11 sẽ bao gồm đồ họa Xe-LP và hỗ trợ Wi-Fi 6 Công nghệ. Tuy nhiên, không có thông tin nào về việc liệu các CPU có tăng số lượng làn PCIe hay không, mặc dù có những tin đồn dai dẳng dọc theo những dòng đó. Một số bo mạch chủ Z490 đã xuất xưởng với M.2 khe cắm lưu trữ được sản xuất đặc biệt cho PCIe Gen-4 các đầu nối, vì vậy rất có thể các đối tác OEM của Intel hy vọng chip mới sẽ hỗ trợ các làn đường phụ.

Trong khi việc ra mắt bộ vi xử lý Rocket Lake S vẫn còn một khoảng cách xa, Intel vào tháng trước đã công bố chip máy tính xách tay Tiger Lake thế hệ mới nhất của mình với Thunderbolt 4, Wifi 6và các công nghệ tiên tiến khác. Nhà sản xuất chip Mỹ đã công bố tổng cộng 9 bộ vi xử lý mới, dẫn đầu là Core i7-1185G7 lõi ​​tứ, tám luồng với xung nhịp cơ bản là 3GHz.